“Sau tất cả”, đây mới là cách chính xác để khẳng định dáng chuẩn đẹp


Chúng ta thường nhìn vào hình dáng bên ngoài của mỗi người để đánh giá họ “chuẩn” đẹp hay mập, ốm. Tuy nhiên, đó chỉ là sự đánh giá chủ quan của mắt nhìn vẻ ngoài. Muốn biết được mình đang thuộc về tình trạng nào, cần có những con số cụ thể, được tính toán một cách khoa học.

Sự hài hòa giữa cân nặng và chiều cao có mối liên quan mật thiết đến sức khỏe của bạn. Thế nên, bạn cần kiểm soát được cân nặng để tránh rơi vào tình trạng quá béo hoặc quá gầy. Điều này sẽ giúp giảm thiểu được những nguy cơ tiềm ẩn gây hại cho sức khỏe.

Thân hình đẹp chưa đủ mà còn phải đạt chuẩn cân nặng và chiều cao. (Ảnh: Internet)

Theo thể trạng của người Việt Nam, thì chuẩn của cân nặng tương thích với chiều cao được tính như sau, với các cô nàng, cao 1m60, nặng 47 – 57kg là đẹp, riêng các chàng trai, phải cao 1m70, nặng 60 – 74kg mới gọi là chuẩn nhé. Những con số trên được đúc kết từ cả một công trình nghiên cứu, bạn sẽ có công thức tính chỉ số khối cơ thể BMI (Body Mass Index).

Chỉ số này được tính như sau:

Chỉ số BMI = (trọng lượng cơ thể)/ (chiều cao x chiều cao).

– Trọng lượng cơ thể: tính bằng kg.

– Chiều cao x chiều cao: tính bằng m

Chuẩn chiều cao cân nặng của nam giới. (Ảnh: Internet)
Chuẩn chiều cao cân nặng của nữ giới. (Ảnh: Internet)

Theo công thức này, BMI dao động từ 18,5 – 24,9 thì thân hình đó thuộc loại cân đối, còn thấp hơn 18,5 hoặc lớn hơn 24,9 thi thân hình sẽ thuộc diện gầy hoặc béo. Công thức này giúp bạn xác định có bị suy dinh dưỡng hay đang trong diện béo phì cần phải giảm cân.

Nguồn Yan


Chia sẻ cho bạn bè!

0
2.1k shares

Facebook Comments