Nếu con bạn có 7 dấu hiệu này, rất có thể bé sẽ trở thành thiên tài trong tương lai

Mẹ hãy thử để ý xem con mình có phải đứa trẻ thông minh thực thụ không.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Con hay cười

Cười là một dấu hiệu quan trọng để cha mẹ nhận định sự phát triển trí tuệ, tình cảm của con mình. Những đứa trẻ biết cười sớm và cười nhiều là những đứa trẻ sẽ thông minh.

Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng những trẻ em bị thiểu năng trí tuệ biết cười rất muộn và nụ cười của trẻ cũng không bình thường, thậm chí không biết cười…

Ảnh Internet

Con khóc… có lí do

Trẻ thông minh bộc lộ sự nhạy cảm rất mạnh. Dường như lúc này bé đã nhận thức được khá nhiều điều xung quanh, con khóc khi tỏ ra không hài lòng hay khó chịu với điều gì đó. Cha mẹ có thể nhận biết điều này rất dễ dàng, chẳng hạn trẻ không chịu cho người lạ bế và nó thường khóc thét lên khi đói.

Sự phát triển ngôn ngữ

Việc phát triển ngôn ngữ khá sớm như biết nói không phải là dấu hiệu để cha mẹ nhận biết trẻ thông minh hay không.

Cha mẹ cần chú ý lắng nghe ở cách vận dụng từ ngữ so với tuổi của đứa trẻ. So sánh một đứa trẻ bình thường chỉ có thể nói “con mèo” nhưng đứa trẻ thông minh thì nói “con mèo ngủ rồi mẹ ạ!”.

Ảnh Internet

Con rất nghịch ngợm và hiếu động

Đứa trẻ thông minh sẽ tỏ ra nhanh nhảu, hoạt bát, hiếu động đối với thế giới xung quanh nó. Trẻ từ 9 tháng tới 2 năm tuổi nếu thông minh sẽ sớm thể hiện điều này.

Đôi khi bố mẹ thấy thật phiền phức với chúng nhưng hay chú ý, dù những đứa trẻ này rất thích chơi đồ chơi tuy nhiên chúng rất hay nghịch ngợm và phá hỏng nó.

Ví dụ như: cậu con trai khi được mẹ mua cho chiếc ô tô đồ chơi thì vô cùng thích thú, nhưng chỉ vài hôm chiếc ô tô đã trở nên méo mó, xẹo xọ vì con đã làm hỏng nhưng rồi con lại táy máy cố gắng lắp ráp những bộ phận đã rụng rời với nhau.

Cha mẹ có thể coi việc chúng phá hỏng rồi lại cố lắp lại như một cách giúp con khám phá từng bộ phận bên trong những món đồ chơi.

Ảnh Internet

Con hay hỏi

Bé thường rất thích quan sát và có sự hiếu kỳ, tò mò. Không những thế chúng còn thích phân biệt riêng rẽ mọi thứ, đòi cha mẹ phải giải đáp bằng được những thắc mắc, đôi khi những câu hỏi ấy thật khó đối với bố mẹ.

Con nhìn xem mẹ đang làm gì rồi lại hỏi: “tại sao?”, “làm như thế nào?”, … nhiều khi mẹ sẽ cảm thấy phát điên lên vì những câu hỏi của con. Nhưng như vậy lại chứng tỏ con bạn là đứa trẻ thông minh, chúng thích tìm tòi, khám phá.

Ảnh Internet

Tập trung cao độ

Trẻ thông minh có sức tập trung tinh thần lớn vào một sự việc nào đó, như chăm chú xem một bộ phim hoạt hình, một đoạn quảng cáo hay một clip âm nhạc…, chúng phá lên cười khi xem một “pha hài hước” và chẳng hề quan tâm mọi người xung quanh đang nhìn mình.

Kể cả việc chơi, đôi khi con cứ chơi một mình, mê mẩn với những miếng ghép lego để có thể ghép thành một hình thù mong muốn.

Ảnh Internet

Trí nhớ tốt

Trẻ thông minh thường có trí nhớ tốt. Có thể nhớ rất nhanh các món đồ chơi, màu sắc, bài hát đã nghe qua, tranh vẽ hay đoạn phim vừa xem.

Bố mẹ thì rất thích thú với việc hỏi con xem: màu này là màu gì?, con này là con gì?…, và thường con sẽ trả lời đúng bằng cái giọng nói ngọng nghịu, bi bô thật đáng yêu làm sao.

Theo WTT

Xem thêm: Con nhớ Papa kìa, Papa mau về với con đi nè

Related Posts

18 sản phẩm chăm sóc bé ‘thần kỳ’ như bảo bối của Doraemon

Chăm trẻ đã khó, khiến bé vui vẻ, khỏe mạnh mỗi ngày lại càng khó hơn. Không chỉ bé mà ngay cả các mẹ đôi khi cũng…

Đặt tên 4 chữ cho con trai đang rất hot, mẹ đã biết đến 50 tên đẹp-lạ này chưa?

Muốn con lớn lên thông minh, tài năng hay mạnh mẽ? Những cái tên 4 chữ cho con trai dưới đây sẽ giúp bố mẹ thỏa mãn…

Có nên cho trẻ sơ sinh đội mũ?

Khi cha mẹ, ông bà được đón bé từ tay của các y bác sĩ trong viện, hầu như bé nào cũng đã được quấn tròn trong…

Mẹ bị ít sữa và trầm cảm sau sinh ư? Không nói nhiều, đi về nhà ngoại ngay đi các mẹ

Nghe thì có vẻ chua chát và hơi “động chạm” đến nhà nội, nhưng sự thật thì “về nhà ngoại” là mong muốn sau khi sinh con…

Có mẹ khéo tay thế này, bé nào chẳng ăn cơm ngon ‘thun thút’

Tuy con trai không thuộc tuýp lười ăn nhưng chị Lê Thị Phương Thảo (30 tuổi – Quảng Bình) vẫn miệt mài vào bếp, nấu những món…

Mẹ nào mua xe tập đi cho con thì hãy xem lại, mẹ đang phạm một sai lầm rất lớn với đôi chân của con

Trong những năm gần đây, xe tập đi là món đồ mà hầu như cha mẹ nào cũng sắm cho con mình. Đúng như cái tên, xe…