Thứ Hai, 6 Tháng Hai,2023

Bài Mới

Ăn ít hơn nhu cầu, trẻ sơ sinh sẽ bị ảnh hưởng não

Tế bào não bị chết khi không được cung cấp đủ dinh dưỡng.

Mỗi tế bào sống đều cần oxy, nước và calo để tồn tại. Nếu dòng chảy của chất dinh dưỡng bị gián đoạn, nó có thể gây chết tế bào và những hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là với trẻ sơ sinh.

Một em bé sơ sinh nhận được rất ít hoặc không có calo vì dinh dưỡng, glucose từ gan bị triệt tiêu để giữ cho các bộ phận khác được sống. Một khi các nguồn cung cấp glucose trong cơ thể cạn kiệt, nó sẽ gây ra tình trạng hạ đường huyết hoặc đường trong máu thấp.

Tình trạng hạ đường huyết càng kéo dài, các tế bào trong cơ thể chết càng nhiều. Hạ đường huyết nặng thậm chí còn gây chết tế bào não, là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng, trong đó bao gồm thương tật vĩnh viễn.

Các dấu hiệu của hạ đường huyết ở trẻ sơ sinh bạn cần chú ý bao gồm:

Việc cho trẻ ăn đủ theo nhu cầu từ những năm tháng đầu đời rất quan trọng.
Việc cho trẻ ăn đủ theo nhu cầu từ những năm tháng đầu đời rất quan trọng.

– Quấy khóc dù được bú kéo dài

– Kiệt sức hoặc buồn ngủ

– Ngủ lịm, bú kém, không phản ứng

– Co giật, hôn mê

– Hạ thân nhiệt, nhịp tim thấp, thở chậm hoặc ngừng thở

Đó chính là lý do tại sao trẻ sơ sinh, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của cuộc đời, cần được cho ăn đủ để ngăn chặn tình trạng tế bào bị đói hoặc chết.

Trong một số trường hợp, sữa mẹ sản xuất không đủ, bạn có thể bổ sung dinh dưỡng cho bé bằng sữa công thức hoặc đồ ăn dặm (đối với bé từ 6 tháng tuổi) để đáp ứng đủ lượng calo hàng ngày một em bé cần. Dưới đây là bảng lượng calo cần thiết cho trẻ sơ sinh theo tháng tuổi:

Bé trai

1-3 tháng: 472-572 calo mỗi ngày

4-6 tháng: 548-645 calo mỗi ngày

7-9 tháng: 668-746 calo mỗi ngày

10-12 tháng: 793-844 calo mỗi ngày

Bé gái

1-3 tháng: 438-521 calo mỗi ngày

4-6 tháng: 508-593 calo mỗi ngày

7-9 tháng: 608-678 calo mỗi ngày

10-12 tháng: 717-768 calo mỗi ngày

Việc tạo một lịch trình theo dõi lượng calo hàng ngày của bé rất hữu ích với bố mẹ. Hãy chắc chắn rằng bạn không cho bé ăn ít hơn nhu cầu từ những tháng đầu tiên để đảm bảo bé phát triển khỏe mạnh.

Bài Mới

Nổi Bật