Chủ Nhật, 29 Tháng Một,2023

Bài Mới

Dạy trẻ kỹ năng thoát khỏi nhà cao tầng đang cháy

Khi xảy ra hỏa hoạn ở các đô thị, nhà cao tầng nhằm hạn chế thương vong thì trước hết cả người lớn và trẻ nhỏ cần phải “nằm lòng” những kỹ năng thoát hiểm khi cần thiết.

Mới đây, vụ cháy quán cafe 7 tầng trên đường Nguyễn Khang (Cầu Giấy – Hà Nội) đang khiến xôn xao dư luận. Điều khiến nhiều người quan tâm nhất trong vụ cháy vừa qua không phải chỉ là nguyên nhân xảy ra hỏa hoạn và những thiệt hại do vụ cháy gây ra như các vụ cháy thông thường khác, mà là cách các nạn nhân bảo vệ bản thân khi thoát khỏi đám cháy.

Đặc biệt là hình ảnh một cô gái dùng áo ngực bịt mũi chạy ra từ đám cháy đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Trong khi không ít cư dân mạng dè bỉu, chê bai và cười cợt cô gái kia khi mà cầm chiếc áo ngực chạy ra từ quán cafe, thì một số cư dân mạng lại khen ngợi cách xử lý thông minh của cô gái khi gặp hỏa hoạn.

Chính bản thân cô gái trong bức ảnh cũng lên tiếng rằng, khi ở trong căn phòng đang bị cháy, thay vì gào khóc vì hoảng sợ thì chiếc áo ngực được thấm nước là vật cứu cánh giúp cô không bị ngạt khói trong hoạn nạn.

Ngày nay, nhà cao tầng, đặc biệt là các khu đô thị mọc lên rất nhiều, nguy cơ hỏa hoạn cũng rất dễ xảy ra và lan nhanh. Khi gặp hỏa hoạn cháy nổ rất dễ xảy ra thương vong, đối tượng dễ gặp nguy hiểm nhất là người già và trẻ nhỏ.

Vậy Khi xảy ra hỏa hoạn ở các đô thị, nhà cao tầng nhằm hạn chế thương vong thì trước hết chúng ta phải “nằm lòng” những kỹ năng thoát hiểm khi cần thiết.

Bởi trong trường hợp nạn nhân có thể bị kẹt trong phòng không thể thoát ra ngoài, hoặc có thể tìm được thoát ra ngoài nhưng việc hít phải khói và khí độc trong căn nhà bị cháy cũng vô cùng nguy hiểm, thậm chí đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tử vong do ngạt khói, ngạt khí hoặc bỏng đường hô hấp.

Dưới đây là những kỹ năng thoát khỏi nhà cao tầng đang cháy, mẹ cần dạy con phòng khi nguy hiểm xảy ra:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nguồn: emdep.vn

Bài Mới

Nổi Bật