Thứ Bảy, 10 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Có mẹ khéo tay thế này, bé nào chẳng ăn cơm ngon ‘thun thút’

Tuy con trai không thuộc tuýp lười ăn nhưng chị Lê Thị Phương Thảo (30 tuổi – Quảng Bình) vẫn miệt mài vào bếp, nấu những món ngon, trang trí đẹp mắt để hấp dẫn con.

Làm công việc phiên dịch tiếng Trung nhưng chị Phương Thảo vẫn dành thời gian để chăm sóc gia đình. Hàng ngày, chị thường vào bếp 3 bữa. “Sáng nấu cho mình con, trưa và tối thì nấu cho cả nhà”, chị Thảo cho biết. Chính vì thế, chị thường mày mò và nghĩ ra nhiều món nấu ăn cho con.

Cách đây không lâu, dù con vẫn đang học mẫu giáo, chị đều làm cơm cho bé mang đi ăn trưa vì bé không thích cơm ở trường. Nhưng hiện tại, không có nhiều thời gian bằng, nên chị tập trung làm các món hấp dẫn cho con vào cuối ngày. Những món ăn này được chị trình bày rất đẹp mắt và sáng tạo.

Chị Thảo và con Trai

“Các món làm cho con có món mình tham khảo từ mẫu của các mẹ khác hoặc trên báo mạng, cũng có món mình tự nghĩ ra, nấu nướng và trình bày theo cách của mình”, chị Thảo chia sẻ.

Một số món ăn chị tham khảo cách trình bày theo trên mạng, còn lại chị tự nghĩ ra và bày biện theo ý của mình

Theo chị Thảo, nấu một bữa ăn cho con như thế này sẽ mất nhiều thời gian nếu không chuẩn bị trước. Do đó, chị tiết kiệm thời gian bằng cách tẩm ướp gia vị, sơ chế sẵn nguyên liệu. “Các món như chả thì mình thường làm nhiều 1 lúc rồi cấp đá, đến khi cần nấu cho con thì chỉ việc lấy ra rã đông. Các món thịt, sườn nướng thì mình ướp gia vị để ngăn mát qua đêm, rau cũng rửa sạch để ngăn mát, hành tỏi cũng bóc vỏ sẵn từ tối nên khi nấu sẽ không mất nhiều thời gian nữa”.

Chị Thảo cho biết, để làm một nữa cơm cho con, cần chuẩn bị các nguyên liệu từ trước sẽ đỡ tốn thời gian hơn

Con trai chị Thảo vô cùng thích những bữa ăn này và bé thường xuyên đề nghị mẹ làm món mà mình thích. “Đã thành thói quen rồi nên con đi học về chào mẹ rồi chạy ra bếp hít hà, hôm nay mẹ làm cơm gì cho Rô đấy? Ái chà chà thơm quá. Mặc dù con không ăn nhiều, mỗi bữa chỉ ăn 1 bát cơm thôi nhưng “phong độ” ổn định nên mình rất vui”.

Con trai chị Thảo vô cùng thích những bữa ăn này và bé thường xuyên đề nghị mẹ làm món mà mình thích

Ngoài ra, chị Thảo cũng cho biết, khi làm cơm cho con chị thường chú ý đến sở thích của con rồi đến dinh dưỡng, cuối cùng mới là màu sắc, thẩm mĩ. “Hơi ngược một chút vì đáng lẽ nên ưu tiên dinh dưỡng trước nhưng mình nghĩ vì có thích thì mới hào hứng để ăn. Tất nhiên là mình sẽ tránh các món không tốt cho con và đổi món liên tục, không để con ăn mãi một thứ con thích. Nấu nướng xong rồi đến khâu trang trí. Cũng tuỳ hứng, nhà có gì bày nấy, nghĩ ra cái gì lại xếp thành cái đó, không có quy chuẩn nào cả đâu”.

Ngoài ra, chị Thảo cũng cho biết, khi làm cơm cho con chị thường chú ý đến sở thích của con rồi đến dinh dưỡng, cuối cùng mới là màu sắc, thẩm mĩ

Cùng xem thêm ý tưởng các bữa cơm mà chị Phương Thảo làm cho con trai:

Ảnh Internet
Chị Thảo cho rằng, trình bày món ăn theo sở thích của con vì con có thích mới hào hứng để ăn
Ảnh Internet
Ảnh Internet
“Tất nhiên là mình sẽ tránh các món không tốt cho con và đổi món liên tục, không để con ăn mãi một thứ con thích”, chị Thảo cho biết
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet
Chị Thảo cho rằng, mình trang trí món ăn tùy theo cảm hứng, nhà có gì bày nấy, nghĩ ra cái gì lại xếp thành cái đó, không có quy chuẩn nào cả.

Bài Mới

Nổi Bật