Cách làm tinh bột nghệ cực chuẩn- không lo hóa chất hay trộn bột nữa


Lanhmanh.com xin chia sẻ cùng mọi người cách làm tinh nghệ tại nhà, đảm bảo nguyên chất cực ngon và rẻ, không sợ pha chế hay bảo quản các mẹ ạ.

Em vừa hoàn thành xong tinh nghệ đen và vàng tại nhà.

Chả là em có bà mợ ở nước ngoài bị đau dạ dày, nhờ mua tinh nghệ giùm mà bà này vc em mang ơn rất nhiều nên tìm hoài lên công ty ong ở láng hạ mua cũng thấy thế nào ấy, em cũng uống nhưng thấy không bằng mình làm. em mày mò lên mạng xem cách làm tinh nghệ của các mem up lên nhưng thấy thế nào ấy, em có bà cô ở thanh hoá ra chơi thấy con cháu cứ mày mò hoài làm vất đi không biết bao nhiêu mẻ, bà ấy bảo em làm, thấy dễ cực các mẹ ạ, chỉ có điều phải nhiều công và mất thời gian và nhất là các mẹ phải chịu vài ngày tay vàng dù có đeo găng… hehe nhưng cơ mà được tinh nghệ nguyên chất uống cũng yên tâm các mẹ ạ.thôi em không dài dòng nữa em chia sẻ cùng các mẹ đây…

Đầu tiên các mẹ mua nghệ tươi về cạo sạch vỏ, tốt nhất là gọt vỏ cho nhanh.

Tiếp cách mẹ đưa đi xay, không thì dùng máy xay sinh tố các mẹ xay.. càng kỹ càng tốt
sau đó các mẹ lọc khoảng 2 đến 3 lần nước bỏ bã

Tiếp Tục các mẹ dùng vải loại nào dày 1 chút để lọc bỏ hết bã đi….

Sau đó các mẹ để lắng… lúc này dầu nghệ nổi lên các mẹ cứ 5h các mẹ hớt dầu nghệ và thay nước 1 lần… làm khoảng 6 đến 7 lần như thế các mẹ thu được tinh nghệ lắng bên dưới và các mẹ tách được hết dầu nghệ đi roài…. lúc này các mẹ đem đi sấy hoặc phơi khô như mình phơi bột sắn ấy….

Thành quả em thu được là cứ 30kg nghệ đã gọt vỏ nhé thu được 1,2kg tinh nghệ…. hu hu em làm kỹ lắm nhưng cơ mà chỉ có được thế thui, lần đầu em đọc có mẹ nào không nhớ diễn đàn mình hay ở đâu kêu là 100kg nghệ mới đc 1kg tinh… làm em sợ chết khiếp đi được…. nhưng có điều tinh nghệ em không có tơi như bột trẻ em đâu các mẹ ạ, vì làm tay nên khi phơi nó cục như bột sắn ấy chẳng khác chút nào…. được cái mình làm mình ăn nên cũng yên tâm…

Gửi sang cho mợ em đi xay ra thế là đẹp chẳng khác gì công ty làm cả…. he he nhưng đảm bảo 100% nguyên chất không bảo quản.

Xem thêm: Để tránh mua phải tinh bột nghệ giả, hãy tự làm tại nhà


Chia sẻ cho bạn bè!

0

Facebook Comments