Chỉ cần 1 miếng bùi nhùi và làm theo cách này, lũ chuột sẽ chẳng bao giờ dám bén mảng tới nữa

Bạn sẽ không phải lo lắng đồ đạc trong nhà bị lũ chuột gặm hỏng hay đồ ăn bị chúng “xử lí”, vừa lãng phí, vừa bẩn nhà khi biết mấy mẹo siêu hay này.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Chuột luôn là mối lo của mọi gia đình, chúng không chỉ gặm nhấm hỏng đồ đạc, phá hoại mùa màng mà còn mang mầm bệnh nguy hiểm cho con người. Dưới đây là những cách rất đơn giản, không độc hại cho gia đình và thú cưng mà vẫn khiến bọn chuột tránh xa nhà bạn mãi mãi.

Tìm lối vào nhà của lũ chuột

Thông thường bạn cứ lần theo sườn tường nhà, nếu thấy chỗ nào nhiều vết phân chuột và có lối thông ra ngoài thì đó chính là con đường vào nhà bạn của chuột.

Bạn nên bịt kín lối đó lại cho an toàn. Còn nếu không làm được ngay thì hãy nhét bùi nhùi sắt vào lối vào của chuột vì mùi kim loại và cạnh sắc của miếng bùi nhùi sẽ làm chuột khó chịu, không thể gặm được lối vào nhà.

Ảnh minh họa.

Dọn nhà

Với những ngôi nhà có kiến trúc mở, tìm được lối vào của chuột rất khó. Tuy nhiên chuột rất thích những chỗ chật chội, bừa bộn vì chúng dễ ẩn náu và làm tổ. Với trường hợp này, cách duy nhất là dọn nhà. Hãy bắt tay với khu nhà kho “cả năm không động đến” của nhà bạn. Tiếp đó là phát quang sạch sẽ vườn tược quanh nhà.

Đóng hộp thức ăn thừa, vứt rác thường xuyên

Điều hấp dẫn chuột vào nhà bạn nhất chính là thức ăn thừa và rác. Vậy nên mỗi khi ăn xong, bạn đừng chủ quan để thực phẩm bên ngoài mà nên đóng gói hoặc hộp rồi cất vào tủ lạnh và tủ bếp.

Rác cũng phải vứt thường xuyên nếu không ngoài thu hút chuột, nó còn làm bẩn nhà bạn mỗi lần bị chuột tấn công.

Dùng bẫy chuột

Chỉ nên áp dụng cách này khi nhà bạn không có trẻ nhỏ, thú cưng hoặc nếu có thì bạn cũng phải luôn kiểm soát được chúng. Hãy tìm lối vào và lối đi lại thường xuyên của chuột rồi đặt bẫy ở đó. Một ngày 2 lần kiểm tra là lí tưởng nhất để bạn vừa kịp thời dọn được khi chuột mắc bẫy, vừa tránh đánh động đến chúng quá nhiều.

Ảnh minh họa.

Nuôi mèo

Đây là phương pháp dân gian nhưng chưa bao giờ “lỗi thời”. Mèo là thiên địch của loài chuột. Chỉ cần 1 con mèo trong nhà thì dù nó có biết bắt chuột hay không thì “vía” của nó cũng đủ làm lũ chuột sợ hãi rồi. Ngoài ra mèo cũng sẽ giúp bạn xả stress mỗi khi mệt mỏi.

Ảnh minh họa.

Tinh dầu bạc hà

Cách này vừa dễ làm vừa tạo mùi thơm dễ chịu cho ngôi nhà. Bạn chỉ cần mua 1 lọ tinh dầu bạc hà ở hiệu thuốc gần nhà, thấm vào bông và để ở lối vào nhà của lũ chuột vì chúng rất sợ mùi này và sẽ tránh xa ngôi nhà thân yêu của bạn.

Ảnh minh họa.

Dùng giấm và bông gòn

Chắc hẳn nhà ai cũng có giấm đúng không nè, bạn chỉ cần chuẩn bị vài cục bông gòn và một chai giấm. Sau đó tẩm giấm vào trong các cục bông gòn như thế này.
Rồi đặt ở những nơi hay thấy xuất hiện bóng dáng của chuột. Chẳng hạn như mấy chỗ trong hốc, kẹt này nọ. Nếu chỗ nào bị dơ vì chuột, hãy dùng giấm để lau sạch, rồi đặt vào đó vài viên bông gòn đã tẩm giấm. Khi nào giấm khô thì thay viên mới.

Cách này rất hiệu quả để xua đuổi chuột, tuy nhiên xin lưu ý là cách này chỉ đuổi chuột thôi chứ không diệt được chuột nhé. Vì chúng rất sợ mùi giấm nên sẽ không bao giờ dám đến gần những nơi bạn đặt mấy viên bông gòn.

Theo WTT

Related Posts

21 mẹo đơn giản giúp quần áo của bạn luôn hoàn hảo nhất, muốn làm mềm áo da hãy đọc số 10

Bạn sẽ làm gì nếu vết rượu vang loang lổ trên chiếc áo trắng giặt mãi không sạch, đôi giày mới đặt lại không vừa chân? Bỏ…

Làm sữa chua túi ăn mỗi ngày, 1 tuần giảm 7kg, da dẻ còn trắng hồng, tiếc gì không thử

Giảm 7kg trong 1 tuần chỉ bằng cách ăn sữa chua túi, tội gì không thử phải không nào.Thank you for reading this post, don’t forget to…

Nhân viên khách sạn 5 sao tiết lộ bí quyết giúp nhà tắm luôn sạch thơm như mới

Để việc vệ sinh phòng tắm không còn là nỗi ám ảnh, bạn hãy đọc những mẹo vô cùng đơn giản dưới đây.Thank you for reading this…

Gắn 2 chai nhựa vào quạt bạn sẽ có chiếc ‘điều hòa không khí’ siêu tiết kiệm

Chỉ bằng 2 chai nhựa bạn hoàn toàn có thể tự chế “chiếc điều hòa” không khí giúp giảm nhiệt độ trong phòng.Thank you for reading this…

Mẹo tìm lại tin nhắn đầu tiên của bạn trên Facebook

Những dòng tin nhắn đầu tiên của bạn trên Facebook có thể là những kỉ niệm, những hồi ức về một thời đã xa.Thank you for reading…

10 Kiểu thắt dây giày vừa đẹp vừa đơn giản mà ai cũng phát mê!

Trước giờ bạn chỉ biết 1 kiểu thắt dây giày? Như vậy sẽ rất nhàm chán. Hãy xem 10 kiểu thắt dây giày đẹp, lạ sau đây…