Thứ Tư, 30 Tháng Mười Một,2022

Bài Mới

Cánh gà chiên nước ngọt – ăn hoài không bao giờ chán

Món gà chiên coca thì có lẽ cũng đã có nhiều người từng nghe nói tới rồi nhưng chắc vì thấy lạ nên ít ai làm. Nay M share lại cách làm này, đảm bảo siêu ngon luôn. Nhìn là ghiền, ăn vào là mê, cả nhà đều khoái. Uống cùng coca ướp lạnh nữa là đúng bài luôn.

Nguyên liệu:

+ Cánh gà: 2 cái

+ Chút xíu muối

+ Xì dầu, rượu gạo

+ Coca Cola: 1 lon 250 ml

+ Hành lá thái nhỏ, gừng thái sợi

Cách làm cánh gà chiên sốt coca

Bước 1: Sơ chế, ướp cánh gà

Cánh gà bạn đem rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn, sau đó bạn dùng dao khứa thành các đường dọc theo chiếc cánh gà để khi ướp gia vị cánh gà sẽ nhanh ngấm hơn.

Ảnh: Internet

Tiếp theo, bạn ướp cánh gà với chút rượu gạo, muối và gừng thái sợi đã chuẩn bị trong chừng 10 phút. Nhớ ướp thêm tỏi băm cho gà thơm nha!

Ảnh: Internet

Bước 2: Chiên cánh gà

Bạn cho dầu vào chảo, đun cho dầu nóng rồi cho cánh gà đã ngấm gia vị vào chảo rán với lửa nhỏ cho tới khi 2 mặt của cánh gà chuyển màu vàng nâu, thịt gà săn lại là được.

Ảnh: Internet

Bước 3: Sốt coca

Khi cánh gà đã được rán vàng, bạn trút coca vào chảo cánh gà và vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun liu riu cho cánh gà thấm đều sốt. Bạn đun chừng 8- 10 phút rồi vặn lửa to lên để nước sốt trong chảo sánh lại và bao quanh cánh gà. Tiếp theo bạn thêm xì dầu vào chảo để cho phần sốt được đậm màu hơn, bạn vẫn đun thêm một lúc nữa thì tắt bếp.

Ảnh: Internet

Những miếng cánh gà vàng ươm cùng vị ngọt của coca nhìn là thấy mê rồi. Thiệt chỉ muốn nhào vô ăn liền thôi.

Ảnh: Internet

Vô cùng đơn giản phải không nào? Chúc các mẹ thành công nha!

Nguồn WTT

Xem thêm: Bỏ ra 1 phút để xem – đem lại an toàn cho cả cuộc đời!

 

Bài Mới

Nổi Bật