Cách tính sinh con trai, con gái như ý muốn theo cổ học Phương Đông

Dẫu biết rằng “con nào chẳng là con” nhưng tâm lý chung của nhiều người vẫn muốn có “đủ nếp đủ tẻ” để tiếng cười trẻ con trong nhà thêm vẹn tròn. Nếu bạn có ý định tìm cách “săn” một cậu nhóc hoặc cô nhóc thì có thể tìm đến những cách canh giới tính con theo cổ học Đông phương thử nhé!

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Dẫu biết rằng “con nào chẳng là con” nhưng tâm lý chung của nhiều người vẫn muốn có “đủ nếp đủ tẻ” để tiếng cười trẻ con trong nhà thêm vẹn tròn. Nếu bạn có ý định tìm cách “săn” một cậu nhóc hoặc cô nhóc thì có thể tìm đến những cách canh giới tính con theo cổ học Đông phương thử nhé!

1. Phương pháp thứ nhất – tính năm sinh của con theo ý muốn

Dù trai hay gái bé luôn là món quà cao quý.

Lấy tuổi âm lịch của vợ chồng. Sau đó cộng lại, lấy tổng này trừ đi 40. Nếu thấy số dư trên 40 hãy tiếp tục lấy nó từ 40 thêm một lần nữa. Tiếp theo lấy số dư sau trừ đi 9. Cứ như vậy trừ tiếp cho 8, cho 9, rồi 8… đến khi bạn có được số dư bằng 8 hoặc 9.

Kết quả đối chiếu:

– Hiệu số sau cùng nếu là chẵn thì sinh trong năm sẽ có con trai. Nếu sinh ngoài năm sẽ có con gái.

– Hiệu số sau cùng nếu số lẻ thì sinh trong năm sẽ có con gái. Nếu sinh ngoài năm sẽ có con trai.

Cách tính mẫu: Ví dụ: tuổi chồng 37 và tuổi vợ là 32. Tổng tuổi cả hai vợ chồng là 69. Bạn lấy 69 – 40 = 29. Lấy tiếp 29 – 9 = 20. Lấy tiếp 20 – 8 = 12. Lấy tiếp 12 – 9 = 3.

Với kết quả 3, bạn có số lẻ. Như vậy nếu sinh trong năm bạn sẽ con gái, nếu sinh ngoài năm bạn sẽ có con trai.

2. Phương pháp thứ hai – tính tháng sinh của con theo ý muốn

Ảnh minh họa

Phương pháp có xuất xứ từ một bài ca lưu truyền trong dân gian.

“49 từ xưa đã định rồi

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy

Thêm vào 19 để chia đôi

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mươi.”

Dựa theo bài này bạn có thể suy luận như sau: Gọi tháng sinh là “n”, tuổi mẹ là “M” thì công thức cần có là: (49 + n – M + 19): 2

Giản lược công thức trên, ta có: (68 + n – M) : 2

Cách tính mẫu:

Ví dụ tuổi mẹ 32, dự sinh con vào tháng 9 âm lịch. Thay vào công thức trên ta có: n = 9; M = 32 và công thức sẽ là: (68 + 9 – 32) : 2 = 22.5

Như vậy 22.5 chính là số lẻ và theo công thức này bà mẹ trên nhất định sẽ sinh con gái.

3. Phương pháp thứ ba – tính tháng cấn bầu để sinh con theo ý muốn

Các quan Thái Giám cung đình xưa đã dùng một lịch có tên là Lịch Vạn Sự để xem tháng thụ thai của các cung phi sẽ là thái tử hay công chúa. Phương pháp tính này dựa trên cổ học phương Tây. Theo bảng này, nếu gióng cột tuổi âm lịch của mẹ với tháng thụ thai cho ra dấu “+” là sẽ sinh hạ con trai và dấu “0” sẽ sinh hạ bé gái.

4. Cách kết hợp ba phương pháp

Ba cách canh như trên hầu hết đều được lưu truyền trong dân gian nên rất khó để xác định xác xuất đúng sai. Tuy nhiên, bạn có thể kết hợp từ những phương pháp này để tính lịch sinh con trai, gái như sau:

Đầu tiên, bạn sử dụng cách 1 để tính tổng quát về thời điểm cấn bầu và sinh trong năm nay hay năm tới.

Tiếp đến, bạn sử dụng cách 2 để tính và chọn tháng sinh. Chẳng hạn nếu bạn mong con trai mà tuổi mẹ rơi vào số lẻ, bạn có thể chọn sinh vào tháng lẻ và ngược lại.

Sau khi đã biết được tháng sinh, bạn sẽ dùng tiếp cách 3. Chẳng hạn nếu tháng sinh rơi vào tháng lẻ, bạn sẽ nhìn vào bảng và chọn tháng thụ thai thích hợp lẻ hoặc chẵn tùy theo giới tính con bạn đang mong.

Cách tính mẫu: Ví dụ chồng bạn 31 tuổi, bạn 27 tuổi và cả hai đang mong con trai.

