Đau đẻ không hề đáng sợ như bạn nghe kể nếu bạn áp dụng đúng theo quy trình sau

Với các bà bầu, ám ảnh nhất vẫn là các câu chuyện sinh nở. Chuyện đau đẻ, gào thét, bác sĩ mắng khiến các mẹ bầu cứ vừa mong ngóng con, vừa run rẩy. Tuy nhiên, không phải với ai thì câu chuyện này cũng đáng sợ. Hãy cùng học hỏi kinh nghiệm của các bà mẹ đi trước, bạn sẽ thấy vượt cạn cũng vô cùng dễ dàng.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
Trước khi lâm bồn
Trước khi lâm bồn

“Hãy tin vào chính mình”

Lúc mình bắt đầu nhập viện, chị bác sĩ chuyên khám cho mình đã lên thăm và khuyên mình một câu: “Em cứ thư giãn và tin là mình sẽ thành công”. Nghe có vẻ rất đơn giản, nhưng mình đã làm theo và thực sự thấy hiệu quả. Mặc dù cũng có đau đớn nhưng mình nghĩ tới con để thêm vững tâm. Thêm một kinh nghiệm nữa là các mẹ đi đẻ nhớ chuẩn bị sẵn ít nước, sữa hoặc bánh mì để mang vào phòng nhé. Không phải ai cũng đẻ ngay và các mẹ cần phải có những món này để ăn uống, giúp có sức rặn đẻ.

“Cố gắng nghỉ ngơi”

Các mẹ bầu có tâm lý sốt ruột khi có dấu hiệu chuyển dạ. Nhưng đợi tới lúc bé ra đời thì còn lâu lắm. Tốt nhất các mẹ hãy cố gắng nằm nghỉ trên giường có nệm êm để chuẩn bị sức lực cho cuộc vượt cạn. Kinh nghiệm của mình khi đau bụng là quỳ trên sàn nhà, tay bám vào giường, đầu gối mở rộng bằng hông. Hãy cố điều chỉnh hơi thở bằng cách thở thật chậm và sâu. Việc đó sẽ rất tốt cho quá trình chuyển dạ.

“Chuẩn bị đồ ăn nhẹ và nghe bản nhạc ưa thích”

Khi nằm trong phòng chờ sinh, mình được ông xã mua cho rất nhiều món ăn vặt ưa thích. Vì thế cứ hết cơn đau là mình lại ăn để nạp năng lượng. Ngoài ra, đừng quên tải về điện thoại những bản nhạc mà bạn ưa thích, nó sẽ giúp bạn thư giãn và vượt qua cơn đau dễ dàng.

“Quần lót dùng 1 lần”

Lần đầu đi sinh, mình không có kinh nghiệm nên bỡ ngỡ lắm. May mà chị gái mua cho một bọc quần lót dùng 1 lần. Các mẹ đừng coi thường, vì trong những ngày ở viện, việc thay rửa không hề dễ dàng, nhất là khi các mẹ bị rạch tầng sinh môn. Có chiếc quần này thì tiện lắm, chỉ cần xé hông và bỏ đi, chứ lúc đó bị khâu đau đớn lắm, việc cử động, đứng lên ngồi xuống sẽ không dễ dàng đâu.

“Tập trung vào hơi thở”

Hãy dồn hết sức lực, tập trung sử dụng cơ bắp để giúp em bé ra nhanh hơn. Hãy cố gắng thở khoảng 12 lần trong 1 phút, đó là cách rất tốt để thư giãn, tránh tăng huyết áp và có lợi cho quá trình chuyển dạ.

“Lắng nghe trái tim bạn”

Khi đang trong quá trình chuyển dạ, hãy lắng nghe những gì cơ thể nói với bạn. Với mình, hồi sinh em bé đầu tiên, khi bác sĩ bảo rặn, mình cảm thấy chưa sẵn sàng, nhưng vẫn nghe theo. Phải hơn 1 tiếng rưỡi sau Bí mới chịu ra đời, cảm giác đau đớn lắm. Lần thứ 2, rút kinh nghiệm, mình chờ đợi cho tới đúng thời điểm. Và Tít chỉ mất 20 phút là đã khóc oe oe rồi.

