Thứ Tư, 7 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Cách chữa viêm họng bằng thảo dược thiên nhiên

Viêm họng là bệnh mà khi đó niêm mạc họng và hầu bị viêm đau. Giống như các loại bệnh viêm khác, chứng này được chia nhiều loại như viêm họng cấp, viêm họng hạt, viêm họng đỏ, viêm họng mũ… Phần lớn các trường hợp viêm họng do virus gây ra, phần còn lại là do vi khuẩn, nấm hay các chất kích thích như chất gây ô nhiễm hay hóa chất. Viêm họng có thể dẫn đến viêm amidan khiến việc thở và nuốt gặp khó khăn. Chứng này có thể đi kèm với ho và sốt và thường xuất hiện cùng với các bệnh như viêm amidan, bệnh phát ban, cúm, sởi, bạch hầu, ho gà, hoặc một số bệnh liên quan đến máu.

Triệu chứng viêm họng

Triệu chứng khởi phát thường là cảm giác khô nóng và rát trong trong cổ họng, nuốt nói cảm thấy vướng, sau đó tăng lên thành đau trong họng, nói khó hoặc nuốt khó, ho khạc nhưng thường không có đờm mà chỉ ra ít nước nhầy. Khi bị viêm họng trong người có thể thấy mệt mỏi, sốt nhẹ ớn lạnh hoặc sốt cao 38 – 39 độ C trong viêm cấp tính hoặc kèm theo viêm amidan, Triệu chứng sổ mũi ngạt mũi, hắt hơi, nhức đầu khi khám họng thấy toàn bộ hoặc một phần niêm mạc cổ họng đỏ rực, thành sau họng phù nề, đỏ thẫm. Ngoài ra còn có thể thấy amidan viêm to.

Viêm họng uống thuốc gì

Cách chữa viêm họng bằng thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng trong trường hợp nguyên nhân gây bệnh là vi trùng. Cứ viêm họng thì sử dụng thuốc kháng sinh là lạm dụng, đôi khi gây bất lợi, không phải lúc nào thuốc kháng sinh cũng là lựa chọn tối ưu nhất cho bệnh viêm họng. Nguyên tắc điều trị là phải dựa vào nguyên nhân gây bệnh, Chỉ dùng kháng sinh trong trường hợp xác định được vi khuẩn là nguyên nhân gây bệnh để điều trị cho thích hợp với tuổi. Để chữa viêm họng hiệu quả thì lựa chọn an toàn nhất cho mọi độ tuổi là thảo dược theo phương pháp Đông y. Một số cách chữa viêm họng dân gian sau sẽ đem đến cho bạn đọc nhiều lựa chọn cho chứng bệnh này

Chữa viêm họng mãn tính từ Đậu đen

Chứng đau họng tuy có nhiều nguyên nhân, nhưng không thể xem thường, phải mau chóng chữa trị, để lâu sẽ gây nguy hiểm khó lường. Dùng 1 vốc Đậu đen ninh cho nhừ đặc quánh và ngậm rồi nuốt từ từ nhiều lần thì bệnh sẽ khỏi. Bài thuốc này là mẹo chữa viêm họng rất linh hiệu nhưng lại ít phổ biến vì vậy khi bạn đọc bị chứng này nên áp dụng ngay.

Cách chữa viêm họng sưng đau bằng dầu Mè

Cổ họng bị sưng đau, vừa nói khó, khó nuốt thức ăn, vừa gây khó chịu trong người, nếu không kịp thời chữa trị, họng bị sưng to có thể tắc đường thở nguy hiểm tới tính mạng. Khi gặp chứng này hãy lấy dầu Mè, ngậm thường xuyên và nuốt từ từ sẽ rất kiến hiệu.

Chữa viêm họng hiệu quả từ hạt Cải

Cổ họng bị viêm, sưng đau nói khó, nuốt khó nên dùng 1 vốc hạt cải, giả nát, hòa với nước, cho đặc sền sệt như bùn, rịt vào dưới hầu, hễ khô bị bong ra, lại rịt tiếp, rất linh hiệu.

Cách chữa viêm họng có đờm, đau ngứa từ rau Dừa nước

than-duoc-chua-benh-than-moc-hoang-noi-bo-ruong
Rau dừa nước trị viêm họng

Chữa viêm họng bằng thảo dược từ rau Húng Tần

Để chữa chứng bệnh này nên dùng 3 lá Rau Húng tần (Rau Húng chanh) tươi, rửa sạch. Chấm với chút muối, nhần nhần trong miệng, nuốt nước từ từ, có thể nuốt cả bã, làm liên tục trong 5 đến 6 ngày liền. Rất mau khỏi.

hung chanh 1
rau Húng chanh chủ trị viêm họng rất hiệu quả

Cách chữa viêm họng hạt, sưng amidan từ rau Trai

Bị viêm sưng họng kể cả sưng amidan, chỉ cần dùng 1 nắm Rau Trai (Thài lài trắng) tươi, rửa sạch, ngâm qua nước muối, vớt ra giã nát, vắt lấy một chén nước cốt, cứ 1 giờ lại ngậm và nuốt từ từ, hết lại giã, vắt tiếp để dùng. Rất mau lành bệnh.

Cách chữa viêm họng bằng thuốc nam đã được phổ biến và lưu truyền qua nhiều thế thệ và là phương thuốc an toàn, lợi sức khỏe cho mọi lứa tuổi. Hy vọng với những phương pháp chữa viêm họng ở trên sẽ giúp ích nhiều cho cộng đồng và bạn đọc.

Bài Mới

Nổi Bật