Thứ Ba, 29 Tháng Mười Một,2022

Bài Mới

8 sai lầm phổ biến khi sử dụng đồ lót

Việc mắc phải những sai lầm khi sử dụng đồ lót khiến bạn đôi khi bị “đơ” trước mặt mọi người, không tốt với sức khỏe cũng như làm giảm độ bền sử dụng của chúng.

ao-nguc
Ảnh minh họa

1. Mặc đồ lót có kích thước quá nhỏ

Hầu hết phụ nữ có xu hướng mua đồ lót có kích thước nhỏ hơn số đo thực tế của mình. Đừng e ngại việc phải tăng kích cỡ đồ lót để tránh việc chúng tạo ra những vết lằn trên da thịt, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của quần áo bên ngoài, nhất là khi mặc đồ bó sát.

2. Mặc đồ lót không phù hợp với trang phục

Bạn muốn mặc một cái váy bó sát? Phía dưới lại có một các thắt lưng da? Vậy thì phải rất chú ý đến đồ lót của bạn. Hãy xem kỹ chất liệu, loại vải, màu sắc để lựa chọn loại phù hợp nhất. Bởi với loại trang phục bó sát thì một cái quần lót cạp cao chẽn là thích hợp hơn cả.

3. Mua đồ lót có đường viền may quá dày

Hãy mua những đồ lót có đường may bằng phẳng, không nhô quá cao để làm giảm nguy cơ để lại những đường hằn nổi lên phía ngoài trang phục của bạn.

4. Có nên mặc quần lót lưới trong mùa hè

Lưới có vẻ siêu thoáng khí (do được tạo thành từ các lỗ nhỏ), nhưng nó được dệt từ vật liệu tổng hợp như polyester, sẽ giữ nhiệt, mồ hôi và hơi ẩm chứ không thoáng như ta tưởng. Thay vào đó, hãy mặc sợi tự nhiên như cotton hoặc tre còn tốt hơn.

5. Mặc đồ lót màu trắng với quần áo trắng

Màu trắng sẽ tạo ra một sự tương phản với làn da của bạn và do đó cũng tạo ra sự tương phản dưới trang phục. Bạn nên mặc những loại đồ lót có tông cùng hoặc gần với màu da của mình.

6. Mặc đồ lót màu sáng với quần áo tối màu

Bạn mặc một cái áo ngực màu nude bên trong váy màu đen có vẻ như rất ổn nhưng thực tế thì màu sáng vẫn có thể hiển thị qua vải dệt, đặc biệt là dưới ánh đèn flash máy ảnh. Hãy mặc đồ lót tối màu cho quần áo sẫm, màu nhạt cho quần áo sáng màu.

7. Dùng máy giặt để giặt đồ lót

Giặt bằng nước nóng, quay trong máy giặt, ngâm trong chất tẩy rửa sẽ làm mất độ đàn hồi của vải đồ lót. Thay vào đó, bạn nên giặt bằng tay với xà phòng nhẹ, sử dụng một túi lưới giặt đồ và dùng nước lạnh để giặt. Không làm khô bằng chế độ hấp, sấy mà thay vào đó phơi lên dây cho khô tự nhiên.

8. Dùng đồ lót giá rẻ

Nhiều bạn cho rằng đồ lót mặc bên trong nên không cần xài đồ tốt mắc tiền, thay vào đó chú trọng đến quần áo bên ngoài hơn. Nhưng việc tiết kiệm này nếu tính kĩ thì cũng không hơn gì. Hàng tốt đắt hơn chút nhưng sẽ bền hơn, sử dụng trong thời gian dài, vừa không phá dáng mà kiểu cách đẹp hơn hẳn. Trong khi đồ lót rẻ được may từ những loại vải kém chất lượng, mau hỏng. Cho nên hãy lựa chọn đồ lót theo chất lượng, sự thoải mái và độ bền thay vì dựa trên giá cả.

Bài Mới

Nổi Bật