Thứ Năm, 8 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Biến tóc đen thành tóc nâu, tóc khô xơ trở nên suôn mượt đẹp hơn cả salon đắt tiền chỉ bằng mật ong và bột quế

Thật đơn giản để có được màu tóc nâu “sang chảnh” chỉ bằng bột quế và mật ong thôi nhé!

Mật ong có chứa một lượng nhỏ hydorgen peroxide giúp tăng cường độ ẩm cho mái tóc. Trong khi đó, bột quế chính là nguyên liệu giúp tóc lên màu nâu. Để tăng hiệu quả nhuộm tóc nâu lên màu đẹp “y chanh” salon bạn nên kết hợp với chanh, chanh giúp tẩy đi một phần nào đó màu đen trên mái tóc để bột quế và mật ong phát huy tốt tác dụng nhuộm tóc của mình.

Nguyên liệu cần có:

– 1 thìa canh bột quế.

– 1 thìa canh mật ong.

– 1 quả chanh tươi.

– 3 -5 viên vitamin E.

– Bát và thìa.

Ảnh Internet

Cách làm:

– Dùng dao cắt đôi quả chanh rồi vắt lấy phần nước cốt chanh tươi cho vào bát, dùng thìa lọc bỏ đi phần hạt là được.

– Sau đó, trích lấy phần dung dịch bên trong viên nang vitamin E cho vào bát chứa nước cốt chanh tươi cùng lượng mật ong với bột quế đã được chuẩn bị,

– Khuấy đều bằng thìa, đến khi các nguyên liệu hòa quyện hết vào nhau tạo thành 1 hỗn hợp màu nâu sánh mịn thì dừng lại.

Ảnh Internet

Cách sử dụng:

Bước 1: Làm ướt tóc và da đầu bằng nước ấm, trong khi làm ướt tóc bạn nên vò qua tóc, để làm sạch một phần nào đó bụi bẩn, bã nhờn trên mái tóc và da đầu được hiệu quả.

Bước 2: Tiếp theo, đeo bao tay ni lông thoa đều hỗn hợp bột quế – mật ong lên tóc, sao cho các sợi tóc được thấm ướt trong hỗn hợp.

Bước 3: Rồi sử dụng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng lên mái tóc từ 1 đến 3 phút, lúc này cũng vò nhẹ qua phần ngọn tóc để thấy được phần bọt trắng nổi lên là được.

Bước 4: Dùng 1 chiếc khăn to quấn quanh tóc, sao cho mái tóc được quấn kín lại trong khoảng thời gian là 30 phút.

Bước 5: Sau khoảng thời gian ủ đó bạn chỉ cần gội sạch lại mái tóc và da đầu bằng dầu gội để kết thúc quá trình nhuộm tóc nâu bằng mật ong – bột quế.

Ảnh Internet

Chú ý nho nhỏ:

– Trong quá trình nhuộm tóc bằng bột quế bạn sẽ có cảm giác da đầu nóng lên nhưng đừng quá lo vì điều đó, cảm giác ấy sẽ mất ngay sau gội đầu đấy.

Theo Blogtamsu

Xem thêm: Chữa bệnh dạ dày bằng dừa của bác Toản:

Bài Mới

Nổi Bật