Thứ Hai, 30 Tháng Một,2023

Bài Mới

Bị viêm xoang 10 năm, uống nắm lá này giảm đau sau 10 phút

Em bị viêm xoang sàn trước từ năm 17 tuổi đến nay gần 10 năm, chạy chữa khắp nơi đều không khỏi. Bình thường thì không sao, thời tiết thay đổi chút xíu, nhất là những lúc giao mùa như hiện nay, cái đầu em như muốn nổ tung. Đặc biệt phía 2 đầu lông mày chạy dài xuống cổ và 2 bên bã vai. Mỗi lần như vậy em muốn đập đầu cho xong.

Công việc của em là nhân viên kinh doanh, phải chạy nhong nhong ngoài nắng cả ngày, rồi chiều về chui vô phòng máy lạnh ngồi làm báo cáo tá lả, thế nên ngày nào cái đầu của em nó cũng nhức như điên như dại. Mỗi lần đau là em uống ngay 1 viên thuốc giảm đau, lâu ngày tăng đô lên 2 viên vậy mà cũng không xi nhê. Ngặt nỗi thuốc giảm đau chỉ có tác dụng nhất thời chứ không thể nào chữa khỏi. Hơn nữa, nếu uống lâu ngày năm này qua năm nọ có thể gây biến chứng, viêm xoang nặng hơn có khi còn mù mắt như chơi.

456d3bee5d0faa
Viêm Xoang

Trước đây cứ trời nóng hay lạnh là em cứ xì xoẹt, đầu thì nhức, mũi thì chảy nước có bữa còn choáng váng nữa. Ngặt nỗi nước mình bụi dã man nên càng lúc em càng nặng hơn, đi làm như đi đày vì cứ ngồi máy lạnh là muốn nằm trùm mền thôi. Lúc đó ai chỉ thuốc gì em cũng thử còn làm luôn mấy kiểu như nhỏ mũi nước gừng tươi với hành khô, hít khói từ búp sen khô… nói chung tá lả cách nhưng chẳng thấy bớt chút nào còn tốn công tốn sức thêm.

Cách đây vài hôm được người bạn giới thiệu cho bài thuốc đông y em đã dùng thử và thấy có kết quả vô cùng tốt.

Tính em hướng ngoại, từ trước đến giờ chẳng tin vào mấy loại cây cỏ để trị bệnh đâu, hơn nữa bản thân không phải thầy thuốc dùng bậy bạ chắc mang bệnh tật suốt đời. Vậy mà hôm ấy đau quá em làm thử bài thuốc đó, thật lạ là sau 20 phút đầu em giãn ra, bớt đâu hẳn, sau đó hêt luôn cho đến hôm nay. Em mừng như bắt được vàng nên hôm nay muốn chia sẻ cùng với cả nhà. Lỡ ai bị giống em biết đâu phước chủ may thầy sẽ khỏi.

vetdpvc2frjemc6kr45h-hoa-ngu-sac
Cây cỏ cứt lợn

Mỗi khi đau đầu do viêm xoang, chị em dùng khoảng 30 đến 50g cây cỏ cứt lợn (hay cây hoa ngũ vị) tươi rửa sạch, giã nát vắt lấy nước uống. Hoặc 15 – 30g cây khô sắc uống.

Loại cây này mọc hoang rất nhiều nên dễ tìm, chị em nào ở Thành phố không biết hoặc không kiếm được thì có thể ra tiệm thuốc bắc hoặc mấy chỗ bán thuốc nam hỏi mua cây khô đều có. Riêng em ở quê rất nhiều nên mẹ em cứ chặt cây phơi khô gửi lên cho em uống.

Ngoài ra cây hoa ngũ vị còn có thể chữa được viêm xoang mũi dị ứng, viêm tai. Cách dùng, người ta lấy lá tươi rửa thật sạch với nước muối loãng, xả lại với nước sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt, tẩm vào bông bôi vào bên trong mũi đau hoặc ngoáy vào tai đau. Có thể dùng cành lá khô 15 – 30g sắc với 500ml nước, còn lại 200ml, vừa xông mũi, vừa chia 2 lần uống trước bữa ăn.

Em không hư cấu đâu ạ, cây này có khả năng chữa dứt bệnh 100% luôn ấy. Đã được nhiều bệnh viện y học cổ truyền dùng các chế phẩm của cây hoa ngũ vị để điều trị viêm xoang mũi mãn tính và dị ứng có kết quả, không gây tác dụng phụ gì đối với cơ thể người bệnh.

Theo Đông y, cây hoa ngũ vị có vị hơi đắng, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu sưng, cầm máu. Thường dùng làm thuốc chống viêm, chống phù nề, chống dị ứng trong các trường hợp sổ mũi, viêm xoang mũi dị ứng cấp và mãn tính. Ngoài ra, còn chữa chảy máu ngoài da do chấn thương, sưng, đau, mụn nhọt, ngứa lở, eczema bằng cách dùng cây tươi rửa thật sạch với nước muối, giã nát, đắp lên chỗ đau, hoặc nấu nước tắm rửa.

Sau khi chữa được viêm xoang, em cũng dẹp luôn cái tư tưởng chê bai đông y, cho rằng người ta học bác sĩ cả chục năm trời, người ta bỏ ra bao nhiêu năm để bào chế thuốc đặc trị mà không khỏi. Vậy mà chỉ dùng cây cỏ thiên nhiên lại hết.

Tất cả là tùy cơ địa cả nhà ạ, có thể do em hạp với thuốc nam, nên uống một lần là khỏi. Chị nào mắc bệnh giống em mà chữa thuốc tây hoài không khỏi thì thử xem sao nhé.

Bài Mới

Nổi Bật