Bé gái 4 tuổi đánh gãy tay em trai chỉ vì một câu nói đùa của người lớn

Những câu nói đùa của người lớn với trẻ con đôi khi lại gây ra hậu quả nghiêm trọng khi ảnh hưởng đến tâm lý trẻ.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
Bé trai 1 tháng tuổi bị gãy tay do người chị ghen tỵ với tình yêu thương của cha mẹ dành cho em.
Bé trai 1 tháng tuổi bị gãy tay do người chị ghen tỵ với tình yêu thương của cha mẹ dành cho em.

Bé trai một tháng tuổi, đến từ Vũ Hán, Trung Quốc bị gãy tay do chính chị gái 4 tuổi gây nên và lý do bắt nguồn từ câu nói đùa vô tình của người lớn.

Cô Huang, 33 tuổi, đến từ Vũ Hán, Trung Quốc không ngờ rằng việc sinh đứa con trai cách đây một tháng lại khiến gia đình cô rơi vào hoàn cảnh đau lòng. Huyang có một cô con gái 4 tuổi và sau khi sinh con trai, gia đình đủ nếp, đủ tẻ, niềm vui như được nhân đôi.

Tuy nhiên, dạo gần đây, cô Huang thấy con trai bé nhỏ khóc nhiều hơn so với lúc trước. Cô kiểm tra kĩ lưỡng thì bàng hoàng phát hiện cánh tay đã bị trật khớp của con trai mình.

Cô vội vàng đưa con đến bệnh viện Vũ Hán để kiểm tra. Các bác sĩ cảm thấy khó hiểu vì sao bé trai nhỏ tuổi như vậy lại bị gãy tay. Trong khi đó, vợ chồng bà Huyang vô cùng đau khổ và bối rối. Họ luôn khẳng định rằng mình chăm sóc cậu con trai nhỏ rất cẩn thận.

Về sau, cô Huang sực nhớ đến câu nói của con gái: “Bà nói rằng cha và mẹ có em trai sẽ không còn yêu con nữa”. Bởi vì sau khi sinh đẻ, cô Huang đã quá mệt mỏi về thể chất và tinh thần nên để không dành một chút thời gian để giải thích cho con gái mình.

Cô chợt nhớ lại ngày phát hiện vết thương của con trai cũng là khi con gái mình đang ngồi trông em. Cô nói: “Con gái tôi đã ghen tị với chính em trai mình”.

Có thể thấy, vì những câu nói đùa vô tư của người lớn như: “Mẹ cháu có em mới sẽ không còn yêu cháu nữa”; “Có em, cháu sẽ bị ra rìa”… có thể dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Vào tháng 10/2015, cũng xảy ra cái chết thương tâm của một bé trai 2 tháng tuổi ở Vũ Hán, Trung Quốc do câu nói vô tâm của người lớn.

Gia đình chị Điền ở Vũ Hán, hân hoan đón một thành viên mới, đó là một bé trai. Cô con gái lớn trong gia đình vì thế mà kém được quan tâm hơn trước.

Một hôm, cô bé đang trên đường đi học về thì gặp bác hàng xóm. Trong lúc hai bác cháu nói chuyện với nhau, người phụ nữ đã nói đùa rằng: “Mẹ cháu có con trai rồi, giờ không cần cháu nữa!”.

Câu nói này đã khiến bé gái cảm thấy tủi thân, bật khóc thành tiếng. Vài ngày sau đó, nhân lúc chị Điền vào nhà vệ sinh, cô con gái lớn đã bế em ra ban công, thả xuống đất.

3-danh-em-1453083736093
Gia đình có hai con nhỏ cần phải khéo léo hơn trong cách ứng xử, có thể chỉ vì câu nói đùa mà sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Đối với trẻ em, điều chúng sợ hãi nhất là không có được tình yêu của bố mẹ. Chính vì vậy, nếu có ai đó trêu chọc bé, bạn hãy nhanh chóng giải thích và nói lời yêu thương với trẻ.

Related Posts

18 sản phẩm chăm sóc bé ‘thần kỳ’ như bảo bối của Doraemon

Chăm trẻ đã khó, khiến bé vui vẻ, khỏe mạnh mỗi ngày lại càng khó hơn. Không chỉ bé mà ngay cả các mẹ đôi khi cũng…

Đặt tên 4 chữ cho con trai đang rất hot, mẹ đã biết đến 50 tên đẹp-lạ này chưa?

Muốn con lớn lên thông minh, tài năng hay mạnh mẽ? Những cái tên 4 chữ cho con trai dưới đây sẽ giúp bố mẹ thỏa mãn…

Có nên cho trẻ sơ sinh đội mũ?

Khi cha mẹ, ông bà được đón bé từ tay của các y bác sĩ trong viện, hầu như bé nào cũng đã được quấn tròn trong…

Mẹ bị ít sữa và trầm cảm sau sinh ư? Không nói nhiều, đi về nhà ngoại ngay đi các mẹ

Nghe thì có vẻ chua chát và hơi “động chạm” đến nhà nội, nhưng sự thật thì “về nhà ngoại” là mong muốn sau khi sinh con…

Có mẹ khéo tay thế này, bé nào chẳng ăn cơm ngon ‘thun thút’

Tuy con trai không thuộc tuýp lười ăn nhưng chị Lê Thị Phương Thảo (30 tuổi – Quảng Bình) vẫn miệt mài vào bếp, nấu những món…

Mẹ nào mua xe tập đi cho con thì hãy xem lại, mẹ đang phạm một sai lầm rất lớn với đôi chân của con

Trong những năm gần đây, xe tập đi là món đồ mà hầu như cha mẹ nào cũng sắm cho con mình. Đúng như cái tên, xe…