Thứ Bảy, 26 Tháng Mười Một,2022

Bài Mới

Ngắm hai “củ” Khoai – Sắn sinh đôi tròn lẳn chân tay tròn lẳn, ngấn trên ngấn dưới, núc na núc ních

Chân tay tròn lẳn, ngấn trên ngấn dưới, núc na núc ních, má này má kia phúng pha phúng phính… là những “đặc điểm nhận dạng” đáng yêu của cặp sinh đôi Khoai và Sắn.

Chẳng cần tạo dáng gì nhiều, chẳng cần những bộ quần áo đẹp hay dàn dựng công phu, nhưng mỗi bức ảnh của cặp sinh đôi Khoai – Sắn được mẹ Như Quỳnh post lên trong một hội nhóm đều vượt được nghìn like vì quá đặc biệt. Hai cậu bé sinh đôi bụ bẫm, chân tay tròn lẳn, khúc nào ra khúc nấy, hai má bánh bao phúng phính đang khiến các mẹ bỉm sữa phát sốt.

Ảnh Internet
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Chia sẻ với chị Như Quỳnh, 27 tuổi, hiện đang sống tại Sydney, Úc, mới được biết thêm nhiều điều thú vị về hai “củ” Khoai, Sắn đáng yêu này. Hai bé vốn được bố mẹ đặt tên cho là Peter và Kevin, mang ý nghĩa là thông minh, sáng dạ. Nhưng khi ở nhà thấy con cứ tròn tròn, bụ bẫm nên gọi vui là Khoai, Sắn cho… dễ nuôi.

Khoai và Sắn chào đời vào tháng 10/2016 và đến nay mới được hơn 5 tháng tuổi. Hai cậu bé sinh non khi mới được 33 tuần tuổi. Mẹ bé vỡ ối sớm, chuyển dạ trước thời điểm nên phải vào viện, nhưng rất may mắn là vẫn đẻ thường được. Khi đó, mỗi bé mới chỉ nặng 2kg. Nhưng đến nay đã nặng khoảng 10,5kg.

Khoai và Sắn cứ lăn lóc chơi một mình, bố trông con nhàn tênh.
Ảnh Internet
Khi hai bé được khoảng 3 tháng.

Khi được hỏi về kinh nghiệm nuôi con bụ bẫm, khỏe mạnh, chị Như Quỳnh cho biết: “Mình nuôi con thuận theo tự nhiên, chẳng có bí quyết gì đặc biệt cả nào cả. Vì vốn có một cậu con trai cả đang còn nhỏ nữa nên ngay từ khi ở viện về, mình đã luyện cho Khoai, Sắn nếp sinh hoạt theo cả nhà để đỡ vất vả hơn. May là hai bé hợp tác với mẹ, ăn, ngủ đều rất ngoan nên mẹ cũng nhàn.”

Hai cậu bé rất hợp tác với mẹ trong giờ giấc sinh hoạt, ăn uống.
Ảnh Internet

Theo chị Quỳnh nhận định, Khoai và Sẵn đều rất dễ nuôi, cứ ăn no lại nằm chơi với nhau, chẳng mấy khi trêu chọc nhau cả, có cười thì cùng cười và có khóc thì cũng… cùng khóc. Ngoài sữa mẹ, hai cậu bé bụ bẫm này còn được mẹ cho uống thêm các loại sữa công thức. Mẹ Như Quỳnh cố gắng rèn nếp cho hai bạn Khoai và Sắn lần lượt uống sữa hoặc bú ti, cứ bạn này xong thì đến lượt bạn kia vì mẹ không thể cùng lúc “cân” nổi hai chàng được. Buổi tối 9h, mẹ cho uống một cữ sữa, no là ngủ liền một mạch đến sáng. Về đồ ăn thì mẹ cho thử rất đa dạng và rất hào hứng hợp tác. Vì vậy nên mẹ vẫn có thời gian để chăm anh trai mới 19 tháng tuổi và làm việc nhà.

Xoay xở với ba cậu con trai, chị Quỳnh rất may mắn khi có bà ngoại sang hỗ trợ thêm một phần. Tuy nhiên chị chia sẻ: “Chủ yếu vẫn là mình lo chuyện ăn uống, tắm giặt cho cả ba đứa. Mỗi buổi đêm, sau khi cho bạn lớn uống sữa xong thì sẽ cho bạn ấy ngủ cùng bà ngoại thôi.”

Ảnh Internet
Cùng cười cùng mếu

Bà mẹ 3 con cũng tâm sự thêm về chuyện bầu bí, sinh ra Khoai với Sắn khá hài hước. Chị biết tin có bầu lần hai khi cậu con trai đầu mới được 6 tháng, nhưng rồi vẫn bàn với chồng quyết giữ. Siêu âm lúc 8 tuần, bác sỹ chỉ xác định có một em bé thôi. Nhưng đến mốc 12 tuần thì lại khẳng định là 2 bé khiến vợ chồng chị không tin được.

Anh trai William 16 tháng tuổi của Khoai và Sắn.
Mẹ Như Quỳnh bên cậu con trai cả.

Chị cũng chỉ đi siêu âm 2D nên lại còn chuyện nhầm giới tính nữa. 6 tháng nghe bác sỹ thông báo là con gái, đến 7 tháng lại là con trai. Nên đến khi đẻ ra thì chị vẫn cố ngóc đầu hỏi bác sỹ rốt cuộc là gái hay trai mới chắc chắn được.

Khi bức ảnh bố chụp cùng Khoai – Sắn được mẹ cho “lên sóng” trên một hội nhóm, đã thu hút hơn 4000 like trong chỉ 1 ngày.
Ảnh Internet
Bạ đâu nằm đấy, cho gì ăn nấy.
Ảnh Internet
Hai cậu bé trông rất giống nhau, đôi khi bố mẹ còn nhầm nữa.

Theo TTT

Xem thêm: Cao thủ nịnh mẹ dễ thương nhất quả đất

Bài Mới

Nổi Bật