Tại sao toilet công cộng lại có khoảng trống cả ở phía trên và phía dưới, lạ vậy?

Đã gọi là nhà vệ sinh, nơi giải quyết nhu cầu riêng tư thì cần phải hoàn toàn kín đáo. Vậy mà sao nhà vệ sinh công cộng ở nhiều nơi được thiết kế khoảng trống cả ở trên và ở dưới. Thật kỳ lạ!

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Hẳn là hầu hết mọi người đều đã từng ít nhất một lần “giải quyết nỗi buồn” ở các nhà vệ sinh công cộng. Thế nhưng có một điểm chung đặc biệt giữa các toilet công cộng mà nhiều người không nhận ra. Đó chính là khoảng trống phía trên và phía dưới buồng vệ sinh.

Một sự thật không ai để ý
Một sự thật không ai để ý

Tại sao người ta lại thiết kế kỳ cục như vậy? Có vẻ như các kiến trúc sư cũng rất “có tâm” khi làm như vậy đấy chứ.

1. Đề phòng trường hợp khẩn cấp

Theo Lifebuzz, sở dĩ các buồng vệ sinh có khoảng trống trên dưới như vậy để đề phòng các trường hợp khẩn cấp. Nếu người bên trong gặp vấn đề nào đó thì người bên ngoài có thể biết được và phá cửa vào giúp đỡ. Nếu cửa quá kín mà ai đó bị ngất đột ngột thì xác định là “cô đơn một mình” vì thông thường nếu mọi người thấy cửa đóng thì sẽ sang buồng khác chứ không ai lại đi làm phiền người đang “giải quyết nỗi buồn”.

Đề phòng trường hợp khẩn cấp
Đề phòng trường hợp khẩn cấp

Thêm một điều nữa là cửa trống để người bên ngoài có thể “tiếp tế” kịp thời khi người bên trong gặp tình huống khẩn cấp là… hết giấy vệ sinh.

2. Ngăn chặn những hành vi xấu

Nhà vệ sinh quá kín đôi khi lại là “địa điểm lý tưởng” cho những hành vi xấu như quan hệ tình dục, sử dụng ma túy, hay thậm chí là đánh nhau.

Ngăn chặn hành vi xấu
Ngăn chặn hành vi xấu

Rõ ràng, nếu như buồng vệ sinh trống trên, trống dưới như vậy thì không ai dám thực hiện những hành vi xấu vì sẽ bị người bên ngoài phát hiện.

3. Dễ dàng lắp đặt, bảo trì và tiết kiệm chi phí

Chỉ cần nhìn qua bạn cũng có thể so sánh về chi phí lắp đặt giữa những nhà vệ sinh kín toàn bộ và nhà vệ sinh “thông thoáng” như vậy.

Dễ dàng bảo trì
Dễ dàng bảo trì

4. Tránh bị làm phiền

Nếu bạn đang ở trong nhà vệ sinh mà người bên ngoài không biết và đẩy cửa thì chỉ cần bạn lên tiếng là họ sẽ biết. Thử tưởng tượng đang đi vệ sinh mà bạn liên tục bị làm phiền vì những tiếng đẩy cửa thì sẽ khó chịu ra sao. Với thiết kế như thế này, người bên ngoài rất dễ nhận ra bên trong đang có người sử dụng và không làm phiền nữa.

Tránh làm phiền
Tránh làm phiền

5. Dễ dàng thoát nạn khi bị kẹt bên trong

Việc phải ở lâu trong không gian chật chội, bốc mùi là điều khủng khiếp mà chỉ tưởng tượng thôi cũng khiến bạn phải rùng mình. Vậy nên những khoảng trống bên dưới cũng có thể trở thành “ân nhân cứu mạng” của bạn trong những trường hợp như vậy đấy.

Related Posts

Con rể bỏ quên bố vợ trên đường cao tốc, đi hơn 100 km mới nhớ ra quay lại đón

Bố vợ chưa kịp leo lên xe thì con rể đã phóng đi. Hậu quả là con rể bỏ quên bố vợ trên đường cao tốc, đi…

Người đàn ông kể việc xuyên thời không đến năm 2749, chứng kiến những điều khó tin sắp xảy ra trong tương lai

Bạn có tin vào sự tồn tại của những “du hành gia xuyên thời không” không? Đã từng có một người đàn ông tự nhận rằng mình…

18 ‘quái vật’ khổng lồ trong gần 30 năm qua, dụi mắt vài lần với muỗi to như tôm hùm…

Những năm gần đây, con người bắt được rất nhiều động vật khổng lồ. Nếu không bắt được những “quái vật” này, con người có thể không…

Đi xe đường núi ban đêm ngửi thấy mùi hương lạ, tài xế quát không được thắc mắc hay dừng lại

Nhiều người đi trên đoạn đường núi quanh co lúc nửa đêm thường hay gặp những sự tình kỳ lạ, ví như nhìn thấy những con chim…

Những loại rau củ quả mang hình dáng con người, nhạy cảm đến phát ngượng

Quả dâu tây hình “của quý”, củ cải hình phụ nữ gợi cảm và rất nhiều rau củ quả mang hình dáng giống bộ phận nhạy cảm…

Kỳ lạ: Tổ ấm 1 vợ – 5 chồng vẫn sống hạnh phúc

Người vợ trẻ sinh sống với 5 người chồng, cũng chính là 5 anh em ruột trong một gia đình. Họ hạnh phúc bên nhau và không…