Thứ Năm, 18 Tháng Tám,2022

Bài Mới

Ca sĩ Mỹ Linh: “Muốn rẻ thì đừng đòi hỏi thực phẩm sạch”

Phát ngôn “Muốn rẻ thì đừng đòi hỏi thực phẩm sạch” của ca sĩ Mỹ Linh tại Diễn đàn kết nối doanh nghiệp – người tiêu dùng đón sóng thực phẩm sạch vừa được tổ chức ngày 23.8 tại Hà Nội đang khiến dân cư mạng xôn xao.

Cụ thể, phát biểu tại diễn đàn, nữ ca sĩ Mỹ Linh tỏ ra không đồng tình với quan điểm của một đại biểu đưa ra – “Thực phẩm sạch là rẻ”. Chị cho rằng: “Thực phẩm muốn sạch, lại muốn rẻ thì không ổn. Trong khi các vị có thể bỏ tiền vào những thứ đắt tiền. Muốn rẻ thì đừng đòi hỏi thực phẩm sạch. Bản thân tôi tự trồng thực phẩm cho gia đình, tôi thấy đắt chứ không hề rẻ”.

Ca sĩ Mỹ Linh: “Muốn rẻ thì đừng đòi hỏi thực phẩm sạch”
Ca sĩ Mỹ Linh gây tranh cãi với khi phát ngôn về thực phẩm sạch.

Diva nổi tiếng của làng giải trí Việt Nam cũng tỏ mối lo ngại và hoang mang về thực phẩm hiện nay. Ca sĩ Mỹ Linh cho rằng, không biết đâu là thực phẩm sạch, đâu là thực phẩm không sạch.”Ai là người mang lại niềm tin cho người tiêu dùng chúng tôi? Làm sao để chúng tôi biết đâu là sản phẩm sạch?” – ca sĩ Mỹ Linh nói.

Nhiều người khi theo dõi thông tin liên quan đến diễn đàn ngay sau đó đã tỏ ra không mấy đồng quan điểm với ca sỹ Mỹ Linh. Facebooker Le Dung Vova cho rằng: “Ca sỹ Mỹ Linh chỉ nói đúng một phần. Bởi thực phẩm đắt cũng không có gì đảm bảo sạch. Nhà giàu đi ăn nhà hàng đặc sản là rước độc 100% đấy.

Cụ thể, người này đưa ra ví dụ: “Một con dúi 1kg, được tiêm một mũi thuốc giá 200.000 đồng, sau hai ngày béo mượt và tăng lên 3 kg. 1 kg dúi giá 900.000 đồng gồm cả công dọn bàn. Một con tôm hùm cần tươi nguyên sau vài ngày rời biển, nửa kí lô chất bảo quản bơm vào mình nó, cho sống lâm sàng, chưa chết thối . Mang cho khách giàu xem , OK. Đang bơi nhá, em hấp nhá, OK … Nhà giàu đếm tiền…. Nói thế cho Linh hiểu tiền nhiều hay giàu chưa chắc đi đôi với giàu tri thức và nhạy cảm chính trị, nhất là ở ta, số giàu giả có mà chém cả năm chưa hết, họ xơi cả thuốc sâu, dioxin, phooc mon…. Chơi ráo chỉ vì họ muốn cho thiên hạ biết họ là con sành con nhà bà điệu…!”

Chung quan điểm trên, Facebooker Bao Trung Nguyen đưa ra nhận định: “Nếu ai đã từng đi chợ ở các nước phát triển đều thấy rằng giá thực phẩm luôn rẻ hơn Việt Nam còn chất lượng thì luôn đảm bảo an toàn. Chất lượng thực phẩm luôn luôn phải chịu sự kiểm soát gắt gao của những cơ quan nhà nước, và các cơ quan này phải trong sạch bởi các định chế giám sát khác trong xã hội… Giống như đồng nghiệp Thu Minh, các cô tuy khác nhau về giọng hát và hình thể nhưng có chung sự… quê mùa”.

Còn Facebooker Duc Ho tỏ ra khá bức xúc trước quan điểm của ca sĩ: “Chỉ hát hay được 1 xíu là muốn nói gì nói à, trước kia ông bà ta ăn đồ sạch hay đồ bẩn?” – Duc Ho tự đặt câu hỏi.

Trước thực tế thực phẩm bẩn tràn lan khiến nhiều người không khỏi băn khoăn, hoang mang lo lắng. Từ góc độ khác, Facebooker Đào Thị Thanh Tuyền nhận định: “Đòi hỏi thực phẩm sạch là quyền của người tiêu dùng, là tất cả mọi người từ ông vua cho tới anh dân cày. Nhiệm vụ của nhà chức trách là quản lý sao cho đảm bảo thực phẩm sạch cho người tiêu dùng.”

Bài Mới

Nổi Bật