Thứ Bảy, 4 Tháng Hai,2023

Bài Mới

Chữa khỏi bệnh tiểu đường đơn giản nhờ vị thuốc có ngay trong vườn nhà

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội nhiều người chia sẻ bài thuốc này và cho biết hiệu quả rất khả quan. Thời gian thuốc bắt đầu có tác dụng chỉ khoảng từ 1 tuần đến 10 ngày.

Nếu có những biểu hiện này mỗi sáng là bạn đã mắc bệnh tiểu đường

– Cảm giác đói vào sáng sớm

– Hơi thở có mùi

– Bị ra mồ hôi

– Tiểu nhiều, khát nhiều

Ngoài ra, lâu lành vết thương cũng là dấu hiệu của bệnh.

la-nep-bb-baaada8du0
Cây có mùi thơm như cơm nếp, không có lông, xếp hình máng xối, dài từ 30 – 50cm, rộng 3 – 4cm, mép không gai, mặt dưới màu nhạt, mặt trên láng. Không có hoa.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh tiểu đường, bệnh nhân có thể sử dụng lá nếp thơm để chữa bệnh. Cây nếp thơm khá lành, không gây độc hại nên hay được dùng như một loại phụ gia thực phẩm để tạo mùi thơm cho món ăn.

Lá nếp thơm được ứng dụng khá nhiều trong ẩm thực để tạo mùi cho các món chè, kem, các món bánh… Người ta còn lấy lá nếu làm trà sâm lá nếp (trà sâm dứa) được nhiều người ưa thích vì tính giải nhiệt và hương thơm dễ chịu của nó.

Dùng là nếp thơm chữa bệnh tiểu đường là bài thuốc dân gian có từ lâu đời được cho là có tác dụng cực tốt.

Cách làm: Lá nếp thơm phơi khô sao cho vẫn giữ được màu xanh của lá. Mỗi lần nấu lấy khoảng 10 lá khô đun với 2,5 lít nước, nấu sôi đến khi còn lại 2 lít.

Sử dụng: Uống trước giờ ăn khoảng 20 phút, uống hết số nước này trong ngày, nếu 1 ngày ăn 3 bữa thì mỗi lần sẽ uống 0,7 lít nước lá nếp.

Lưu ý khi sử dụng bài thuốc điều trị tiểu đường bằng lá nếp thơm

– Nên bắt đầu sử dụng với một lượng nhỏ sau đó tăng dần lượng lá nếp thơm.

– Khi dùng bài thuốc được 1 tuần nên kiểm tra chỉ số đường huyết để căn chỉnh liều lượng lá nếp thơm. Nếu đường huyết hạ nhiều nên giảm bớt lượng lá nếp thơm để tránh đường huyết giảm quá thấp.

– Nên sử dụng trong vòng 3 – 4 tuần để thấy rõ hiệu quả của bài thuốc. Nếu sau 4 tuần mà không có kết quả thì nên chuyển sang phương pháp điều trị khác.

– Lá nếp thơm rất an toàn, lành tính, ngay cả khi sử dụng để uống lâu dài với số lượng nhiều.

Lương y Hoàng Duy Tân: “Đây là một kinh nghiệm dân gian, chưa được các nhà khoa học và chuyên môn lên tiếng. Tuy nhiên, dù bất cứ hình thức thuốc nào đều cần có yếu tố đáp ứng của người bệnh. Vì vậy, cần thăm dò từng bước trong quá trình sử dụng.

Chúng tôi đề nghị khi dùng, quý vị nên dùng từ liều thấp tăng lên dần, đồng thời theo dõi kết quả thường xuyên.

Nếu thấy không có hiệu quả hoặc có sự thay đổi nhất định nào đó thì không nên tiếp tục mà nên chuyển sang dùng loại khác thích hợp với cơ thể và bệnh chứng đó hơn.

Vị thuốc lá dứa, xét về cơ bản, không thấy có độc tính, cho nên nếu uống không có kết quả trong điều trị tiểu đường, cũng không gây tổn hại các cơ quan tạng phủ bên trong cơ thể”.

Bài Mới

Nổi Bật