Chủ Nhật, 5 Tháng Hai,2023

Bài Mới

Chồng ơi, phụ nữ sau sinh yếu đuối vô cùng!

Chồng ơi, chẳng có người phụ nữ nào muốn gồng mình lên, vơ đủ mọi việc vào người cả. Đã là phụ nữ ai cũng muốn được dựa dẫm vào chồng, được chở che, được yêu thương và được chồng bao bọc. Còn với một phụ nữ sau sinh như em thì sao? Điều đó lại tăng lên gấp bội. Bởi mỗi người phụ nữ, khi vượt cạn xong, như vừa bước qua ‘cửa sinh tử’ vậy. Bản chất của họ dù có mạnh mẽ, cơ địa khỏe đến đâu cũng trở nên yếu đuối vô cùng. Từ sức khỏe giảm sút, đến những giấc ngủ không trọn vẹn, và luôn tiềm ẩn nguy cơ bị trầm cảm. Em cũng vậy đấy chồng ạ, em cần một bờ vai, một vòng tay và những lời động viên, sự giúp đỡ từ anh.

Từ khi có con, cuộc sống gia đình gần như bị đảo lộn hết. Sau ngày làm việc về, anh không còn thấy căn phòng nhỏ gọn gàng, tinh tươm, thấy mâm cơm bày sẵn đợi mình nữa. Em cũng chẳng còn đon đả, xách cặp, pha nước tắm cho anh. Rồi cũng chẳng còn hình ảnh một cô vợ xinh xắn, gọn gàng, tinh tươm như dạo trước nữa. Mà xuất hiện trước mắt anh là một ‘mẹ sề’ đầu bù tóc rối, quần áo xộc xệch và lúc nào cũng nồng mùi sữa. Chồng hụt hẫng lắm phải không? Chính em cũng cảm thấy cuộc sống của mình chẳng còn ở đúng quỹ đạo vốn có nữa.

Ảnh minh họa
Em quay cuồng với chăm con và dọn dẹp nhà cửa, chẳng có thời gian cho mình

Anh biết không, từ khi có con, mọi việc của em gần như bị đảo lộn hết vì con nhỏ quấy khóc, có những hôm đòi bế cả đêm, khiến em chẳng được chợp mắt, rồi con khóc đòi ăn, đòi đi vệ sinh chẳng theo một thời gian biểu nào cả, khiến em cứ quay cuồng, nhiều khi hoảng loạn, thậm chí khóc lóc cầu cứu anh, hay gọi điện cầu cứu mẹ, khiến anh bực mình quát ‘là phụ nữ sao em chẳng biết chăm con?’. Nhưng chồng nào có biết, để chăm sóc một đứa trẻ vất vả khó khăn đến nhường nào, chưa kể, còn bao nhiêu công việc không tên ở nhà nữa. Đã có khi nào, anh tự hỏi tất cả những việc cơm nước, giặt giũ, lau chùi, dọn dẹp, cơm nước là ai làm chưa? Đó chính là em, là vợ của anh và mẹ của cu Bin rồi.

Đã hơn 1 lần anh nói em bề bộn, tuyềnh toàng trong cách ăn mặc, còn chưa kể đến những lần anh mua quần áo, nói em nên để ý đến mình nhiều hơn. Nếu là bình thường, em đã cảm động rớt nước mắt vì được anh quan tâm, chăm lo, nhưng những khi ấy, em chỉ rớt nước mắt, vì nhận ra mình chẳng còn gọn gàng, xinh đẹp trong mắt chồng nữa. Không phải em không muốn mình đẹp, mà em chẳng còn thời gian cho bản thân mình, chồng ạ. Từ sáng đến tối, hết lo cho con thì đến việc nhà, cơm nước, em nào còn thời gian để ý đến mình đâu.

Để có con, em cũng như tất cả những bà mẹ trên đời này đã hi sinh, đã chấp nhận biết bao thiệt thòi đấy chồng ạ. Em phải tạm gác công việc của mình, đánh đổi nhan sắc và thời gian. Vì vậy, nếu được chồng đồng hành, yêu thương, thông cảm và chia sẻ thì hạnh phúc biết bao. Em sẽ chẳng sợ khó, chẳng sợ khổ, chẳng sợ xấu xí để trở thành một người mẹ chỉ sợ bị chồng phụ, chồng chê mà thôi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chồng biết không, từ khi sinh con em chẳng dám soi gương, chẳng giám xỏ vào một chiếc váy body nào. Suốt 4 tháng rồi, em lúc nào cũng quần áo thùng thình, tóc búi củ hành, mặt thì xám bợt, đôi mắt đờ đi vì mất ngủ, còn cả cái thân hình kia nữa… đến tận giờ, em cũng chưa thể chấp nhận nổi, cô gái trên 60 kg này chính là mình. Lúc nào em cũng sợ đối diện vào sự thật, mình béo, mình xấu, mình không chỉnh chu. Em còn sợ, chồng sẽ như những người đàn ông ngoài kia, tranh thủ vợ ở cữ để cặp kè cô này cô khác.

Đừng thế chồng nhé, bởi phụ nữ sau sinh như em yếu đuối lắm, em sẽ chẳng sống nổi nếu chồng như những người đàn ông ấy đâu. Hơn tất cả, em không muốn lại phải quay cuồng trong những suy nghĩ mông lung những ghen tuông vô cớ, không muốn trưng khuôn mặt nặng trịch để ‘tra hỏi’ chồng những chuyện không đâu, không muốn bỏ con vất vưởng để theo anh từng bước. Và hơn tất cả, em không muốn mất chồng, vì em yêu anh nhiều lắm!

Một chút thôi, em vẫn luôn mong muốn anh ngoan, chăm chỉ và tâm lý như bây giờ. Vẫn đỡ đần, chia sẻ với em từ những mệt mỏi, khó khăn bé nhất của cuộc sống. Hãy tươi cười bước vào nhà sau ngày làm nhé, bởi nụ cười của anh sẽ xua tan hết mệt mỏi của gia đình. Để em đủ sức mạnh bước tiếp quãng đường làm mẹ, làm vợ vất vả nhưng đầy hạnh phúc này!

Em tự ti với thân hình sồ sề của mình, em chẳng xứng để đứng cạnh anh – người đàn ông phong độ, lịch lãm. Nhưng nếu có chồng bên cạnh, sẻ chia, đỡ đần mọi việc, em tin mình sẽ sớm trở lại như ngày xưa.

Hãy cho em thêm thời gian chồng nhé! Đừng giận, đừng cáu cũng đừng sớm thất vọng bởi phụ nữ sau sinh như em, yếu đuối và cả nghĩ vô cùng!

Bài Mới

Nổi Bật