Thứ Năm, 8 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Làm bánh bò nước cốt dừa chỉ với 30k tiền vốn, nhanh gọn mà ngon

Bình thường đi mua bánh bò thì giá không mắc lắm, khoảng 5k/miếng vừa. Nhưng nhiều chỗ không có nước cốt dừa hoặc đơn giản là thích tự làm để ăn thì mọi người hãy tham khảo cách này nhé!

Bánh bò
Bánh bò

Gạo tẻ thì nhà ai cũng có, đong sao vừa ăn tùy ý không tốn tiền rồi. Đường thốt nốt khoảng 50k/kg. Ở đây nửa kg thôi bạn đã xài vô tư rồi. Thêm mấy nghìn dừa nạo mua sẵn ngoài chợ tính sơ sơ bạn chỉ mất 30k cho một mẻ bánh bò làm tại gia, cả nhà ăn no thỏa thích đến ngán thì thôi!

Trung bình một ổ bánh làm tại nhà có thể cắt ra thành 10 miếng. Tính sơ sơ đi bán sẽ được 50k rồi. Làm nhiều lời nhiều, mẹ nào khéo tay có thể đem bán luôn ấy ạ :3

Cách làm đơn giản như sau thôi ạ

– Gạo tẻ loại ngon ngâm một buổi (đêm tới sáng), xay bột ướt rồi cho vào túi vải ép cho ráo nước.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

– Cho 200gr nước cốt dừa và đường thốt nốt nấu cho tan đường, khi hỗn hợp nước đường còn âm ấm thì cho vào thau hỗn hợp bột. Ủ bột này thêm khoảng 1 tiếng- 1tiếng rưỡi.

– Sau khi ủ xong, lúc này sẽ thấy bột sủi tăm thì thoa dầu vào cái bơ hay khuôn hoặc chén chung rồi múc bột cho vào hấp khoảng 30 phút. Có thể kiểm tra bánh bằng cách dùng tăm thử, nếu bột không dính tăm thì bánh đã chín.

– Khi hấp nước phải sôi và lửa thật to thì bánh sẽ nở rễ tre to và đẹp.

Bánh bò
Bánh bò

Nhà nào thích béo hơn nên dùng nước cốt dừa còn lại bắc lên bếp, đợi sôi cho ít bột năng hay bột bắp pha tí nước cho tan rồi cho vào nồi nước cốt dừa để nước cốt sánh theo ý thích. Sau đó nêm thêm tí muối & đường cho vừa khẩu vị. Khi ăn rưới nước cốt dừa sền sệt lên thì còn gì ngon bằng.

Chúc mọi người thành công!

Nguồn: Webtretho

Bài Mới

Nổi Bật