Thứ Năm, 2 Tháng Hai,2023

Bài Mới

Thức uống lọc gan mẹ nào cũng làm được dễ dàng

Thời buổi bây giờ em thấy bệnh tật đầy rẫy các mẹ ạ. Hở tí ra là ung thư, đến ăn uống cũng phải hết sức kiêng dè. Mà đôi khi cẩn thận thế vẫn bị bệnh, chung quy vì quanh ta cái gì cũng mang mầm bệnh, đến cả không khí để thở cũng không sạch nổi.

Thiết nghĩ, điều quan trọng là mỗi người chúng ta phải phòng bệnh hơn chữa bệnh, các mẹ ạ. Em là em vote cho chuyện này, đừng đợi đến khi phát bệnh mới cuống cuồng tìm cách chữa trị thì đã muộn rồi. Phải chăm sóc sức khỏe mỗi ngày thôi ạ.

Ví như em thấy ung thư gan hết sức nguy hiểm, rất nhiều người mắc mà toàn phát hiện vào thời kỳ cuối. Trong khi các mẹ cũng biết là hễ đụng đến gan thì kiểu gì cũng chết thôi ạ, chẳng chữa được đâu. Bởi vậy, để có một lá gan khỏe mạnh cần đảm bảo hai điều: chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe và thói quen sống lành mạnh.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh được các mẹ ạ. Do cuộc sống, công việc, nhiều hôm cứ phải ăn uống qua loa, “cơm hàng cháo chợ” miết. Lâu dài, vô tình tích tụ chất độc cho cơ thế lúc nào chẳng biết.

Khi ấy, bộ phận chịu ảnh hưởng nặng nề nhất chính là lá gan, vì gan đóng vai trò thải độc cho cơ thể, làm việc quá sức thì thể nào chức năng gan cũng yếu đi.

Em thấy trang My Health Life Vision bảo rằng để bảo vệ lá gan, điều quan trọng chị em mình nên làm là thường xuyên lọc gan, thải độc. Trang này cũng hướng dẫn cách lọc gan bằng những nguyên liệu cực kỳ dễ tìm, dễ làm. Các mẹ tham khảo và áp dụng thử nhé!

loc-gan
Lá bạc hà với 1 ýt nước mật ong

Nguyên liệu gồm: nước cốt chanh, nước ép cam, lá bạc hà tươi, 1 lít nước lọc, mật ong.

Cách làm: Đun sôi 1 lít nước, cho lá bạc hà đã rửa sạch vào đun thêm 5 phút. Để nguội, cho vào bình thủy tinh, giữ lạnh. Khi uống, bạn rót ra 1 ly, thêm nước cốt chanh hoặc nước cam ép, hoặc cả hai tùy thích, rồi khuấy đều, thêm mật ong cho vừa uống.

Các mẹ có thể trữ thức uống này dùng cho cả ngày sẽ giúp tẩy sạch gan hiệu quả. Đồng thời, thức uống này còn cải thiện hệ tiêu hóa.

Em thấy công thức này khá đơn giản lại có thể dùng làm thức uống giải khát rất tốt, người lớn trẻ nhỏ đều uống được, các mẹ thử xem nhé!

Bài Mới

Nổi Bật