Tìm thấy “ảnh tự sướng” khắc trên đá cổ 4000 năm

Nhà khảo cổ không chuyên Gordon Holmes vô tình phát hiện “ảnh tự sướng” khắc trên đá cổ 4.000 năm tại Baildon Moor, hạt Yorkshire, phía Bắc nước Anh.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Nhà khảo cổ không chuyên Gordon Holmes vô tình phát hiện hình ảnh tự sướng được khắc trên đá cổ 4.000 năm tại Baildon Moor, hạt Yorkshire, phía Bắc nước Anh.

Ông cho rằng hình ảnh điêu khắc kỳ lạ này có từ thời kỳ đồ đá (Stone Age) và là hình ảnh tự sướng đầu tiên ở nước Anh.

Nhà khảo cổ không chuyên Gordon Holmes vô tình phát hiện hình ảnh tự sướng được khắc trên đá cổ 4.000 năm tại Baildon Moor, hạt Yorkshire, phía Bắc nước Anh.

Theo Gordon Holmes, hình ảnh điêu khắc cho thấy có hai người trong bức ảnh, một khuôn mặt gần thể hiện sự ngạc nhiên và một người ngồi ở phía sau và hình ảnh dường như được lấy góc từ trên cao xuống giống những hình ảnh được chụp bằng gậy tự sướng hiện nay.

“Ảnh tự sướng”, “chụp ảnh tự sướng” hoặc “tự sướng” (selfie) là một từ vựng dùng để mô tả về một bức ảnh tự chụp, thường được thực hiện bằng điện thoại thông minh hoặc webcam của các thiết bị điện tử di động, sau đó được đăng tải lên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook.

Hình ảnh cho thấy một khuôn mặt gần tỏ vẻ ngạc nhiên và một người đang ngồi ở phía sau.

Gordon Holmes cho biết: “Tôi biết rằng trong lịch sử có thể có rất nhiều hình thức tương tự các bức ảnh ‘tự sướng’ như hiện nay, nhưng tôi chắc rằng hình ảnh mà tôi bắt gặp tại ở Baildon Moor là hình ảnh tự sướng có từ sớm nhất ở nước Anh”.

Nhà khảo cổ không chuyên Gordon Holmes là kỹ sư thiết kế và kỹ thuật viên IT đã về hưu. Ông bắt đầu quan tâm đến đá cổ khi ông 13 tuổi và đã dành cả đời để ngiên cứu về nghệ thuật điêu khắc cổ đại. Ngoài ra, ông còn rất quan tâm đến thiên văn học và hiện đang dạy môn học này tại trường Bradford College.

Theo VTC News

Xem thêm: Nguy hiểm vãi. Hồi hộp như phim hành động

 

Related Posts

Con rể bỏ quên bố vợ trên đường cao tốc, đi hơn 100 km mới nhớ ra quay lại đón

Bố vợ chưa kịp leo lên xe thì con rể đã phóng đi. Hậu quả là con rể bỏ quên bố vợ trên đường cao tốc, đi…

Người đàn ông kể việc xuyên thời không đến năm 2749, chứng kiến những điều khó tin sắp xảy ra trong tương lai

Bạn có tin vào sự tồn tại của những “du hành gia xuyên thời không” không? Đã từng có một người đàn ông tự nhận rằng mình…

18 ‘quái vật’ khổng lồ trong gần 30 năm qua, dụi mắt vài lần với muỗi to như tôm hùm…

Những năm gần đây, con người bắt được rất nhiều động vật khổng lồ. Nếu không bắt được những “quái vật” này, con người có thể không…

Đi xe đường núi ban đêm ngửi thấy mùi hương lạ, tài xế quát không được thắc mắc hay dừng lại

Nhiều người đi trên đoạn đường núi quanh co lúc nửa đêm thường hay gặp những sự tình kỳ lạ, ví như nhìn thấy những con chim…

Những loại rau củ quả mang hình dáng con người, nhạy cảm đến phát ngượng

Quả dâu tây hình “của quý”, củ cải hình phụ nữ gợi cảm và rất nhiều rau củ quả mang hình dáng giống bộ phận nhạy cảm…

Kỳ lạ: Tổ ấm 1 vợ – 5 chồng vẫn sống hạnh phúc

Người vợ trẻ sinh sống với 5 người chồng, cũng chính là 5 anh em ruột trong một gia đình. Họ hạnh phúc bên nhau và không…