Mẹ ơi đừng để con nằm ăn sữa nữa – Đó là hành động “ngớ ngẩn”

Mẹ “ngớ ngẩn” mới để con nằm ăn sữa? – Cô bạn em bảo con ăn nằm bị viêm tai giữa dẫn đến hỏng chức năng nghe. Em vừa cho con ăn vừa run.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Chum nhà em bú sữa mẹ nhưng phải vắt ra bình vì bé không chịu ngậm ti mẹ. Ngày trước hồi còn trong cữ thì con ăn rất ngoan. Có những hôm ăn vèo hết sạch cả 150ml sữa trước sự “ố á” của bố mẹ. Thế nhưng không hiểu sao hết 3 tháng 10 ngày, con đột nhiên rất hay quấy nhiễu. Mẹ cứ bế lên là oằn mình không chịu nằm yên, cố nhét bình vào thì con ngậm chặt miệng quay đầu, có lúc lại khóc um rồi lấy tay gạt làm đổ cả bình sữa. Nghĩ con đang trong tuần khủng hoảng nên em cũng cố gắng kiên nhẫn và không ép con ăn. Vậy nhưng tình hình như vậy cứ kéo dài gần một tháng mà không có chuyển biến gì. Từ mức ăn 90-130ml/lần, giờ Chum chỉ ăn được 40-70ml là vặn người không chịu để mẹ bế cho ăn nữa.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Có một hôm, vì quá mệt mỏi với việc ăn uống lung tung của con mà em đâm ra bực mình. Em cứ để con nằm nguyên trên giường rồi đút bình vào miệng. Kỳ là thay là con lại bú rất ngon lành. Hôm đấy, lần đầu tiên sau gần 1 tháng trời bỏ ăn, con lại ăn hết veo 150ml sữa mẹ. Em mừng quýnh! Vậy là từ đấy, cứ mỗi lần cho ăn em lại để con nằm ngửa ra giường rồi dốc bình vào miệng cho bé bú. Ăn như vậy tuy có rớt sữa nhiều hơn một chút nhưng con ăn ngoan và nhanh hơn hẳn.

Hôm vừa rồi, có cô bạn em qua thăm Chum, thấy em cho con ăn kiểu “lạ đời” như vậy, bạn em nhăn mặt bảo không được cho con ăn nằm. Cô ấy nói rằng con cô ấy (hơn Chum nhà em 2 tháng) dù có lười ăn, ăn ít cũng không bao giờ cô ấy cho con ăn kiểu như của em. “Dùng mấy trò đấy để ép con ăn có ngày ân hận. Trẻ ăn nằm rất dễ vị sữa tràn vào tai gây viêm tai giữa, hỏng chức năng nghe” – cô bạn phân tích. Nghe cô bạn nói mà em vừa cho con ăn vừa run. Một mặt cũng cảm thấy xấu hổ vì cô ấy nói như thể em là người mẹ bất chấp mọi giá để nhồi nhét con ăn sữa. Vậy nhưng nếu cứ bế Chum thì con lại dứt khoát không ăn khiến em bối rối quá.

Chị em ơi, có chị em nào cũng phải cho con ăn bằng cách nằm ngửa như em? Bé có vấn đề gì không ạ? Liệu có đúng là cho bé bú ngửa sẽ bị viêm tai giữa?

Related Posts

18 sản phẩm chăm sóc bé ‘thần kỳ’ như bảo bối của Doraemon

Chăm trẻ đã khó, khiến bé vui vẻ, khỏe mạnh mỗi ngày lại càng khó hơn. Không chỉ bé mà ngay cả các mẹ đôi khi cũng…

Có nên cho trẻ sơ sinh đội mũ?

Khi cha mẹ, ông bà được đón bé từ tay của các y bác sĩ trong viện, hầu như bé nào cũng đã được quấn tròn trong…

Có mẹ khéo tay thế này, bé nào chẳng ăn cơm ngon ‘thun thút’

Tuy con trai không thuộc tuýp lười ăn nhưng chị Lê Thị Phương Thảo (30 tuổi – Quảng Bình) vẫn miệt mài vào bếp, nấu những món…

Khi con có những dấu hiệu sau em khuyên các chị đưa con đi bệnh viện gấp coi chừng con bị hoại tử ruột

Lồng ruột ở trẻ nhỏ là một cấp cứu ngoại khoa thường gặp. Mặc dù con số thống kê chưa được đầy đủ, tỷ lệ mắc bệnh…

Ăn thô sớm không hại dạ dày con, ăn dặm sớm mới gây hại

Có nhiều bố mẹ cho con ăn dặm sớm từ 4-5 tháng trở đi, đây là điều không cần thiết và thậm chí còn gây hại cho…

Con em 3 tháng tăng 7,9kg nhờ sữa mẹ thơm ngon sau khi uống thứ nước tự nấu, rẻ như cho không

Em chỉ cao 1,55m. Lúc bầu tăng thêm 11kg, tổng cộng cân nặng là 48kg. Cũng hy vọng con sinh ra sẽ được nặng ký một chút…