Thứ Bảy, 10 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Công thức bánh mì hoa cúc ngon như mua ngoài siêu thị

Hôm nay em xin chia sẻ cho các mẹ công thức làm bánh mì hoa cúc nhé. Em ghiền ăn lắm mà làm hư mấy mẻ mới thành công môt mẻ. Tốn không biết bao nhiêu tiền. Nhưng vì đam mê ăn uống mà. Các mẹ làm lần đầu có thể chưa ngon nhưng từ từ sẽ ngon. Vì người ta bảo làm bánh ngon nhờ 50% công thức và 50% tay nghề mà hihi

Nguyên liệu:

– 2 quả trứng gà

– 100ml sữa nguyên kem

– 350g bột bmi – 100g đường

– 1 thìa ăn phở nước hoa cam + nửa thìa vanilla + 1 nhúm nhỏ muối

– 100g bơ lạt cắt nhỏ (ko làm chảy bơ)

Cách làm:

– Kích hoạt men bằng 50ml nước ấm + 7g men nhãn vàng + 10g đường (để yên 15′)

– Đong bột mì vào 1 âu, cho thêm 1 nhúm nhỏ muối, trộn đều

– Đánh 2 quả trứng cùng với tất cả chỗ đường, sau đó cho sữa vào đánh cùng cho hoà quyện

– Cho tất cả chỗ bột mì vào cùng trứng, đổ men đã kích hoạt vào, thêm nước hoa cam và vanilla, lắp que nhồi bột bật máy nhồi tốc độ chậm trong vòng 10 phút. Sau đó để bột nghỉ 10 phút. Bật máy tốc độ vừa nhồi thêm 10 phút, tắt máy để bột nghỉ 3 phút sau đó cho bơ cắt nhỏ (chưa bị chảy nhão) vào nhồi cùng thêm 10 phút. Thấy bột bóng dẻo mịn, kéo bột thành màng mỏng không rách là bột đạt.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

– Ủ bột ở nhiệt độ mát 25 độ C (trời nóng nên bật điều hoà) 40phut, sau đó cho bột vào tủ lạnh. Ủ thêm ít nhất 6 tiếng nữa.

– Lấy bột ra khỏi tủ, nhồi sơ bột bằng tay vài nhịp, cắt bột thành 3 phần, vê dài và thắt bím tạo hình rồi phết bơ quanh thành khuôn để chống dính rồi đặt bột vào. (Làm thao tác nhanh không là bơ sẽ bị chảy dính tay, nên làm trong phòng điều hoà 20-25 độ). Ủ thêm bột ở nhiệt độ mát 3 tiếng cho bột nở gấp 3. Bột nở thì có thể phết mặt bánh cho mặt bánh đẹp và rắc đường lên trên (khâu này có thì bánh đẹp hơn, ko thì cũng không bắt buộc: phết mặt bằng lòng đỏ trứng đánh tan cùng 15ml sữa tươi)

– Bật lò 200 độ C, đổ nửa bát con nước vào khay nướng để rãnh cuối cùng, làm nóng lò trước 10′. Đặt khuôn đựng bột lên trên rank nướng, đặt rank lên trên sát khay nướng đã đổ nướng, nướng 185 độ 10 phút đầu, hạ xuống 170 độ nướng tiếp 15-20 phút nữa (nếu thấy mặt bánh vàng nhanh quá thì che giấy bạc lên trên mặt bánh để khỏi bị cháy mặt)

– Nhấc bánh ra róc bánh khỏi khuôn, để nguội trên rank vậy là ok. Bánh càng nguội càng mềm, mềm cả vỏ lẫn ruột, chứ ko bị khô đi

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

– Quan trong nhất là trong cả quá trình là không để bơ bị chảy, dễ làm tách bơ, nếu bơ bị chạy, che bột lại và để vào tủ lạnh 20 phút rồi lại bỏ ra làm tiếp.

Chúc mọi người thành công

Nguồn: Webtretho

Bài Mới

Nổi Bật