Thứ Năm, 18 Tháng Tám,2022

Bài Mới

Nhặt được thứ này thì bạn đừng ném nó đi, 1 gram của nó đáng giá 540 tỷ VND!

Những thứ đắt giá nhất thế giới. Bạn có biết chúng là những gì không?

Xếp hạng bảo vật đắt nhất thế giới, 1gram của nó giá 27 triệu USD! Sẽ không có bất kỳ một vật nào có thể ước lượng được giá trị của nó, có lẽ một chiếc máy bay A380 cũng chỉ có thể mua được một mảnh nhỏ của nó. Bạn hãy xem “nó” là gì nhé!

1. Californi

Californi là một nguyên tố hóa học kim loại tổng hợp có tính phóng xạ, thuộc nhóm actini. Đây là nguyên tố siêu urani thứ sáu được tổng hợp, và là một trong các nguyên tố có khối lượng nguyên tử cao nhất. Tên gọi của nó được đặt theo tên của tiểu bang và trường đại học California.

Californi
Californi

Giá: 27 triệu USD/gram (540 tỷ VNĐ).

Californi trong tự nhiên rất hiếm, muốn tổng hợp được nó cần phải thực hiện trong những điều kiện đặc định. Đây là nguồn bức xạ neutron mạnh mẽ và là chất phóng xạ cực mạnh. Nó phục vụ các ứng dụng trong ngành y tế như chụp X-quang, điều trị ung thư hoặc khởi động lò phản ứng hạt nhân. Nó cũng được sử dụng trong khai thác dầu bằng việc đo carota giếng khoan, tối ưu hóa các nhà máy phát điện dùng than, và các cơ sở sản xuất xi măng.

2. Chiếc xe đắt nhất thế giới

Xe đua Ford GT40 1968 Gulf / Mirage Lightweight

Giá: 11.000.000 USD (220 tỷ VNĐ).

Xe đua Ford GT40 1968 Gulf

GT40 được Ford tạo ra để đánh bại những chiếc xe đua đường trường của FerrariĐây là là một trong 120 chiếc xe cổ quý hiếm được bán bởi các nhà tổ chức đấu giá RM Auctions, Gooding & Co. và Bonhams ngày 18/8 tại khu nghỉ dưỡng Pebble Beach dành cho giới thượng lưu bên bờ biển phía Tây nước Mỹ.

3. Máy bay phản lực tư nhân đắt nhất

Máy bay Airbus A380 của Hoàng tử Al-Waleed bin Talal nước Ả-rập Xê-út.

Giá: 150,000,000 USD (3000 tỷ VNĐ).

Máy bay Airbus A380

Airbus A380 có sức chứa hơn 500 hành khách. Chiếc máy bay sang trọng này có tất cả mọi thứ, nhà để xe ô tô, phòng khách, nhà ăn, phòng ngủ, phòng bếp…

Chúng ta cũng có thể trang hoàng một chiếc máy bay chở khách thành giống như thế, tuy nhiên, quyến chế của nó tác đã được bán. Vì vậy, chiếc máy bay tư nhân nãy đã trở thành chiếc máy bay có giá trị cao nhất thế giới.

4. Khẩu súng ngắn đắt nhất thế giới

Khẩu súng ngắn đắt nhất thế giới thuộc sở hữu của Tổng thống George Washington. Khẩu súng lục này đã được Tổng thống George Washington luôn mang bên mình trong thời kỳ Chiến tranh Độc lập Hoa Kỳ!

Khẩu súng ngắn của Tổng thống George Washington

Giá: 1.986.000 USD (40 tỷ VNĐ).

5. Chiếc tủ đắt tiền nhất thế giới:

Tủ Badminton là chiếc tủ đắt giá nhất thế giới, sở dĩ chiếc tủ có giá cao như vậy vì bên trong nó có chứa rất nhiều vàng bạc châu báu, ngọc thạch, mã não, Sicilia chalcedony đỏ, thạch anh tím.

Tủ Badminton
Tủ Badminton

Giá của chiếc tủ là 36.662.106 đô la (733 tỷ VNĐ).

Các bạn có thấy ngạc nhiên không?

Bài Mới

Nổi Bật