Mỗi ngày uống một ly vang đỏ có thể giúp giảm tỉ lệ vô sinh

Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện một hợp chất tự nhiên trong rượu vang đỏ là Resveratrol có thể ngăn ngừa buồng trứng đa nang (PCOS) – nguyên nhân gây vô sinh hàng đầu ở nữ giới.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
Mỗi ngày uống một ly vang đỏ có thể giúp tăng tỉ lệ mang thai.
Mỗi ngày uống một ly vang đỏ có thể giúp tăng tỉ lệ mang thai.

Hội chứng buồng trứng đa nang là rối loạn nội tiết thường gặp nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, có đặc trưng là buồng trứng lớn có nhiều nang nhỏ (chỉ phát hiện bằng hình ảnh khi siêu âm). Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vô sinh ở nữ giới do không thường xuyên hoặc thiếu sự rụng trứng.

Hơn 3,5 triệu phụ nữ Anh được ước tính mắc chứng buồng trứng đa nang. Các nhà nghiên cứu phát hiện bệnh lý phổ biến ở bệnh nhân PCOS là có lượng nội tiệt tố testosterone và androgen, 2 hormon “nam tính”, cao hơn mức trung bình.

Hội chứng này có các biểu hiện như kinh nguyệt không đều, mất kinh, tăng cân, mọc lông bất thường. Nặng hơn là vô sinh và phát triển các bệnh lý nội tiết khác như tiểu đường.

Tiến sĩ Antoni Duleba thuộc trường đại học California, tác giả nghiên cứu cho biết: ”Nghiên cứu chủa chúng tôi qua các thử nghiệm lâm sàng đầu tiên phát hiện resveratrol làm giảm đáng kể lượng testosterone, cũng như dehydroepiandrosterone sulfate (DHEAS), một hormon mà cơ thể có thể chuyển đổi thành testosterone, trong bệnh nhân PCOS”.

“Bổ sung chất dinh dưỡng này có thể điều chỉnh lại sự mất cân bằng nội tiết, một trong những điểm trọng tâm trong điều trị buồng trứng đa nang”.

Resveratrol là một hợp chất nguồn gốc thực vật có đặc tính chống viêm được tìm thấy trong quả và hạt nho.

Tổ chức Nội Tiết Anh Quốc đã tiến hành một nghiên cứu trong 3 tháng trên 30 phụ nữ mắc chứng PCOS. Họ được xét nghiệm tại đại học Poznan, Ba Lan, và được chia ra thành 2 nhóm, 1 nhóm được bổ sung resveratrol, 1 nhóm dùng giả dược, thuốc giống y như thật nhưng không có tác dụng dược lý.

Những người tham mỗi ngày sẽ dùng 1 liều, kéo dài trong 3 tháng. Các nhà nghiên cứu đã xét nghiệm mẫu máu cũng như đường huyết ở đầu và cuối thử nghiệm nhằm đánh giá mức độ testosterone và androgen.

Kết quả cho thấy, nhưng phụ nữ được bổ sung resveratrol có nồng độ testosterone giảm 23,1% và 22,2% với DHEAS, trong khi mức độ tetosterone của nhóm còn lại tăng 2,9% và 10,5 % với DHEAS.

Những người tham gia bổ sung resveratrol cũng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường lên đến 31,8%, tế bào tiết insulin ở tụy của họ cũng trở nên nhạy cảm hơn với tình trạng tăng đường huyết.

Tiến sĩ Duleba cho biết: ”Những phát hiện này cho thấy resveratrol có thể cải thiện khả năng tiết insulin của cơ thể qua đó làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường”.

“Việc bổ sung hợp chất này có thể làm giảm nguy cơ rối loạn chuyển hóa thường gặp ở bệnh nhân buồng trứng đa nang”.

Nguồn: Tinhhoa

Xem thêm: 4 Dấu hiệu của căn bệnh gây vô sinh hàng đầu ở nữ giới

Related Posts

Chàng trai 28 tuổi mắc 16 căn bệnh do ăn nhiều mì tôm và thức khuya

Thêm một lời cảnh tỉnh nữa dành cho giới trẻ thường xuyên thức khuya và ăn thức ăn nhanh.Thank you for reading this post, don’t forget to…

Bé gái 4 tuổi mất thị lực, suýt mù lòa vì bố mẹ chiều, thường cho xem điện thoại hàng giờ

Đã có rất nhiều câu chuyện về tác hại của việc sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng… đối với trẻ nhỏ nhưng dường như…

101 mẹo dân gian nuôi con dễ ăn, dễ ngủ từ trong trứng cho đến tuổi thôi nôi

Với những mẹo nhỏ dưới đây đảm bảo các mẹ sẽ vô cùng nhàn khi nuôi con nhỏ.Thank you for reading this post, don’t forget to subscribe!…

9 lợi ích bất ngờ của cà phê với sức khỏe đã được kiểm chứng

Theo các nhà khoa học, uống cà phê điều độ không gây hại sức khỏe mà còn có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời.Thank you…

Không ngờ rằng 2 điểm này trên tay lại có thể chữa khỏi chứng đau vai gáy kinh niên, thật đáng tiếc rất nhiều người không biết

Đau vai gáy là bệnh thường gặp ở người cao tuổi và hiện nay gặp cả ở người trẻ, nhất là những nhân viên văn phòng do…

Chuyên gia cảnh báo: Tuyệt đối không được bỏ qua 8 dấu hiệu sau của mắt, nếu không “lăn đùng ra đó” lại hối không kịp

Mắt mờ hoặc chảy nước mắt không rõ lý do có thể là những dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng về gan,…