Thứ Ba, 6 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Mã đề, thuốc quý có sẵn ở vườn nhà

Ít ai biết rằng loài cây dại mọc ven đường này lại là liều thuốc quý cho sức khỏe. Mã đề có thể giúp bạn điều hòa kinh nguyệt, loại bỏ mụn trứng cá, thậm chí điều trị viêm khớp. Hàng trăm năm trước, mã đề được sử dụng như là một trong những loại thuốc cực tốt của thiên nhiên.

Mới đây, trên một trang báo nước ngoài đã đề cập đến nhiều công dụng hữu ích của loài cây này. Các mẹ có thể tham khảo và áp dụng.

ma-de-e1467010579185
Mã đề có thể chữa được nhiều bệnh bằng cách rất đơn giản

Mã đề giúp chữa lành vết thương

Một trong những công dụng của mã đề là như một chất làm lành vết thương và côn trùng cắn. Bạn chỉ cần nghiền nát lá mã đề, đắp lên vết thương. Mã đề giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và làm liền vết thương. Bạn có thể dùng mã đề trong trường hợp bị ong chích, mụn trứng cá, phát ban hoặc bị mảnh vỡ thủy tinh cắt…

Hỗ trợ tiêu hóa

Nếu bạn gặp các vấn đề về tiêu hóa do dùng kháng sinh, dị ứng thực phẩm… mã đề sẽ giúp bạn. Các nhà nghiên cứu cho biết lá và hạt mã đề giúp giảm viêm, cải thiện niêm mạc ruột. Hạt mã đề còn hữu ích trong việc làm sạch hệ tiêu hóa, đào thải chất độc trong cơ thể. Chiết xuất từ lá mã đề còn được sử dụng để chữa bệnh đường ruột.

Bạn có thể dùng lá mã đề sấy khô làm trà hoặc đơn giản là hãm với nước sôi để uống, phần hạt mã đề có thể xay nhỏ, nấu lấy nước uống để hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Điều trị tắc nghẽn và các vấn đề về đường hô hấp

Mã đề giàu chất khoáng silica nên tốt cho việc long đàm, điều trị hiệu quả bệnh ho, cảm lạnh và nhiều loại bệnh đường hô hấp khác. Mã đề còn dùng để điều trị viêm phế quản thể nhẹ.

Điều trị trĩ

Nhờ tính chất làm lành vết thương, mã đề trở thành phương thuốc hiệu quả chữa bệnh trĩ. Khi được bào chế thành dạng lotion hoặc thuốc mỡ, mã đề được dùng chữa trĩ, cầm máu. Ngoài ra, mã đề còn được dùng trong kem dưỡng da, thuốc chữa lành vết cắt, tan máu bầm.

Thực tế là từ năm 1919, các công dụng của mã đề đối với các bệnh tuyến nội tiết, nhiễm độc thủy ngân, tiêu chảy, rối loạn nội tiết, chấn thương, phát ban… đã được nói trong cuốn American Materia Medica, Therapeutics và Pharmacognosy do tiến sĩ Finley Ellingwood.

Theo Natural News

Bài Mới

Nổi Bật