Mẹ hãy nhớ nếu muốn con thông minh, đừng bao giờ bỏ qua bột nặn

Bột nặn thực sự là một phương pháp hữu ích phát triển tối đa trí tuệ của trẻ.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Ngày nay, dù có sự xuất hiện của rất nhiều loại đồ chơi khác nhau thì bột nặn vẫn luôn là một trong những món đồ chơi được nhiều em nhỏ yêu thích nhất. Bột nặn có nguồn gốc từ bột mì hoặc bột bắp thân thiện. Bột nặn không chỉ được coi là một món đồ chơi mà còn là một công cụ hữu ích mang lại nhiều giá trị hữu ích cho sự phát triển tư duy sáng tạo, tập tính kiên trì, giải trí… cho trẻ nhỏ . Trẻ em trên thế giới luôn yêu thích chơi với bột nặn và được bố mẹ ủng hộ hết mình. Tuy nhiên, có một thực tế là nhiều ông bố bà mẹ Việt thường không cho con chơi bột nặn nhiều. Một mặt là sợ con nghịch bột nặn bẩn, còn một mặt là bột nặn ở Việt Nam thường không an toàn, không rõ nguồn gốc, nên bố mẹ sợ khi chơi, con sẽ cho bột nặn vào mồm.

Trí thông minh của bé sẽ phát triển vượt bậc khi chơi bột nặn
Trí thông minh của bé sẽ phát triển vượt bậc khi chơi bột nặn

Nhưng, đáng tiếc thay, chính vì điều đó, vô hình chung, bố mẹ không chỉ đã làm mất đi cơ hội phát triển trí tuệ mà còn làm mất đi khả năng phát triển sự quan sát, sự sáng tạo và trí tưởng tượng của con thông qua món đồ chơi giáo dục sáng tạo này. Vậy làm thế nào để giúp con tiếp cận với bột nặn một cách an toàn và để con phát triển một cách toàn diện nhất? Câu trả lời nằm ngay dưới đây:

Chọn đồ chơi bột nặn theo nguồn gốc

Giữa một thị trường với hàng ngàn sản phẩm đồ chơi không rõ nguồn gốc như hiện nay thì vấn đề an toàn cho bé luôn được cha mẹ quan tâm. Với bột nặn, điều này còn đặc biệt quan trọng hơn, bởi khi cho bé chơi đồ chơi bột nặn, bé thường có xu hướng cho bột nặn và miệng. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bé, cha mẹ cần phải kiểm tra kĩ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của bột nặn. Hãy chắc chắn rằng loại bột nặn này xuất phát từ một công ty có nguồn gốc rõ ràng và chúng đã được kiểm định là an toàn với trẻ. Có thể, những loại bột nặn của những thương hiệu nổi tiếng thường có giá bán cao hơn so với với các loại bột nặn không rõ nguồn gốc nhưng chúng sẽ giúp đảm bảo hơn rất nhiều cho con của bạn.

Hãy chọn những loại bột nặn có nguồn gốc rõ ràng
Hãy chọn những loại bột nặn có nguồn gốc rõ ràng

Chọn loại bột nặn được kiểm chứng an toàn khi bé ngậm phải

Để đảm bảo an toàn nếu chẳng may con cho bột nặn vào mồm, mẹ hãy lựa chọn những loại bột nặn được sản xuất từ nguyên liệu bột lúa mì hoặc bột bắp…Những nguyên liệu này được làm từ thiên nhiên hoàn toàn không có chất độc hại vì thế rất an toàn cho bé, không khiến bé gặp nguy hiểm nếu chẳng may cho vào miệng.

Chọn loại bột nặn không dính vào tay khi chơi

Chọn những loại bột nặn không dính vào tay bé khi chơi
Chọn những loại bột nặn không dính vào tay bé khi chơi

Ngoài việc bé hay cho bột nặn vào miệng thì một trong những hành động cũng khá nguy hiểm khi chơi đất nặn của bé là khi đang chơi, tay bé dính bột nặn và bàn tay đó được dịu thẳng lên mắt bé. Điều này sẽ khiến bột nặn dính vào trong mắt bé khi dịu, gây nên những tác hại đáng tiếc. Do đó, khi mua bột nặn cho con, mẹ nên chọn các loại bột nặn không bị dính vào tay khi chơi để hạn chế tối đa điều này.

Chọn bột nặn được làm từ màu thực phẩm

Đã là bột nặn thì chắc chắn chúng phải có màu sắc. Nhưng thay vì chọn những loại bột nặn màu sắc không được ghi rõ ràng, chưa được kiểm định hoặc làm từ phẩm màu nhân tạo độc hại thì mẹ hãy chọn những loại bột nặn được làm từ màu thực phẩm an toàn cho con. Màu thực phẩm là màu được chiết xuất từ tự nhiên, ví dụ như từ những loại cây, lá, hoa, quả có sẵn mà con người vẫn ăn hàng ngày nên đặc biệt an toàn cho trẻ.

Related Posts

18 sản phẩm chăm sóc bé ‘thần kỳ’ như bảo bối của Doraemon

Chăm trẻ đã khó, khiến bé vui vẻ, khỏe mạnh mỗi ngày lại càng khó hơn. Không chỉ bé mà ngay cả các mẹ đôi khi cũng…

Đặt tên 4 chữ cho con trai đang rất hot, mẹ đã biết đến 50 tên đẹp-lạ này chưa?

Muốn con lớn lên thông minh, tài năng hay mạnh mẽ? Những cái tên 4 chữ cho con trai dưới đây sẽ giúp bố mẹ thỏa mãn…

Có nên cho trẻ sơ sinh đội mũ?

Khi cha mẹ, ông bà được đón bé từ tay của các y bác sĩ trong viện, hầu như bé nào cũng đã được quấn tròn trong…

Mẹ bị ít sữa và trầm cảm sau sinh ư? Không nói nhiều, đi về nhà ngoại ngay đi các mẹ

Nghe thì có vẻ chua chát và hơi “động chạm” đến nhà nội, nhưng sự thật thì “về nhà ngoại” là mong muốn sau khi sinh con…

Có mẹ khéo tay thế này, bé nào chẳng ăn cơm ngon ‘thun thút’

Tuy con trai không thuộc tuýp lười ăn nhưng chị Lê Thị Phương Thảo (30 tuổi – Quảng Bình) vẫn miệt mài vào bếp, nấu những món…

Mẹ nào mua xe tập đi cho con thì hãy xem lại, mẹ đang phạm một sai lầm rất lớn với đôi chân của con

Trong những năm gần đây, xe tập đi là món đồ mà hầu như cha mẹ nào cũng sắm cho con mình. Đúng như cái tên, xe…