Thứ Năm, 29 Tháng Chín,2022

Bài Mới

Khắc phục 8 nhược điểm này, bạn sẽ đáng yêu thu hút bội phần

Một số đặc điểm và hành động dưới đây có thể khiến bạn bị “lơ” trong các cuộc tiếp xúc vì vô tình gây nên tâm lý ác cảm cho người đối diện.

1. Thiếu ngủ

Chúng ta trông kém thu hút hơn rất nhiều khi thiếu ngủ. Năm 2010, các nhà nghiên cứu đã chụp ảnh những người ngủ ít nhất tám tiếng vào tối hôm trước và những người không ngủ đủ tám tiếng trong vòng 31 giờ đồng hồ. Kết quả là những người thiếu ngủ có vẻ ngoài rất mệt mỏi, gây ấn tượng cho người đối diện rằng họ không khỏe mạnh, buồn bã và khó gần.

[SCM]actwin,24,24,24,24;Picasa 3Picasa310/26/2012 , 9:23:27 AM
Thiếu ngủ trông rất mệt mỏi và khó gần
2. Hẹp hòi

Trong một nghiên cứu, khi một loạt ảnh chân dung được đưa ra cho một nhóm người lạ thẩm định. Phía sau mỗi tấm ảnh có ghi chú tính cách điển hình của người đó. Kết quả cho thấy những người được mô tả là độc đoán và hẹp hòi bị loại khỏi danh sách muốn tiếp xúc của người xem.

bestie-hep-hoi-20161015153124
Không ai muốn tiếp xúc với người hẹp hòi cả

3. Ngôn ngữ cơ thể không linh hoạt

Một người tự tin và mạnh mẽ sẽ thể hiện bản thân mình rất tốt qua ngôn ngữ cơ thể. Theo một nghiên cứu năm 2016, ngôn ngữ cơ thể không linh hoạt khiến một người trở nên khô cứng, kém hấp dẫn. Khi các nhà nghiên cứu đưa ra một số bức ảnh cá nhân, những người biết tạo dáng tự nhiên thay vì quá cứng nhắc thường được yêu thích hơn.

bestie-ngon-ngu-co-the-20161015153627
Ngôn ngữ cơ thể linh hoạt khiến bạn tự tin

4. Căng thẳng

Hãy thư giãn để luôn cảm thấy thoải mái, khi đó bạn sẽ trở nên lôi cuốn hơn rất nhiều. Những người có mức độ hóc-môn cortisol (loại hóc-môn gây stress) cao trông kém hấp dẫn trong mắt người đối diện. Chúng ta thường cảm thấy khó chịu, thậm chí là… căng thẳng theo khi nhìn một khuôn mặt hay nhăn nhó.

bestie-cang-thang-20161015155052
Căng thẳng trông bạn xấu xí và khó gần

5. Quá vui vẻ hoặc quá kiêu căng

Các cô gái không thích những chàng trai cười quá nhiều. Cùng với đó, các chàng trai cũng không thích các cô nàng quá “chảnh”. Cũng bằng cách cho quan sát ảnh chân dung, phái mạnh nhận thấy người phụ nữ dễ gần hơn khi nở nụ cười và các chàng trai sẽ ít muốn lại gần những cô gái tỏ ra kiêu kỳ. Mặt khác, phái yếu lại đánh giá cao những người đàn ông tỏ ra tự tin và không thích những người cười lớn tỏ vẻ… hí hửng.

bestie-qua-vui-ve-20161015153537
Đừng tỏ ra quá vui vẻ

6. Không có khiếu hài hước

Một người không biết nói đùa sẽ khiến người lạ chỉ dừng lại ở mức xã giao, còn người quen biết thì ngại thân cận. Yếu tố giới tính không đóng vai trò gì trong việc này. Khiếu hài hước rất quan trọng trong việc thu hút cả nam giới lẫn nữ giới.

bestie-hai-huoc-20161015154115
Không có khiếu hài hước

7. Lười biếng

Một người có cuốn hút hay không còn phụ thuộc vào mức độ hữu ích của họ đối với người khác. Trong một thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã yêu cầu các sinh viên trong một khóa học đánh giá về các đặc điểm tính cách cũng như sức hấp dẫn của bạn bè mình sau khóa học. Khi phân tích kết quả, một số người mất điểm so với ban đầu vì đã biểu hiện sự lười biếng trong quá trình học tập.

bestie-luoi-bieng-20161015154724
Lười biếng cũng làm bạn mất thu hút đó

8. Nói dối

Không trung thực là điều cấm kỵ đối với cả nam và nữ. Nó có tác động rất lớn tới cảm tình của đối phương dù mức độ quan hệ là tình bạn hay tình cảm sâu đậm.

Theo PLO

Bài Mới

Nổi Bật