“Nếu không chịu được, hãy yêu cầu”

Mình là người rất nhát và không chịu được đau. Khi chuyển dạ, mình cố gắng tập trung và thở thật sâu, nó giúp cho mình bớt đau đớn hơn. Tuy nhiên, khi cảm thấy không thể chịu đựng được, mình đã yêu cầu gây tê màng cứng. Sau đó mình chỉ việc làm theo chỉ dẫn của bác sĩ và vui vẻ đón bé con chào đời.

“Chuẩn bị kỹ càng”

Khi vào viện các mẹ nhớ chuẩn bị đồ đạc đầy đủ, đặc biệt là điện thoại phải đủ pin để sẵn sàng liên lạc với bên ngoài. Mình lúc đau đẻ do kêu nhiều quá nên bị rát cổ và khô hết cả môi. May mà mượn được bà bầu bên cạnh chai nước không thì không biết có sức mà rặn đẻ không.

“Đừng nghe chuyện kinh dị từ người khác”

Nếu mà nghe các câu chuyện của các bà đẻ khác, chắc bạn chẳng còn vững tâm mà bước vào phòng chờ sinh. Tốt nhất hãy tập trung vào công việc chính, nó sẽ giúp bạn chuyển dạ dễ dàng hơn. Đau đẻ thì ai mà không trải qua, nhưng mọi cảm giác sẽ tan biến ngay khi em bé chào đời, vì thế bạn hãy lấy đó làm động lực để dũng cảm hơn nhé.

“Tham gia lớp học tiền sản”

Nhiều bà mẹ hay bỏ qua vấn đề này, nhưng thực sự nó rất hữu ích. Mình đã rủ chồng cùng đi, sau đó hai vợ chồng đã cùng lên kế hoạch cho việc sinh nở dễ dàng hơn. Việc sinh đẻ với mình xem ra khá nhanh bởi vợ chồng mình đã thử tập ở nhà vài lần.

Related Posts

Bà bầu NGHÉN càng NẶNG, con sinh ra càng khỏe mạnh thông minh – sự thật là gì?

Chúc mừng các bà bầu bị nghén nặng nha. Vì con sinh ra sẽ thông minh, khả năng ngôn ngữ tốt lại khỏe mạnh.Thank you for reading…

10 điều mọi ông chồng phải biết để không làm tổn thương vợ bầu

Có những thay đổi rất nhỏ trong cơ thể phụ nữ khi mang bầu nhưng các ông chồng vẫn cần phải biết để không vô tình làm…

Để sinh được con cho chồng, 9 tháng bầu bì em phải vật lộn khổ sở vậy đây, chồng ơi thương vợ!

Chúc mừng các mẹ đã thấy vạch hồng thứ hai căng đét trên que nhé!Thank you for reading this post, don’t forget to subscribe! Nhiều người vẫn…

Tẩm bổ 10 món này thường xuyên trong thai kỳ, chất xám con sẽ cải thiện bất chấp di truyền

ĂN NHIỀU CÁC MÓN DƯỚI ĐÂY MẸ SẼ KHÔNG PHẢI LO CHUYỆN HỌC HÀNH CỦA CON SAU NÀY NỮA NHÉ! ĐƠN GIẢN, BÉ THÔNG MINH RỒI HỌC…

9 lợi ích sức khỏe cực kỳ tuyệt diệu của CHANH DÂY đối với bà bầu, bố mua cho mẹ ăn ngay nào!

Bạn đang mang bầu và muốn thai nhi phát triển tốt nhất? Bạn muốn có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh để bảo vệ thai nhi? Hãy…

Những loại RAU CỦ bà bầu không nên ăn trong thai kỳ, các mẹ đọc kỹ để bảo vệ con!

Nhiều bà bầu mang thai lần đầu thực sự hoang mang trước quá nhiều thông tin về lợi ích và tác hại của một số loại rau…