Mẹ bầu dễ mất con vì nhận thấy những triệu chứng này nhưng vẫn chủ quan

Sức khỏe của phụ nữ mang bầu cần được theo dõi sát sao mỗi ngày để đảm bảo em bé phát triển tốt và mẹ không gặp biến chứng nguy hiểm.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Dưới đây là một số vấn đề thường gặp khi mang bầu nhưng mẹ đừng chủ quan để tránh những nguy cơ xấu có thể xảy ra.

Nếu bị chảy máu âm đạo khi mang bầu, cho dù trong hoàn cảnh nào và giai đoạn nào của thai kỳ, mẹ cũng nên đến khám bác sĩ để đảm bảo thai nhi vẫn an toàn. Đây có thể là dấu hiệu mang thai ngoài tử cung hoặc thậm chí là dấu hiệu sớm của việc sảy thai. Nếu mẹ nhận thấy dấu hiệu đau bụng kèm chảy máu âm đọa ở tháng thứ 7 hoặc 8 thai kỳ thì có thể là dấu hiệu bong nhau non.

Nôn ói quá nhiều

Nếu bị chảy máu âm đạo khi mang bầu, cho dù trong hoàn cảnh nào và giai đoạn nào của thai kỳ, mẹ cũng nên đến khám bác sĩ để đảm bảo thai nhi vẫn an toàn. (ảnh minh họa)
Nếu bị chảy máu âm đạo khi mang bầu, cho dù trong hoàn cảnh nào và giai đoạn nào của thai kỳ, mẹ cũng nên đến khám bác sĩ để đảm bảo thai nhi vẫn an toàn. (ảnh minh họa)

Nôn ói được xem là triệu chứng phổ biến khi mang bầu nhưng nếu bị nôn ói quá nhiều và diễn ra cả ngày thì mẹ không được xem thường. Việc nôn ói quá nhiều có thể khiến cơ thể mất nước và thiếu hụt chất dinh dưỡng. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết rằng thai kỳ của mình có đang ổn hay không.

Thai nhi ít chuyển động

Từ tuần thứ 18-20 thai kỳ, mẹ sẽ dễ dàng nhận thấy những chuyển động của em bé trong bụng và đây cũng có thể coi là dấu hiệu em bé đang phát triển tốt. Tuy nhiên nếu một ngày mẹ nhận thấy em bé bớt chuyển động hoặc không chuyển động, hãy đến gặp bác sĩ ngay vì rất có thể thai nhi đang gặp nguy hiểm.

Xuất hiện cơn co thắt sớm

Đau bụng dữ dội ở 3 tháng cuối thai kỳ có thể là dấu hiệu mẹ sắp sinh non. Nếu đau bụng đi kèm ra máu và đau lưng… mẹ cần đến gặp bác sĩ ngay.

Đau bụng dữ dội ở 3 tháng cuối thai kỳ có thể là dấu hiệu mẹ sắp sinh non. (ảnh minh họa)
Đau bụng dữ dội ở 3 tháng cuối thai kỳ có thể là dấu hiệu mẹ sắp sinh non. (ảnh minh họa)

Rò rỉ nước ối

Nước ối nằm trong tử cung mẹ được bao bọc kỹ và không thể tiết ra ngoài. Tuy nhiên nếu mẹ nhận thấy dấu hiệu rò rỉ nước ối trước tuần 37 thai kỳ có thể là dấu hiệu sinh non. Việc nước ối rò rỉ có thể gây nhiễm trùng cho thai nhi vô cùng nguy hiểm.

Đau đầu dữ dội

Nếu mẹ nhận thấy huyết áp cao và đau đầu nghiêm trọng ở quý thứ 3 thai kỳ thì rất có thể đó là dấu hiệu của chứng tiền sản giật và mẹ cần đến bệnh viện ngay lập tức.

Cúm

Hầu hết các nghiên cứu đều chỉ ra rằng phụ nữ mang bầu rất dễ bị cúm do sức đề kháng suy giảm. Cúm bình thường không quá nguy hiểm nhưng nếu cúm đi kèm các triệu chứng sốt cao đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ thì mẹ cần chú ý và đến khám bác sĩ để được kịp thời chữa bệnh.

Theo phunuvagiadinh

Related Posts

Bà bầu NGHÉN càng NẶNG, con sinh ra càng khỏe mạnh thông minh – sự thật là gì?

Chúc mừng các bà bầu bị nghén nặng nha. Vì con sinh ra sẽ thông minh, khả năng ngôn ngữ tốt lại khỏe mạnh.Thank you for reading…

10 điều mọi ông chồng phải biết để không làm tổn thương vợ bầu

Có những thay đổi rất nhỏ trong cơ thể phụ nữ khi mang bầu nhưng các ông chồng vẫn cần phải biết để không vô tình làm…

Để sinh được con cho chồng, 9 tháng bầu bì em phải vật lộn khổ sở vậy đây, chồng ơi thương vợ!

Chúc mừng các mẹ đã thấy vạch hồng thứ hai căng đét trên que nhé!Thank you for reading this post, don’t forget to subscribe! Nhiều người vẫn…

Tẩm bổ 10 món này thường xuyên trong thai kỳ, chất xám con sẽ cải thiện bất chấp di truyền

ĂN NHIỀU CÁC MÓN DƯỚI ĐÂY MẸ SẼ KHÔNG PHẢI LO CHUYỆN HỌC HÀNH CỦA CON SAU NÀY NỮA NHÉ! ĐƠN GIẢN, BÉ THÔNG MINH RỒI HỌC…

9 lợi ích sức khỏe cực kỳ tuyệt diệu của CHANH DÂY đối với bà bầu, bố mua cho mẹ ăn ngay nào!

Bạn đang mang bầu và muốn thai nhi phát triển tốt nhất? Bạn muốn có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh để bảo vệ thai nhi? Hãy…

Những loại RAU CỦ bà bầu không nên ăn trong thai kỳ, các mẹ đọc kỹ để bảo vệ con!

Nhiều bà bầu mang thai lần đầu thực sự hoang mang trước quá nhiều thông tin về lợi ích và tác hại của một số loại rau…