Thứ Năm, 1 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

5 Món cháo cực tốt cho thai nhi, bố ơi nấu cho mẹ ăn ngay nhé

Sau đây là công thức nấu một số món cháo an thai bồi bổ cho các mẹ bầu. Mời các bố cùng tham khảo.

Trong thời gian mang thai, nhiều chị em có thể bị đau bụng dưới, mỏi thắt lưng, thai kích ngược lên trên, thai sa thấp xuống dưới, âm đạo ra ít dịch màu hồng nhạt hoặc ra vài giọt máu. Đây là những dấu hiệu cho thấy bà bầu bị động thai.

Khi thấy các dấu hiệu trên, thai phụ phải nằm nghỉ ngay, nếu không hết các triệu chứng phải đi khám thai để được chẩn đoán và điều trị. Chị em nên ăn những món cháo, canh thuốc bổ thận, an thai để tăng cường sức khỏe, khí huyết sung mãn. Sau đây là công thức nấu một số món cháo an thai bồi bổ cho phụ nữ bị động thai.

1. Cháo gà gạo nếp

Nguyên liệu: Gà mái 1 con, gạo nếp vừa đủ. Gà làm sạch, thái miếng cho vào nồi, đổ nước hầm kỹ rồi cho gạo nếp đã vo sạch vào nấu cháo. Ăn thường xuyên loại cháo này có tác dụng an thai.

Cháo gà là món cháo dễ nấu, có tác dụng an thai rất tốt.

Ảnh Internet

2. Cháo cá chép

Nguyên liệu: Cá chép 1 con (khoảng 500g), gạo nếp 100g, hành hoa, gừng, bột gia vị vừa đủ. Gừng giã nhỏ, cá chép làm sạch ướp gừng, mắm, muối khoảng 20 phút. Bạn cho cá chép, gạo nếp vào nồi thêm 500ml nước ninh cho gạo nếp thật nhừ. Trước khi ăn, bạn cho gia vị, hành (thái nhỏ) quấy đều.Cháo cá chép dùng cho phụ nữ an thai nên ăn ngày 1 lần, cần ăn liền trong 10 ngày.

Ảnh Internet

3. Cháo bí ngô

Ảnh Internet

Nguyên liệu: Gạo ngon 50g, bí ngô 30g, đường mạch nha 20g. Bí ngô rửa sạch thái miếng đổ vào nồi nấu chung với 50g gạo ngon đã vo sạch cùng với đường mạch nha, đổ nước đun sôi nấu cháo loãng. Ngày ăn 1 bát lúc nóng.

Ảnh Internet

4. Cháo đậu đen gạo nếp

Nguyên liệu gạo nếp 100g, đậu đen 30g. Gạo đậu vo rửa sạch cho vào nồi với 1 lít nước nấu thành cháo loãng. Ăn theo bữa.

 

5. Canh gan gà nấu thỏ ty tử

Nguyên liệu gan gà trống 2 cái, thỏ ty tử 15g. Gan và thỏ ty tử rửa sạch đựng trong túi vải. Cho 2 thứ vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun to lửa cho sôi rồi đun nhỏ lửa 30 – 40 phút, bỏ túi thuốc ra là được. Ngày dùng 1 thang.

Ảnh Internet

Theo Myeva

Xem thêm: Thưởng thức thịt bò Kobe, thịt bò ngon và đắt nhất thế giới.

Bài Mới

Nổi Bật