Loại trứng “đen xì” 1 triệu đồng 1 quả nở ra gà “Lamborghini” giá 2500$

Rốt cuộc nó là thứ gì mà lại có giá trị lớn và trở thành thứ quý hiếm như vậy?

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Nhắc đến trứng chắc chắn ai cũng nghĩ chỉ có màu trắng, vàng, hoặc xanh nhạt. Nhưng cuộc đời luôn có nhiều điều thú vị hơn ta tưởng, còn có một loại trứng chỉ có duy nhất một màu đen kịt như than nữa đấy.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Tất nhiên là không phải do nhân tạo mà hoàn toàn tự nhiên và loại trứng này chỉ được sinh ra từ một loài gà hiếm có tên là Ayam Cemani, một trong những loài gà quý hiếm nhất thế giới. Vì vậy, nếu có một cuộc thi cho gà thì danh hiệu “loài gà đen nhất hệ mặt trời” ắt sẽ về tay loài gà Ayam Cemani.

Hãy cùng tìm hiểu về loài gà “đen toàn tập” và những quả trứng độc đáo của loài gà này nhé!

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Trên thân hình của giống gà này không có một màu gì khác ngoài màu đen tuyền sẫm, giống như một con gà vừa rơi vào thùng hắc ín vậy. Từ chân, móng vuốt, mồng, mỏ đến lưỡi, cuống họng cũng chỉ một màu đen. Chưa hết, trừ dòng máu chảy trong cơ chúng có màu đỏ sẫm, những bộ phận bên trong như thịt, xương và nội tạng cũng đều màu đen. Thật khó tin đúng không. Ở đâu ra lại có một loài vật kỳ lạ đến vậy?

Đây là một giống gà hiếm trên thế giới, có nguồn gốc ở đảo Java, Indonesia. Ngoài một màu đen, nó còn có bộ lông siêu mượt mà. Trọng lượng con trống từ 2 – 2,5 kg và con mái từ 1,5 – 2kg.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Kể từ khi người Hà Lan mang giống gà này đến châu Âu, gà Ayam Cemani đã được nhân giống ở một số quốc gia khác như Anh Quốc, Ba Lan. Gần đây, gà Ayam Cemani cũng đã được giới sưu tập gà ở Mỹ quan tâm đặc biệt.

Sự đặc biệt của gà Ayam Cemani không chỉ khiến những người yêu gà, những nhà nhân giống trên thế giới quan tâm, mà ngay trên quê hương của nó tại Indonesia nó vẫn được coi là 1 giống quý hiếm với giá trị vượt trội so với những loài gà khác.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Có vẻ trong thế giới muôn màu, tạo hóa này đã cho nó một màu đơn sắc không thể nhàm chán hơn. Nhưng chính sự đơn điệu này đã khiến nó trở nên độc đáo, mang một mình một “style” riêng trong thế giới loài vật.

Chính vì mang một đặc tính lạ lùng đên vậy cộng thêm nhu cầu cao của giới sưu tầm và những nhà nhân giống nên giá của gà Ayam Cemani không ngừng tăng lên và trở thành một trong những giống gà đắt nhất thế giới.

Mỗi con gà Ayam Cemani có giá khoảng 2.500 USD (tương đương 52 triệu đồng) và mỗi quả trứng có giá xấp xỉ từ 500 nghìn – 1 triệu đồng và mỗi con gà mái Ayam cemani có thể đẻ 60 – 70 trứng/năm.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Vì vậy mà người dân tại Indonesia vẫn thường gọi giống gà này là “gà Lamborghini” (tên một thương hiệu siêu xe nổi tiếng thế giới).

Ở Indonesia, Ayam có nghĩa là gà và Cemani mang nghĩa “đen hoàn toàn”. Theo các chuyên gia, màu đen đặc trưng của loại gà này do một đặc điểm di truyền được gọi là fibromelanosis, có chức năng thúc đẩy sự phát triển của các tế bào mang sắc tố đen. Gen sinh ra fibromelanosis là gen đột biến.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Giống gà Ayam Cemani và gà thường
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Hiện nay, ở Việt Nam loài gà này cũng đã được nhân giống thành công. Nó có một tên gọi khác là Gà Mặt Quỷ và được coi là biểu tượng của sự may mắn.

Related Posts

Con rể bỏ quên bố vợ trên đường cao tốc, đi hơn 100 km mới nhớ ra quay lại đón

Bố vợ chưa kịp leo lên xe thì con rể đã phóng đi. Hậu quả là con rể bỏ quên bố vợ trên đường cao tốc, đi…

Người đàn ông kể việc xuyên thời không đến năm 2749, chứng kiến những điều khó tin sắp xảy ra trong tương lai

Bạn có tin vào sự tồn tại của những “du hành gia xuyên thời không” không? Đã từng có một người đàn ông tự nhận rằng mình…

18 ‘quái vật’ khổng lồ trong gần 30 năm qua, dụi mắt vài lần với muỗi to như tôm hùm…

Những năm gần đây, con người bắt được rất nhiều động vật khổng lồ. Nếu không bắt được những “quái vật” này, con người có thể không…

Đi xe đường núi ban đêm ngửi thấy mùi hương lạ, tài xế quát không được thắc mắc hay dừng lại

Nhiều người đi trên đoạn đường núi quanh co lúc nửa đêm thường hay gặp những sự tình kỳ lạ, ví như nhìn thấy những con chim…

Những loại rau củ quả mang hình dáng con người, nhạy cảm đến phát ngượng

Quả dâu tây hình “của quý”, củ cải hình phụ nữ gợi cảm và rất nhiều rau củ quả mang hình dáng giống bộ phận nhạy cảm…

Kỳ lạ: Tổ ấm 1 vợ – 5 chồng vẫn sống hạnh phúc

Người vợ trẻ sinh sống với 5 người chồng, cũng chính là 5 anh em ruột trong một gia đình. Họ hạnh phúc bên nhau và không…