Thứ Tư, 7 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Tưởng nhặt phải rác, hóa ra là cục vàng 4 kg

Một người đàn ông ở bang Victoria – Úc tìm thấy cục vàng khổng lồ trị giá 250.000 USD. Ban đầu ông ta tưởng đó chỉ là cái móng ngựa bỏ đi.

Tờ Herald Sun hôm 25-8 cho biết người đàn ông may mắn nói trên nhặt được cục vàng 4 kg đó chỉ một ngày sau khi ông ta phát hiện một miếng vàng khác to khoảng trái banh tennis cũng ở cùng một khu vực.

Đó là khu vực không còn hoạt động ở rìa phía nam xa xôi của Tam giác Vàng thuộc miền Trung Victoria.

Cục vàng tìm thấy nặng hơn 4kg và trị giá khoảng 250.000 USD. Ảnh: ABC
Cục vàng tìm thấy nặng hơn 4kg và trị giá khoảng 250.000 USD. Ảnh: ABC

“Đầu tiên tôi tưởng đó là rác hoặc là móng sắt cho ngựa” – người đàn ông may mắn (xin không tiết lộ danh tính) cho biết.

“Tôi có thể nhìn thấy một phần vật thể đó nhô lên từ khoảng 30 cm dưới lòng đất. Tôi bắt đầu moi đất và đào sâu hơn. Thực sự không thể tin nổi, hiện ra trước mắt tôi không phải một mẩu kim loại phế liệu (như mọi khi)” – người đàn ông này cho biết thêm.

Ban đầu, cục vàng khổng bồ bị nhầm tưởng là phế liệu. Ảnh: ABC
Ban đầu, cục vàng khổng bồ bị nhầm tưởng là phế liệu. Ảnh: ABC

Người đàn ông cùng một nhóm bạn lập thành một đội tìm kiếm đồng xu, di vật và vàng vào các ngày cuối tuần trong hơn 1 thập kỉ qua. Giữa họ có một thỏa thuận, đó là sẽ chia sẻ với nhau bất cứ thứ gì có giá trị tìm thấy khi họ cùng đi săn “vật báu” cùng nhau.

Khi phát hiện “vật thể đáng ngờ” nói trên, người đàn ông may mắn đã nhanh chóng gọi những người đi cùng và cả nhóm cùng nhau uống bia để ăn mừng.

Sau khi đưa “báu vật” lên khỏi mặt đất, họ rửa sạch, bọc trong giấy bạc rồi cất vào… bếp lò.

Cuộc phiêu lưu tìm vàng của người đàn ông may mắn vẫn chưa khép lại. Ảnh: ABC
Cuộc phiêu lưu tìm vàng của người đàn ông may mắn vẫn chưa khép lại. Ảnh: ABC

“Giống như khi bắt được một con cá lớn và bạn không biết phải làm gì với nó! Không biết phải đặt nó ở đâu” – người đàn ông kể lại.

Cũng theo lời ông này, khi nhận được tiền chia phần, ông có kế hoạch mua một chiếc xe tải để đi du lịch khắp nước Úc và tiếp tục tìm kiếm vận may ở những khu vực khác. Hiện cục vàng khổng lồ đang được cất giữ trong một ngân hàng địa phương.

Bài Mới

Nổi Bật