Thứ Ba, 16 Tháng Tám,2022

Bài Mới

Mẹ ơi đừng để con nằm ăn sữa nữa – Đó là hành động “ngớ ngẩn”

Mẹ “ngớ ngẩn” mới để con nằm ăn sữa? – Cô bạn em bảo con ăn nằm bị viêm tai giữa dẫn đến hỏng chức năng nghe. Em vừa cho con ăn vừa run.

Chum nhà em bú sữa mẹ nhưng phải vắt ra bình vì bé không chịu ngậm ti mẹ. Ngày trước hồi còn trong cữ thì con ăn rất ngoan. Có những hôm ăn vèo hết sạch cả 150ml sữa trước sự “ố á” của bố mẹ. Thế nhưng không hiểu sao hết 3 tháng 10 ngày, con đột nhiên rất hay quấy nhiễu. Mẹ cứ bế lên là oằn mình không chịu nằm yên, cố nhét bình vào thì con ngậm chặt miệng quay đầu, có lúc lại khóc um rồi lấy tay gạt làm đổ cả bình sữa. Nghĩ con đang trong tuần khủng hoảng nên em cũng cố gắng kiên nhẫn và không ép con ăn. Vậy nhưng tình hình như vậy cứ kéo dài gần một tháng mà không có chuyển biến gì. Từ mức ăn 90-130ml/lần, giờ Chum chỉ ăn được 40-70ml là vặn người không chịu để mẹ bế cho ăn nữa.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Có một hôm, vì quá mệt mỏi với việc ăn uống lung tung của con mà em đâm ra bực mình. Em cứ để con nằm nguyên trên giường rồi đút bình vào miệng. Kỳ là thay là con lại bú rất ngon lành. Hôm đấy, lần đầu tiên sau gần 1 tháng trời bỏ ăn, con lại ăn hết veo 150ml sữa mẹ. Em mừng quýnh! Vậy là từ đấy, cứ mỗi lần cho ăn em lại để con nằm ngửa ra giường rồi dốc bình vào miệng cho bé bú. Ăn như vậy tuy có rớt sữa nhiều hơn một chút nhưng con ăn ngoan và nhanh hơn hẳn.

Hôm vừa rồi, có cô bạn em qua thăm Chum, thấy em cho con ăn kiểu “lạ đời” như vậy, bạn em nhăn mặt bảo không được cho con ăn nằm. Cô ấy nói rằng con cô ấy (hơn Chum nhà em 2 tháng) dù có lười ăn, ăn ít cũng không bao giờ cô ấy cho con ăn kiểu như của em. “Dùng mấy trò đấy để ép con ăn có ngày ân hận. Trẻ ăn nằm rất dễ vị sữa tràn vào tai gây viêm tai giữa, hỏng chức năng nghe” – cô bạn phân tích. Nghe cô bạn nói mà em vừa cho con ăn vừa run. Một mặt cũng cảm thấy xấu hổ vì cô ấy nói như thể em là người mẹ bất chấp mọi giá để nhồi nhét con ăn sữa. Vậy nhưng nếu cứ bế Chum thì con lại dứt khoát không ăn khiến em bối rối quá.

Chị em ơi, có chị em nào cũng phải cho con ăn bằng cách nằm ngửa như em? Bé có vấn đề gì không ạ? Liệu có đúng là cho bé bú ngửa sẽ bị viêm tai giữa?

Bài Mới

Nổi Bật