Thứ Năm, 1 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Cách làm bánh rán lúc lắc giòn tan bên ngoài, mềm mịn bên trong làm không kịp ăn

Gọi là bánh rán lúc lắc sở dĩ vì sau khi chiên, vỏ bánh phồng lên, lắc lắc có thể cảm nhận được nhân bên trong đang chuyển động. Khi ăn, vỏ bánh giòn tan, có vừng nữa rất thơm, cắn tới nhân mềm tan, ngọt dịu của đậu xanh cực thích. Các mẹ đừng bỏ qua món này và làm cho cả nhà thưởng thức thôi nè

Vỏ bánh:

200gr bột nếp, 10gr bột tẻ, 100gr vừng để lăn bánh.

20gr bột khoai tây, nếu không có thay bằng 1 củ khoai tây luộc chín tán thật nhuyễn (mình đi tìm khắp các cửa hàng đều hết nên làm bằng khoai tây luộc vẫn thành công), 1 củ khoai lang luộc. Lưu ý khoai lang và khoai tây các bạn chọn củ nhỏ thôi nhé, nếu củ to cắt làm đôi.

60gr đường, 10ml dầu ăn, 150gr nước

Nhân bánh:

150gr đậu xanh cà vỏ

Đường,chút xíu muối,vani

Cách làm vỏ bánh:

Đun sôi 150gr nước, cho đường vào khuấy đều cho tan bắc ra khỏi bếp, cho bột vào khuấy đều, thêm khoai tây,khoai lang nghiền mịn, thêm dầu ăn và nhồi bột thật mịn, dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại để bột nghỉ 1-2h. Bạn nào muốn bột mịn đẹp tốt nhất cho hết khoai lang và khoai tây sau khi luộc chín vào máy xay sinh tố nhé, lười thì tán nhuyễn cũng được.

Làm nhân bánh:

Đậu xanh sau khi ngâm nước,rửa sạch,cho vào nồi hấp chín,dùng máy xay sinh tố xay cho mịn (nếu đặc quá cho thêm chút nước cho dễ xay).

Ảnh Internet

Bắc chảo lên bếp đổ đậu vào sên, thêm đường và chút vani, dầu ăn, sên đến khi thấy nặng tay, thử một ít ra tay, vê tròn lại không dính tay là được. Bắc ra để nguội vê tròn thành các viên tròn đều nhau.

Ảnh Internet

Đối với vỏ bánh sau khi bột đã nghỉ thì ta cũng chia đều bột thành các phần nhỏ.Dàn đều viên bột trên tay cho mỏng rồi đặt viên nhân vào giữa,khéo léo vê tròn lại (không nên để lỗ hổng giữa bánh và nhân sẽ gây ra vỡ bánh) sau đó lăn qua vừng, nhớ để vừng ra một cái đĩa rộng, đặt viên bột sau khi đã vê kín vào, lăn qua lăn lại, sau đó lại tiếp tục đặt vào tay vê tròn tiếp cho vừng bám chặt vào vỏ bánh. Thả bánh vào dầu nóng già, sau đó hạ lửa ở mức thấp nhất, bánh nổi lên vàng đều là chín.

Ảnh Internet

Làm đến đâu mọi người lấy bột ra đến đó,cứ để trong màng bọc thực phẩm để tránh cho bột khô nhanh nhé.

Chúc các mẹ thành công và cả nhà ngon miệng

Theo WTT

Xem thêm: Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc vừa ngon lại đẹp mắt, bạn đã biết chưa?

Bài Mới

Nổi Bật