Ai bảo đẻ mổ là không thương con?

Chuyện sinh thường hay sinh mổ, mẹ sinh thường thì thương con còn mẹ sinh mổ thì không?

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Nhiều ý kiến cho rằng mẹ sinh mổ là không thương con, là do sợ đau hèn nhát, làm cho nhiều mẹ đến ngày lên bàn sinh còn phải lo lắng. Nhiều mẹ sinh mổ, mỗi khi ai hỏi thăm chuyện sinh đẻ là giấu nhẹm việc mình đẻ mổ.

Nhưng các mẹ ạ, đừng quá lo lắng và bận tâm, hãy chăm sóc và yêu thương con mình một cách tốt nhất. Bởi nhiều nguyên nhân mà người mẹ không thể sinh thường, đó không phải lỗi của người mẹ. Sinh ra một đứa con, thì dù bằng bất cứ phương pháp nào, thì người mẹ đều rất tuyệt vời, mà không bất cứ người đàn ông nào làm được. Bởi phụ nữ càng phải được trân trọng, vì đã mang những thiên thần đến thế giới này.

Ảnh minh họa
Ai bảo đẻ mổ là không biết thương con

Mới đây, nhà văn Gào đã chia sẻ trên Facebook cá nhân việc cô bị chỉ trích là không thương con khi chọn sinh mổ. Cô cho rằng không ai có quyền nói cô không thương con, không ai đủ tư cách ngay cả bố của đứa bé. Hãy nghe bà mẹ nổi tiếng này nói về việc cô sinh mổ như thế nào nhé!

Mình uất quá! Để mình xả cho mọi người nghe! Mình ghét nhất trên đời ai nói mình không thương con. Nếu người đó là người thân thì mình càng tổn thương vì lời nói đó.

Mình có thể không yêu chồng, nhưng không bao giờ không thương con đâu. Mình còn ghét hơn nữa cái chuyện đem chuyện A, chuyện B mình làm cho con ra là không đủ, là hại đời con các thứ. Mình căm thù luôn đấy. Mình sinh mổ. Nhưng là bác sĩ chỉ định, vì con mình to, là con so nên bác sĩ bảo không thể tự đẻ, nguy hiểm cho mẹ và con. Chứ không phải do mình sợ đau đớn gì mà đòi mổ cho nó… khoẻ cả. Khi bác sĩ chỉ định, mình còn năn nỉ là cho em đẻ thường, chuyện đó chồng mình cũng chứng kiến. Bác sĩ bảo là: “Thế em có muốn tốt cho con em không?”… Nên hai hôm sau mình mới lên bàn đẻ mổ.

Mình cũng nghe nhiều người nói là đẻ thường là tốt nhất. Nên mình chẳng phải là không muốn tốt nhất cho con đâu. Nhưng ở tuần thai thứ 36-37, con mình siêu âm trong bụng đã là 4kg rồi. Bác sĩ bảo nếu để 38 -40 tuần chờ đẻ thường, không biết còn tăng cân như thế nào nữa.

Mình rất ấm ức luôn mỗi khi ai nói mình vì đẻ mổ mà không biết thương con là gì? Thương con là gì tự người mẹ biết, đâu do đẻ thường hay đẻ mổ mà ra. Thời gian đầu ai hỏi đẻ thường hay đẻ mổ mình cũng tránh không nói. Vì mỗi khi nói đẻ mổ người ta lại bĩu môi thái độ bảo chắc do mình sợ đau. Đúng kiểu khinh bỉ ấy. Không hiểu quyền ở đâu ra mà khinh bỉ cơ chứ? Kiểu thái độ như là đẻ thường là cao quý, còn đẻ mổ chỉ như nhổ răng vậy! Nhưng bây giờ mình chẳng xấu hổ gì về chuyện đó cả, mình đã làm tất cả những gì có thể vì con mình. Nên mình muốn bóp cổ tất cả những đứa coi thường điều đó.

