Thứ Hai, 30 Tháng Một,2023

Bài Mới

Em chia sẻ các mẹ kinh nghiệm giúp ngủ ngon, không bị đau nhức trong suốt thai kỳ của em

Hẳn các mẹ đã biết mang thai khổ sở như thế nào rồi, hạnh phúc khi cảm nhận con yêu đang lớn lên từng ngày trong bụng nhưng nỗi vất vả trong suốt thai kỳ là điều không thể phủ nhận

Hồi em mang thai, bỏ qua 3 tháng đầu vì hầu như giai đoạn này mẹ nào cũng nghén như nhau. Qua tháng thứ 4 thì các mẹ bảo là sẽ trở lại bình thường, mẹ khỏe phăm phăm như hồi chưa mang bầu, đúng thì có đúng nhưng nói thật các mẹ, em bị đau lưng, đau nhức khắp cơ thể cho đến khi sinh Nhà em thì tận Bình Dương, hằng ngày chồng đèo đi đi về về giữa Bình Dương và Sài Gòn để đi làm là khoảng 50 cây số, tối về đến nhà là cái lưng em như muốn gãy làm đôi. Có đêm em đau quá mà khóc nức nở ngon lành, vì chân tay và lưng quá đau nhức, em ngủ không được luôn ấy.

Hôm thì nhức khớp ngón tay trái, hôm sau chuyển qua khớp tay phải rồi cổ tay, rồi đầu gối, chân thì sưng vù còn không thấy cả mắt cá chân. Những người có kinh nghiệm ai cũng bảo em là bụng xuống sớm nhưng biết sao giờ, cũng cố gắng hạn chế mà không được. Ăn uống thì em không hay ăn vặt đâu, từ hồi có bầu toàn ăn cơm nhà (lúc chưa biết có bầu còn thích đi hẹn hò ăn ngoài với chồng chứ bầu to là hết muốn đi đâu luôn á). Vậy mà em mới có 30 tuần đã tăng cả 10 kí rồi, hic hic. Con thì cũng tăng đấy, mà mẹ cũng tăng nhiều quá

Hầu như mẹ bầu nào cũng bị đau nhức toàn thân, nhất là các mẹ bầu làm việc văn phòng phải ngồi nhiều. Contact: Stockbyte? Freephone Ireland 1800 379 379 United Kingdom 0800 90 91 90 United States 1800 660 9262 Universal Freephone 00800 7862 2983 United States Phone 011 353 66 7149300 Fax 011 353 66 7180376 International Phone ++353 66 7149300 Fax ++353 66 7180376 Web http://www.stockbyte.com email info@stockbyte.com This image may only be used by a licensed user, it may not be reproduced without licensing the appropriate Stockbyte? high resolution CD or image. License available at http://www.stockbyte.com. If you have any questions regarding the terms of the license, contact  Stockbyte? before use.
Hầu như mẹ bầu nào cũng bị đau nhức toàn thân, nhất là các mẹ bầu làm việc văn phòng phải ngồi nhiều.

Ngủ thì chuột rút, rồi tê tay, ai chà không thấy thiếu gì luôn. Mà cảm giác bị chuột rút thì các mẹ biết rồi đấy, đau điếng người và tỉnh cả ngủ. Mà ác cái là toàn bị chuột rút ban đêm đang ngủ ngon á các mẹ, có khổ không chứ. Nhiều đêm đang ngủ, bỗng chân em bị chuột rút đau điếng, em giật bắn dậy miệng la oai oái “chồng, chồng ơi chân em bị chuột rút”, thế là ông chồng cũng bật dậy, lật đật nắn chân cho em, phải mấy phút sau em mới đỡ, và phải thật lâu sau đó em mới ngủ lại được Lúc đấy, cứ đêm đến là em ngủ không yên, cứ lo bị chuột rút, nên thành ra ngủ cũng chẳng sâu nữa.

Em lên mạng tìm hiểu cách xử lý của các mẹ như thế nào, thì lúc nào cũng là câu: “Đẻ xong các triệu chứng này sẽ biến mất”, mà huhu làm sao mà em chờ đến lúc sinh con xong được, rồi từ giờ đến đó em sống như thế nào, hông lẽ cứ phải chịu đau đớn rồi phập phồng lo sợ đêm bị chuột rút sao? Thế là em quyết tâm trị nó, may mắn là có chị bạn đồng nghiệp đã mách cho em cách như sau:

+ Tối trước khi ngủ, em ngâm chân với nước ấm pha muối loãng. Em nằm thư giãn và nhờ chồng vào mát xa cho. Chồng em được cái thấy vợ đau nhức nên cũng thương, cũng chiều (vì tối nào em cũng than và có khi khóc nữa), chồng mát xa vùng lưng, hai vai và hai tay. Lưng thì mát xa kỹ vùng thắt lưng, chỗ ngay eo đấy các mẹ, chỗ đấy là em đau nhức kinh khủng nhất. Em thấy cách này hiệu quả vô cùng, nhờ vậy mà tối em ngủ ngon lắm đấy các mẹ.

Ngâm chân với nước ấm pha muối loãng sẽ giúp chân đỡ nhức mỏi, vì thế mẹ bầu ngủ ngon hơn.
Ngâm chân với nước ấm pha muối loãng sẽ giúp chân đỡ nhức mỏi, vì thế mẹ bầu ngủ ngon hơn.

+ Làm được vài này thấy hiệu nghiệm, thế là áp dụng mỗi ngày luôn, thấy đỡ và thích lắm. Làm xong, ra uống thêm ly sữa nóng rồi lên trùm mền ngủ. Khi ngủ em kê gối dưới chân để gác chân lên, có khi nằm ngửa không được mà nằm nghiêng một bên hoài cũng mỏi, thế là em kê gối 1 bên người nữa, tạo thế tựa vào nên ngủ ngon hơn. Cảm giác rất yomost á các mẹ

+ Các mẹ đừng uống bậy bạ gì cả. Cơ địa mỗi người mỗi khác. Nhiều khi dị ứng mình không biết uống tùm lum lại khổ mẹ khổ con. Các mẹ cứ uống thuốc theo toa của bác sĩ, gặp bất cứ vấn đề gì cứ trao đổi với bác sĩ mà các mẹ đi khám thai hàng tháng á, bác sẽ tư vấn cho các mẹ là nên làm gì và không nên làm gì.

+ Bác sĩ thăm khám cho em nói đau nhức khớp tay chân ở mẹ bầu là do trữ nước ở đó. Các mẹ cần tập thể dục nhẹ nhàng để giảm bớt, hoặc khám bác sĩ để được kê thuốc giảm đau nhé!

Hy vọng bài viết của em giúp ích được nhiều mẹ, trải qua thời gian thai kỳ khỏe mạnh

Bài Mới

Nổi Bật