Đun 2 loại lá này lấy nước rửa: Vùng kín se lại hồng hào và hết tiệt viêm ngứa


Với phương pháp dân gian truyền thống này, bạn sẽ không còn phải lo về việc vùng kín bị thâm đen hay giãn nở quá mức nữa.

Vùng kín của phụ nữ và một khu vực quan trọng và hết sức nhạy cảm. Tuy không thấy được từ bên ngoài, nhưng sự khỏe mạnh của vùng kín lại ảnh hưởng rất nhiều đến sự tự tin của chị em phụ nữ cũng như cuộc sống gối chăn. Sắc tố của vùng kính được hình thành do nhiều nguyên nhân, một phần do cơ địa và sắc tố da bẩm sinh, nhưng một phần khác là do chế độ sinh hoạt, thay đổi hoocmone khi sinh nở hoặc mặc quần áo không đúng cách. Những điều này cũng khiến vùng kín bị thâm đen và giãn nở.

Theo kinh nghiệm dân gian, phụ nữ mang thai và sau sinh có sự thay đổi của hoocmone cộng với quá trình chuyển dạ, khiến vùng kín không còn được đẹp như thời con gái, đồng thời dễ bị viêm nấm. Khi đó, người ta thường dùng các loại lá dân gian, đun lấy nước để xông và rửa, giúp vùng kín nhanh phục hồi và đẹp trở lại. Phương pháp này có ưu điểm là rẻ tiền, dễ làm và hoàn toàn lành tính.

Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

– Lá trầu không 1 nắm to

– Lá ngải cứu 1 nắm to

– 2 thìa muối

– 1 quả chanh

Cách làm:

2 loại lá bạn chọn mua lá già, bản to, không sâu bệnh. Sau khi mua về, bỏ lá úa hỏng, rửa thật sạch và ngâm muối loãng khoảng 10-15 phút rồi vò nhẹ cho ra tinh dầu.

Bắc 1 chiếc nồi lớn đủ để chứa 1.5 – 2 lít nước, cho lá vào nồi cùng nước, 1 chút muối, đun sôi và đun nhỏ lửa thêm 10 phút nữa.

Đổ nước lá ra chậu, vớt bỏ xác lá, vắt thêm 1/2 quả chanh và dùng nước này xông vùng kín khi nước còn nóng. Khi nước bốc hết hơi, bạn pha thêm chút nước lạnh để về nhiệt độ ấm như nước tắm rồi dùng nước này rửa vùng kín nhiều lần. Sau khi rửa, lau khô với khăn mềm và không cần rửa lại với nước.

Bạn có thể xông và rửa 2-3 lần một tuần, các ngày còn lại rửa với nước sạch. Chú ý không dùng xà phòng hóa chất có tính tẩy rửa mạnh vì nó có thể làm biến đổi môi trường PH vùng kín khiến viêm nhiễm nặng hơn.
Sau khoảng 3 tuần thực hiện, vùng kín sẽ trở nên hồng hào, se khít và giảm hẳn viêm ngứa.

Nguồn WTT


Chia sẻ cho bạn bè!

0
16k shares

Facebook Comments