Thứ Năm, 18 Tháng Tám,2022

Bài Mới

Lạc ngâm giấm cực kỳ tốt cho người bị cao huyết áp

Khi kể ra câu chuyện này em cảm thấy mình nhẹ nhỏm hơn đôi chút vì bấy lâu nay cứ giấu mãi trong lòng làm lúc nào cũng thấy khó chịu.

Nhiều năm nay kể từ khi bạn trai em qua đời vì căn bệnh giết người trong 2 phút, lúc nào em cũng thấy dằn vặt. Dù hiện tại em đã có gia đình và 2 con nhỏ nhưng cứ vài ngày em lại mơ thấy hình ảnh của anh hiện về mỗi đêm.

Có lúc em mơ thấy anh nói, em ơi anh nhớ em lắm. Có lúc em mơ lại những ngày 2 đứa yêu nhau, thậm chí cùng vượt rào trong khách sạn. Thật sự em cảm thấy có lỗi với chồng mình ghê lắm. Em nghĩ có lẽ do tình đầu sâu đậm khiến em hay mơ như vậy hay do anh chết oan uổng và linh hồn chưa siêu thoát.

Bạn trai em mất lúc chưa đầy 25 tuổi. Lúc đó anh ra trường được 2 năm, đang phấn đấu và làm việc ngày đêm đợi đến lúc em ra trường 2 đứa sẽ tiến đến hôn nhân. Nào ngờ anh đã bỏ lại em 1 mình trên cõi đời này.

Mấy bạn cùng phòng trọ bảo, đêm đó anh làm việc khuya lắm, mọi người đều đã ngủ cả, có kêu anh đi nghỉ nhưng anh nói thôi ráng làm cho xong, không ngờ đến sáng, mấy anh bạn thấy anh gục mặt trên máy tính. Nghĩ anh ngủ gục, nên mọi người cứ để yên. Nửa tiếng sau anh H, bạn cùng phòng thấy lạ quá, đến gọi anh dậy thì người anh đã cứng đơ. Không ai biết anh đã mất từ khi nào.

Mấy ngày trước khi 2 đứa hẹn hò anh có than dạo gần đây anh hay bị đau đầu, có đi khám thì bác sĩ bảo ánh có triệu chứng cao huyết áp, khuyên anh không làm việc quá sức hoặc căng thẳng gì đó, nào ngờ anh đã…

Em định kể nhiều lắm nhưng sao khi ngồi vào máy thì em không nói được gì cả các chị ạ, nên em chỉ có 1 lời khuyên duy nhất rằng các chị hãy hết sức cẩn thận vì căn bệnh này rất nguy hiểm, ai cũng có thể mắc phải thậm chí học sinh tiểu học cũng bị.

Gần đây em có đọc được bài báo của lương y Thái Hư, ông viết về cách chữa cao hyết áp rất hiệu quả. Hôm nay em xin chia sẻ với các chị để các chị phòng trong nhà ạ.

Với những người bị tăng huyết áp, thần kinh suy nhược, mất ngủ, có thể sử dụng theo những cách sau:

lac6-1465465966188-0-32-400-816-crop-1465466014481
Lạc

Cách làm: – Dùng lạc nhân liền cả vỏ lụa, lượng thích hợp, để sống (không rang hoặc luộc), cho vào lọ, đổ ngập giấm ăn, ngâm từ 5-7 ngày là có thể dùng được; sử dụng ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối, mỗi lần lấy khoảng 10 -15 hạt nhai nuốt dần.

Lưu ý: – Món lạc ngâm giấm không thể thay thế thuốc, đây là chỉ món ăn bổ sung, góp phần giảm huyết áp.

– Sau khi ăn, nhớ tráng miệng để ngăn chặn việc ảnh hưởng tới sức khỏe của răng.

– Ngoài ra, những người có bệnh về dạ dày như viêm hoặc hyperacidity không nên áp dụng bài thuốc này.

– Tuyệt đối không nên sử dụng hạt lạc mốc, có thể gây ung thư.

-Người vốn nhuận tràng, đại tiện ỏng do hàn thấp ứ trệ, không nên dùng độc vị (cần dùng phối hợp với một số vị thuốc khác). Ngoài ra, lạc bị mốc dễ gây ung thư gan, cũng không được dùng.

Lạc nhân là nhân từ quả (củ) của cây lạc, còn gọi là đậu phộng, lạc hoa sinh, tên khoa học Arachis hygogea Linn. Nhân lạc, vỏ củ lạc cũng như cành và lá cây lạc đều là những vị thuốc đã được sử dụng từ lâu đời trong Đông y và trong dân gian.

Các nghiên cứu hiện đại cho thấy nhân lạc có những tác dụng: tăng lực, bồi bổ cơ thể, hạ huyết áp, giảm mỡ máu và cầm máu. Vỏ lạc (vỏ cứng bọc ngoài nhân lạc, vẫn dùng để đun nấu thay củi), cũng có tác dụng hạ huyết áp và giảm mỡ máu. Cành và lá cây lạc, ngoài tác dụng hạ huyết áp và giảm mỡ máu còn có tác dụng an thần, chống mất ngủ.

Bài Mới

Nổi Bật