Thứ Sáu, 12 Tháng Tám,2022

Bài Mới

Bảo vệ sức khỏe cả nhà chị em phải ra tay làm giò lụa chuẩn ngon tại nhà KHÔNG HÀN THE

Đừng mua giò lụa chứa nhiều hàn the ngoài hàng. Tự làm giò lụa tại nhà cũng rất đơn giản đấy các bạn. Cùng làm cho cả gia đình thưởng thức nào!

Cách làm giò lụa 1

Nguyên liệu cần có cho cách làm giò lụa 1:

– Thịt heo xay: 500g ( bạn nên dùng thịt xay có cả mỡ và nạc);

– Bột năng hoặc bột bắp: 30g;

– Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê bột tiêu trắng (tiêu trắng sẽ làm giò không bị đen);

– Nước đá lạnh: 50ml;

– Bột nở: 15g.

Các bước thực hiện cách làm giò lụa 1

Bước 1: Thịt heo xay rồi cho vào ngăn đá 45 phút. Qua 45 phút lấy thịt ra cho vào máy xay thịt cùng với bột bắp, tiêu trắng, bột nở, đường, nước mắm rồi ấn máy xay 15 giây.

gio-lua-1-1
Xay thịt để thực hiện làm giò

Bước 2: Cho 1 chút nước đá vào, bấm máy xay khoảng 10 giây rồi lại cho thêm 1 ít nước đá nữa. Cứ mỗi đợt máy quay 10-15 giây rồi ngưng 1 chút và bấm xay tiếp cho đến khi cho hết nước lạnh và thịt heo chuyển qua máu trắng hồng dẻo và dính thì đạt được yêu cầu.

Bước 3: Bạn có thể gói bằng lá chuối hay giấy bóng kính. Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm xuống bàn. Cho 3 miếng lá chuối to lên, sau đó lấy giò sống cho vào giữa. Để giò sống không dính tay bạn thấm vào tay 1 ít nước lạnh.

Bước 4: Nắm hai mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau, rồigói lại (gói giống như gói bánh tét).

gio-lua-2
Các bước thực hiện cách làm giò lụa

Bước 5: Gấp 1 đầu giò lại, dựng đứng cây giò lên, rồi cắt bớt phần dư nếu lá dư nhiều. Dùng tay ấn mình giò sống rồi gấp lại. Đầu bên kia bạn cũng làm như thế. Và cột dây dọc. Bước 6: Lăn tròn cho đòn giò tròn tròn rồi cột dây ngang. Cho giò vào hấp khoảng 30-45 phút kể từ khi nước sôi. Khi giò chín bạn lấy ra. Lăn đòn giò lên bàn và để ráo nước.

gio-lua-6
Thành phẩm thơm ngon của cách làm giò lụa

Cách làm giò lụa 2

Nguyên liệu cần có cho cách làm giò lụa 2:

– Thịt lợn: 1kg (nên chọn nạc mông);

– Bột nawngL 30g;

– Bột nở: 5g;

– Đường: 10g;

– Nước mắm: 40ml;

– Muối: 1 chút;

– Nước sôi để nguội: 50ml;

– Lá chuối, dây lạt để gói.

Các bước thực hiện cách làm giò lụa 2

Bước 1: Thịt lợn sau khi rửa sạch thái nhỏ, ướp tất cả các loại gia vị (trừ nước) sáu đó cho vào ngăn đá khoảng 2 giờ. Dùng máy xay, xay thịt qua sau đó đậy kín cho lại vào ngăn đá 2 tiếng nữa.

Bước 2: Lấy thịt ra xay, vừa xay vừa cho thêm chút nước. Các bạn sẽ có được hỗn hợp “giò sống” dậy mùi thơm và rất mịn.

Bước 3: Tiếp đến là khâu gói giò. Lá chuối sau khi cắt, rửa sạch có thể để trên nồi nước sôi để lá dai, dễ gói hơn.

Bước 4: Đặt dây lạt ở dưới, trải 4, 5 lớp lá chuối lên trên. Tiếp tục, cho “giò sống” lên dàn đều để gói. Cuộn tròn giò hình ống dài, rồi gấp một đầu, dồn “giò sống” xuống rồi gập nốt đầu kia và lấy dây lạt cột lại như gói bánh (không nên gói quá chặt vì giò có cho bột nở, khi nấu nóng, giò sẽ nở ra làm nứt gói giò).

Bước 5: Cho giò vào nồi và luộc trong khoảng 40-50 phút. Rồi vớt giò ra, thả xuống đất, nếu giò có độ đàn hồi là đã chín.Treo giò lên cao và để ráo nước là đã có thể dùng được.

gio-lua-4
Thành phẩm của cách làm giò lụa không hàn the

Chúc mọi người thành công với món giò lụa chuẩn ngon tại nhà không hàn the.

Bài Mới

Nổi Bật