Chủ Nhật, 14 Tháng Tám,2022

Bài Mới

Chỉ với lá bàng bệnh phụ khoa nặng đến mấy cũng đỡ hẳn sau 5 ngày

Với chị em phụ nữ, đặc biệt với những phụ nữ đã quan hệ tình dục thì viêm phụ khoa là căn bệnh khá phổ biến. Bệnh gây ra cho bạn nữ rất nhiều phiền toái, ở thể nặng, có thể có những biến chứng xấu như ung thư tử cung, vô sinh…

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia, bàng là một loài cây thân gỗ lớn sinh sống ở vùng nhiệt đới, thuộc họ Trâm bầu (Combretaceae). Nguồn gốc của loài này hiện vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi, nó có thể có nguồn gốc từ Ấn Độ, bán đảo Mã Lai hay New Guinea.

Loài cây này có thể mọc cao tới 35 m, với tán lá mọc thẳng, đối xứng và các cành nằm ngang. Khi cây già hơn thì tán lá của nó trở nên phẳng hơn để tạo thành hình dáng giống như cái bát trải rộng. Lá to, dài khoảng 15–25 cm và rộng 10–14 cm, hình trứng, xanh sẫm và bóng.

cay-bang-bb-baaacFCH7Q
Lá bàng

Đây là loài cây có lá sớm rụng về mùa khô; trước khi rụng thì các lá chuyển màu thành màu đỏ ánh hồng hay nâu vàng, do các sắc tố như violaxanthin, lutein hay zeaxanthin.

Hoa đơn tính cùng gốc, với các hoa đực và hoa cái mọc trên cùng một cây. Cả hai loại hoa có đường kính khoảng 1 cm, có màu trắng hơi xanh, không lộ rõ, không có cánh hoa; chúng mọc trên các nách lá hoặc ở đầu cành. Quả thuộc loại quả hạch dài 5–7 cm và rộng 3-5,5 cm, khi non có màu xanh lục, sau đó ngả sang màu vàng và cuối cùng có màu đỏ khi chín, chứa một hạt.

Mới đây, một phụ nữ chia sẻ về cách chữa bệnh viêm phụ khoa bằng lá bàng. Cô cho biết đã và đang trong quá trình thử được 5 ngày, thấy khí hư ra khá ít và đũng quần nhỏ khá là sạch, trước kia cô thường xuyên phải dùng băng vệ sinh và ẩm ướt khó chịu.

phu-khoa-bb-baaacLD2ja
Với phụ nữ, nhất là những phụ nữ đã quan hệ tình dục thì viêm phụ khoa là căn bệnh khá phổ biến.

Bài thuốc đơn giản được chia sẻ dưới đây:

– Lấy 10 lá bàng bánh tẻ đun cùng 1 lít nước và cho 2 thìa muối trắng vào khi đun, đun kỹ.

– Để nguội sau đó lấy nước lá bơm thẳng vào trong, ngày 3 lần mỗi lần 3-4cc.

Mặc dù chưa được khoa học chứng minh nhưng chữa viêm phụ khoa bằng dân gian vẫn đem lại những hiệu quả nhất định, chị em có thể áp dụng những bí quyết này như một phương pháp hỗ trỡ trong điều trị bệnh viêm phụ khoa.

Chúc chị em luôn khoẻ mạnh!

Bài Mới

Nổi Bật