– Tính theo cách 1:

Theo cách tính 1, ta có: 31 + 27 = 58 → 58 – 40 = 18 → 18 – 9 = 9 → 9 – 8 = 1

Như vậy bạn dư 1 và 1 là số lẻ. Nếu bạn để qua năm, tuổi của mỗi người tăng thêm 1, cộng lại sẽ là 2, bạn sẽ có số lẻ là 3. Theo kết quả này, nếu cấn thai và sinh con trong năm bạn sẽ có con gái, nếu để sinh sang năm sẽ có con trai. Do đó, vợ chồng bạn sẽ mang thai năm nay và sinh con trai năm sau.

– Tính theo cách 2:

Theo công thức cách tính 2, ta có: (68 + n – M) : 2.

Thay vào ta được: (68 + n – 27) : 2 = (41 + n) : 2

Theo đó, để thỏa mãn tháng sinh chẵn sinh con trai thì phải chọn tháng sinh là tháng lẻ.

Ví dụ nếu bạn chọn sinh tháng 7, bạn thay vào công thức và có: (41 + 7 ) : 2 = 24. Vì 24 là số chẵn nên thỏa điều kiện sinh con trai.

– Tính theo cách 3

Sau khi biết được bạn sẽ sinh vào tháng lẻ, mang bầu trong năm nay và sinh vào năm sau, bạn hãy đối chiếu trên bảng lịch để tìm cho mình một tháng lẻ khi bạn đã được 28 tuổi và từ đó tính lùi 9 tháng để biết tháng mang bầu rơi vào dấu (+).

Ví dụ: Hàng ngang ô 28 tuổi (mẹ hiện tại 27 tuổi, sinh lúc 28 tuổi), thì các tháng lẻ để cho mẹ có khả năng sinh con trai là: 1, 3, 5, 7.

Nếu sinh vào tháng Giêng năm mẹ 28 tuổi thì mẹ sẽ phải mang bầu vào tháng 5 khi được 27 tuổi. Như vậy, tháng 5 là tháng mang bầu và khả năng sinh con trai cho dấu (+).

Nếu bạn chọn tháng 3 sinh, thì mang bầu vào tháng 8 và khả năng sinh con trai cho dấu (+).

Nếu bạn chọn sinh tháng 5, thì mang bầu vào tháng 10 và khả năng sinh con trai cho dấu (0), nghĩa là bạn sẽ sinh con gái và cách chọn này đã sai.

Đây chỉ là những cách tính mang tính chất tham khảo và giúp bạn có thêm một chút niềm vui trong việc tự mình dự đoán giới tính con. Riêng chuyện bạn sẽ sinh con trai con gái vẫn còn là chuyện của tạo hóa. Bởi lẽ có thể bạn tính như vậy và đúng như vậy thật nhưng rất có thể bạn lại không đậu thai đúng tháng mình tính toán mà lại đậu thai vào một thời điểm nào khác. Đó là lý do tại sao nhiều người vẫn bảo “con cái là của trời cho” là vậy.

Nguồn Yeutre.vn

Related Posts

Bà bầu NGHÉN càng NẶNG, con sinh ra càng khỏe mạnh thông minh – sự thật là gì?

Chúc mừng các bà bầu bị nghén nặng nha. Vì con sinh ra sẽ thông minh, khả năng ngôn ngữ tốt lại khỏe mạnh.Thank you for reading…

10 điều mọi ông chồng phải biết để không làm tổn thương vợ bầu

Có những thay đổi rất nhỏ trong cơ thể phụ nữ khi mang bầu nhưng các ông chồng vẫn cần phải biết để không vô tình làm…

Để sinh được con cho chồng, 9 tháng bầu bì em phải vật lộn khổ sở vậy đây, chồng ơi thương vợ!

Chúc mừng các mẹ đã thấy vạch hồng thứ hai căng đét trên que nhé!Thank you for reading this post, don’t forget to subscribe! Nhiều người vẫn…

Tẩm bổ 10 món này thường xuyên trong thai kỳ, chất xám con sẽ cải thiện bất chấp di truyền

ĂN NHIỀU CÁC MÓN DƯỚI ĐÂY MẸ SẼ KHÔNG PHẢI LO CHUYỆN HỌC HÀNH CỦA CON SAU NÀY NỮA NHÉ! ĐƠN GIẢN, BÉ THÔNG MINH RỒI HỌC…

9 lợi ích sức khỏe cực kỳ tuyệt diệu của CHANH DÂY đối với bà bầu, bố mua cho mẹ ăn ngay nào!

Bạn đang mang bầu và muốn thai nhi phát triển tốt nhất? Bạn muốn có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh để bảo vệ thai nhi? Hãy…

Những loại RAU CỦ bà bầu không nên ăn trong thai kỳ, các mẹ đọc kỹ để bảo vệ con!

Nhiều bà bầu mang thai lần đầu thực sự hoang mang trước quá nhiều thông tin về lợi ích và tác hại của một số loại rau…