Thứ Sáu, 19 Tháng Tám,2022

Bài Mới

Cậu bé 11 tuổi khiến bạn bè cùng lớp Đại học cảm thấy xấu hổ vì 1 câu nói

11 tuổi đã theo học Đại học, cậu bé thần đồng Daniel Liu thậm chí còn vượt mặt các bạn bè học cùng hơn nhiều tuổi.

Cậu bé thần đồng 11 tuổi Daniel Liu hiện đang theo học chuyên ngành hóa học hữu cơ tại trường Đại học Toledo, bang Ohio, Mỹ không chỉ khiến bạn cùng lớp sửng sốt bởi trí thông minh của mình mà còn được mọi người săn đón nhiệt liệt sau khi một bức ảnh của cậu được chia sẻ trên mạng xã hội.

Thứ hai vừa qua, một người bạn học cùng lớp 19 tuổi của cậu có tên Cigdem Kahyaoglu đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình một bức ảnh chụp Daniel trong lớp hóa học hữu cơ kèm theo dòng chữ:

“Cậu bé này 11 tuổi và học cùng lớp hóa học hữu cơ với tôi. Cậu ấy nói nếu chúng tôi có gì cần giải đáp thì chỉ cần gửi email hỏi cậu ấy”. Câu nói ấy có thể khiến không ít người có thể vừa nể phục vừa thấy xấu hổ.

Bức ảnh cậu bé Daniel của người bạn cùng lớp đại học Cigdem Kahyaoglu đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội
Bức ảnh cậu bé Daniel của người bạn cùng lớp đại học Cigdem Kahyaoglu đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội

Daniel Liu ngay lập tức nhận được sự chú ý của cộng đồng khi bức ảnh này của cậu thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và chia sẻ.

Mọi người đều thán phục Daniel với nhiều lời bình luận như: “Cậu bé 11 tuổi này còn toàn diện hơn tôi” hay “Tôi sẽ phải xem xét lại cuộc đời mình thôi”. Sau đó, rất nhiều bạn học ngỏ lời muốn chụp một bức ảnh cùng cậu bé thần đồng 11 tuổi này.

Cậu bé nhanh chóng được bạn bè tìm đến
Cậu bé nhanh chóng được bạn bè tìm đến “ngỏ lời” được chụp ảnh cùng

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên cậu bé Daniel Liu nổi tiếng trên khắp các trang báo.

Năm 2015, cậu bé đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi “Bạn là nhà hóa học” do Hiệp hội Giáo dục Hóa học Hoa Kỳ tổ chức. Cuộc thi hướng đến học sinh tiểu học với các câu hỏi về khái niệm hóa học và ứng dụng thực tế của chúng.

Daniel đã giành được giải thưởng là suất học bổng trị giá 10.000USD của cuộc thi sau khi vượt qua gần 40.000 thí sinh đến từ khắp các bang của nước Mỹ.

Cậu bé cũng có cơ hội gặp mặt Tổng thống Obama và chụp ảnh cùng “anh chàng khoa học” Bill Nye – một diễn viên, kỹ sư cơ khí, nhà giáo dục khoa học và dẫn chương trình nổi tiếng của Mỹ khi tham gia Triển lãm khoa học Nhà Trắng với tư cách là nhà vô địch của cuộc thi.

Trước đó, Daniel Liu đã giành chiến thắng trong khuôn khổ cuộc thi ở cấp trường và toàn bang Ohio.

Daniel Liu nhận được học bổng trị giá 10.000USD khi giành giải nhất cuộc thi
Daniel Liu nhận được học bổng trị giá 10.000USD khi giành giải nhất cuộc thi
Cậu còn là
Cậu còn là “bạn” của “anh chàng khoa học” Bill Nye

Cậu bé bắt đầu theo học tại trường Trung học Ottawa Hills ở Toledo từ năm 10 tuổi. Quản lý của trường Ottawa Hills – Kevin Miller, cho biết Daniel cần được mọi người đặc biệt quan tâm với trí tuệ thiên tài của bé.

Trong suốt một năm qua, chính quyền địa phương đã phải thường xuyên làm việc cùng bố mẹ của cậu, giám đốc chương trình giảng dạy của địa phương và trường Đại học Toledo để thiết kế một chương trình học có thể đáp ứng được nhu cầu học tập của Daniel.

Daniel cũng tham gia chương trình học nâng cao AP (Advanced Placement) bao gồm các lớp vật lý, thống kê, giải tích và cử nhân danh dự môn hóa học. Ngoài ra, thần đồng hóa học 11 tuổi này còn có thể chơi đàn cello và piano.

Daniel chia sẻ về niềm đam mê hóa học của mình: “Môn học này luôn là một thách thức vì bạn không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Đó là một chủ đề rất rộng. Bạn sẽ luôn thắc mắc với mỗi hiện tượng hóa học”.

Cậu bé hi vọng có thể áp dụng những điều học được từ cuộc thi vào mỗi bài học ở trường và sự nghiệp trong tương lai của mình.

Bài Mới

Nổi Bật