Thứ Ba, 31 Tháng Một,2023

Bài Mới

Ai sinh được con gái thì may mắn đến cuối đời, có phỏng?

Hôm bữa đọc một bài chia sẻ của mẹ nào đó rần rần trên mạng, đại khái ý của chị ấy là cảm thấy mình may mắn khi sinh được con trai. Trong bài chị có giải thích lý do vì sao mình không muốn sinh một cô con gái trên đời với 1.001 lý do đưa ra như sợ con bị xâm hại, sợ con bị nhà chồng ngược đãi, sợ con sinh con chăm con vất vả….

Nhưng đảm bảo sau khi đọc những chia sẻ của tui dưới đây chị sẽ ân hận liền, sau những gì tui đã chứng kiến, tui thấy sinh con trai bất hạnh thì có, còn nhà ai có con gái thì may mắn cho đến cuối đời. Các mẹ nào có con trai cũng nên “tham khảo” nha.

Thật, đây tui nói có sách mách có chứng.

Trường hợp nhà chú thím tui. Sinh được 2 đứa con trai. Con trai nào cũng học giỏi, cao lớn, khỏe mạnh, đẹp trai, công việc ổn định lương cao ai nhìn vào cũng tưởng chú thím tui số hưởng rồi. Về già cứ việc nằm đó mà rung đùi, hưởng phước thôi. Chuyện đời khó đoán, kể từ khi các anh ấy lấy vợ thì chú thím tui…. số hưởng lắm:

Lương, thưởng: Vợ giữ hết không để chồng biếu ba mẹ một đồng. Hic, chắc chị ấy tưởng 2 anh ấy chui ra từ tảng đá giống Tề Thiên, uống nước ăn không khí mà sống chắc

Ngày lễ, tết, cuối tuần: Cuối tuần tổ chức nấu nướng ăn uống no nê bên nhà vợ. Đi chơi xa gần gì cũng rủ ba mẹ vợ, chị em vợ, các cháu bên nhà vợ đi cùng chớ hề mở miệng mời ba mẹ mình đi. Kinh khủng hơn còn chú thím tui qua coi nhà dùm nếu đi xa.

Sinh nhật, giỗ chạp: Sinh nhật ba mẹ vợ tổ chức long trọng, mời ở nhà hàng đàng hoàng. Sinh nhật ba mẹ mình, hỏi ra thì ú ớ không nhớ ngày nào

Sức khỏe của ba mẹ: Ba mẹ vợ bệnh thì xin nghỉ làm đưa đi đón về đàng hoàng, ba mẹ ruột bệnh thì “hôm nay con bận” thế là ông bà già lủi thủi tự đi xe buýt khám. Nhà vợ ai bị bệnh gì, thích ăn gì ghét ăn gì kể vanh vách, còn nhà mình hỏi đến cứ ngây thơ, trong trắng như tờ giấy trắng, chả biết cái gì vì có gần gũi, quan tâm, hỏi han ba mẹ khi nào đâu mà biết

Mọi việc lớn nhỏ của 2 bên gia đình: Nhà vợ có việc gì xăng xái đứng ra lo toan mọi thứ trong khi nhà họ có một đống anh em trai… ngồi chơi xơi nước, lấy mắt ngó lơ. Còn nhà ba mẹ mình có việc gì, hai anh em cứ đùn đẩy nhau cuối cùng ông bà phải tự làm lấy cho khỏe

Nhưng, có một việc này các anh chị của tui làm rất tốt nè. Sinh con ra xong cứ quẳng cho ông bà nội trông giúp rồi tha hồ đi làm về muộn, tung tăng đi cà phê, xem phim, du lịch. Chú thím tui rất hiền, con trai con dâu làm gì, thiếu quan tâm đến mình như thế nào cũng cam chịu không ca thán lấy một câu, nhiều lúc bất bình quá tui nói: “Sao chú thím hiền quá vậy” thì chú thím bảo: “Con cháu mình không chứ có ai đâu, mình chịu cực chịu khổ cho chúng nó sống vui vẻ, hạnh phúc là được rồi!”

Tất nhiên, cùng quan điểm với chú thím tui, làm cha mẹ chẳng có gì vui khi nhìn thấy con trai con dâu mình sống hòa hợp, vui vẻ, các cháu mình khỏe mạnh, phát triển tốt… Nhưng các anh con trai – bình thường vốn đã vô tâm rồi – khi có vợ lại càng vô tâm hơn có bao giờ nghĩ cho ba mẹ mình không, thấy thương ba mẹ mình không?

Phỏng chăng, lý do ra đời của những đứa con trai chỉ cốt để nối dài cái họ của mình ra thôi còn lại chẳng được tích sự gì? Còn sinh con gái thì được lợi đủ thứ, nó quan tâm, lo lắng cho ba mẹ từng chút một, kể cả điều thêm “quân chồng” để giúp nó làm việc báo hiếu đó.

Thấy chưa, giờ có còn mẹ nào dám vỗ ngực nói là sinh con trai là may mắn, và con gái là bất hạnh không?

Bài Mới

Nổi Bật