Khi đẻ xong mình cũng không rên la, nằm viện chưa đến 3 ngày đã ra viện, trong khi các mẹ khác đẻ còn ngồi xe lăn, nằm tới 5-7 ngày. Nhưng không phải vì mình không kêu ca, không rên la là do mình không đau. Mà là do mình chịu đựng. Cố gắng.

À lại còn đẻ thường thì gẫy 20 cái xương sườn, còn đẻ mổ chỉ như kiến cắn à? Ai bảo thế vậy? Ảo tưởng hả?

Ai đẻ mổ rồi, nói cho mọi người biết có đau không? Có phải là rất đau không? Hay không đau giống như “người ta đồn đại”. Sao lại bảo mình đẻ mổ nên có biết đau là gì không?

Có phải khi hết thuốc giảm đau, nó đau đến buốt não không?

Nhưng vì muốn đi lại chăm sóc con, nên mình đâu có xin truyền thuốc nữa, đứng dậy tập đi, lại còn phải cố mà đi toilet, cố mà xì hơi, đi vệ sinh cho tuần hoàn được bình thường.

Mọi người ai đã chứng kiến đẻ mổ rồi, mà bảo là “bình thường”.

Gây tê màng cứng cong người như con tôm, bác sĩ còn chọc mấy lần chứ không phải 1. Cái cây kim dài như cái gậy chứ chả phải tiêm bé tí như tiêm vac xin đâu.

Rồi lúc đẻ, bác sĩ đặt dao vào cảm nhận được hết. Rạch ra mấy lớp chứ có phải là rạch một phát ăn ngay đâu. Đang mổ bác sĩ còn bảo thay dao vì rạch không được kìa. Sợ không? Sợ chứ!

Sao mở mồm ra nói câu là đẻ mổ nên không biết cảm giác đẻ, không biết làm mẹ như nào mà cũng nói được vậy?

Những gì mình làm được cho con mình đều làm, quan trọng nhất là mang thai và sinh con ra. Điều này ngoài mình ra, không ai làm thay mình được. Vì con là con của mình. Hiểu chưa? Con của mình! Trên thế giới này không ai yêu con mình hơn mình được cả, kể cả bố nó luôn!

Vậy nên không ai có quyền nói mình không thương con, không đủ tư cách, biết chưa? Ngay cả bố con mình cũng không luôn!

Related Posts

18 sản phẩm chăm sóc bé ‘thần kỳ’ như bảo bối của Doraemon

Chăm trẻ đã khó, khiến bé vui vẻ, khỏe mạnh mỗi ngày lại càng khó hơn. Không chỉ bé mà ngay cả các mẹ đôi khi cũng…

Đặt tên 4 chữ cho con trai đang rất hot, mẹ đã biết đến 50 tên đẹp-lạ này chưa?

Muốn con lớn lên thông minh, tài năng hay mạnh mẽ? Những cái tên 4 chữ cho con trai dưới đây sẽ giúp bố mẹ thỏa mãn…

Có nên cho trẻ sơ sinh đội mũ?

Khi cha mẹ, ông bà được đón bé từ tay của các y bác sĩ trong viện, hầu như bé nào cũng đã được quấn tròn trong…

Mẹ bị ít sữa và trầm cảm sau sinh ư? Không nói nhiều, đi về nhà ngoại ngay đi các mẹ

Nghe thì có vẻ chua chát và hơi “động chạm” đến nhà nội, nhưng sự thật thì “về nhà ngoại” là mong muốn sau khi sinh con…

Có mẹ khéo tay thế này, bé nào chẳng ăn cơm ngon ‘thun thút’

Tuy con trai không thuộc tuýp lười ăn nhưng chị Lê Thị Phương Thảo (30 tuổi – Quảng Bình) vẫn miệt mài vào bếp, nấu những món…

Mẹ nào mua xe tập đi cho con thì hãy xem lại, mẹ đang phạm một sai lầm rất lớn với đôi chân của con

Trong những năm gần đây, xe tập đi là món đồ mà hầu như cha mẹ nào cũng sắm cho con mình. Đúng như cái tên, xe…