Thứ Ba, 6 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Cho muối vào dầu gội, việc làm khiến bạn sẽ không thể hài lòng hơn bởi tóc đẹp không chịu nổi!

Chưa nhiều người biết cách dùng muối cho tóc nhưng thật ra, nếu tóc bạn bị nhờn, bết, bạn chắc chắn nên thử mẹo đơn giản mà hiệu quả giúp tóc đẹp này.

Cùng là “muối”, nhưng khác muối ăn thông thường, muối Epsom là khoáng chất tự nhiên có vị đắng thay vì mặn, được phát hiện lần đầu vào thế kỷ 16 ở một con suối khoáng vùng Epsom, nước Anh. Kể từ đó, muối Epsom rất được ưa chuộng với nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp, phiể biến nhất là dùng để tắm, ngâm chân để giảm đau nhức, mệt mỏi, thanh lọc cơ thể.

toc-dep-nho-goi-dau-voi-muoi
Tóc đẹp hơn nhờ gội đầu với muối

Chưa nhiều người biết cách dùng muối cho tóc nhưng thật ra, nếu tóc bạn nhanh bị nhờn, bết, mất độ bóng, bạn chắc chắn nên thử mẹo đơn giản mà hiệu quả giúp tóc đẹp từ cựu hoa hậu bang California, Marianna Hewitt: chỉ cần trộn muối Epsom với dầu gội đầu thông thường (bạn tự điều chỉnh từ tỷ lệ 3:2, 2:3 hoặc 1:1), bảo đảm phủ dầu gội kỹ mọi phần từ da đầu đến đuôi tóc, massage nhẹ nhưng đều. Sau khoảng 1 phút, bạn xả sạch hỗn hợp dầu gội muối một cách dễ dàng và sẽ nhận thấy ngay tóc mình bớt nhờn hẳn, mềm, mượt, sạch gầu do các tế bào chết, các sản phẩm chăm sóc tóc cũ còn đọng lại và bụi bẩn đều đã được gột bỏ.

Ngoài chuyện bết nhờn thì độ dày của tóc cũng là vấn đề nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Nếu tóc đã vốn nhiều, có thể bạn sẽ không cảm thấy rõ ràng sự khác biệt, tuy nhiên, do tình trạng bết giảm đi, tóc bạn cũng sẽ có cảm giác đầy hơn, dù nhẹ hơn. Còn nếu đang đau khổ về độ dày của tóc, muốn tóc mọc nhiều hơn, bạn chỉ cần trộn muối Epsom với dầu xả, làm ấm hỗn hợp này rồi dùng để massage tóc từ gốc đến ngọn, sau đó, ủ khoảng 20 phút rồi gội. Làm thế này, bạn vừa giải quyết được tình trạng tóc chẻ ngọn, vừa kích thích tóc mọc thêm.

Lưu ý tránh để dầu gội muối dính vào mắt vì sẽ rất xót, và bạn nên chọn sử dụng loại muối Epsom thô để nhận được hiệu quả tốt nhất.

Nhiều người đã áp dụng phương pháp này khuyên rằng không nên thực hiện quá 1 lần/tháng bởi tóc sẽ đẹp không chịu nổi. Tất nhiên đây chỉ là lời nói đùa, nhưng thật sự bạn cũng không nên làm quá thường xuyên bởi có thể làm khô tóc và da đầu.

Ngoài ra, để tóc đẹp và giảm gãy rụng, bạn cũng có thể dùng muối theo các cách:

– Muối biển nguyên chất + dầu dừa/dầu oliu + chanh thoa lên tóc và da đầu, massage nhẹ, quấn khăn bông nóng, ủ khoảng 30 phút rồi gội sạch;

– Muối + gel nha đam, thoa lên tóc và da đầu, massage nhẹ khoảng 30 phút rồi gội sạch;

– Muối + mật ong, thoa lên tóc và da đầu, massage nhẹ, quấn khăn bông nóng, ủ khoảng 30 phút rồi gội sạch.

Theo Afamily

Bài Mới

Nổi Bật