Thứ Năm, 2 Tháng Hai,2023

Bài Mới

Với 7 món này thì Thà Nhịn Đói chứ không ăn nhé

Với tính trạng thực phẩm bẩn – sạch, hóa chất – an toàn lẫn lộn nửa chì nửa thau như vây giờ thì chúng ta có cả 1 danh sách dài không thua gì những con đường ngập lụt ở Sài Gòn “mùa nước nổi”. Thế nhưng có những món này chúng ta ăn khá thường xuyên và hầu như không để ý đến nó. Hãy dừng lại trước khi quá muộn nhé!

1. Hot dog, thịt xông khói và xúc xích

Các loại thực phẩm đã qua chế biến như xúc xích và thịt xông khói có thể tăng nguy cơ tử vong do ung thư hoặc suy tim. Đặc biệt ở Việt Nam không quá chuộng thịt xông khỏi nhưng xúc xích luôn được tiêu thụ cả tấn mỗi ngày. Hãy dừng lại việc ăn và cho con cái ăn xúc xích đi nhé!

bun_bun_buoon2929-img600x397-1459780468mehrkl7576
Xúc xích

Hãy chỉ ăn những thực phẩm trên vào những dịp đặc biệt. Bạn có thể thay xúc xích thịt heo bằng thịt gà để đảm bảo hơn.

2. Bánh gạo

Bánh gạo có chỉ số đường huyết là 100, tức chúng sẽ làm tăng đường huyết sau khi tiêu hóa. Trong bánh gạo thực chất chứa rất ít vitamin, cũng như không chứa chất xơ hay chất béo.

ung-thu-2491
Bánh gạo

Bánh gạo cũng không đủ chất để tiếp năng lượng cho bạn trong 1 ngày dài. Chúng chỉ là những miếng bánh chứa chất dinh dưỡng xấu được tẩm muối hoặc gia vị nhân tạo mà thôi.

3. Cà chua đóng hộp

Cà chua đóng hộp chứa 1 lượng chất nhựa dẻo do tiếp xúc với hộp đựng, chứa chất bisphenol-A là tác nhân gây ra bệnh tim mạch, tiểu đường, chứng béo phì đên các vấn đề sinh sản.

Cà chua có tính axit, khiến chất BPA dễ dàng xâm nhập vào đồ ăn của bạn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ số BPA trong hầu hết cơ thể chúng ta đạt mức gây ảnh hưởng đến sự sản xuất tinh dịch.

Bạn có thể nhiễm đến 50 mcg BPA từ can 1l nước ép cà chua, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người, đặc biệt là giới trẻ.

4. Soda

Hãy nói không với soda! Vì 1 lon soda chứa 40gr đường, và nhiều nghiên cứu đã chỉ ra lượng đường vượt mức có thể dẫn đến vô vàn bệnh tật khác nhau.

soda-y
Soda

Soda có thể khiến tăng lượng mỡ cơ thể, nguy cơ ung thư cao hơn và đẩy nhanh quá trình lão hóa. Nếu bạn ưa thích nước ngọt có ga, hãy hạn chế sử dụng chỉ 1-2 lần trong tháng, và thay bằng các đồ uống khác như nước hoa quả giải khát hoặc trà không đường.

5. Bỏng ngô nổ bằng lò vi sóng

Các chất hóa học từ lớp túi đựng bỏng (PFOA) là tác nhân gây ra chứng vô sinh, và trên cơ thể động vật chúng được chứng minh đã gây ra ung thư gan, ung thư tinh hoàn và tuyến tụy.

Quá trình nổ bỏng trong lò vi sóng càng khiến chất hóa học độc hại dễ nhiễm vào thực phẩm.
Các chất độc hại sẽ không mất đi mà tích tụ trong cơ thể bạn nhiều năm. Điều này khiến các nhà nghiên cứu lo sợ rằng mức độc tố trong cơ thể đã có khả năng gây ra ung thư.

6. Ngũ cốc đóng hộp

Ngũ cốc công nghiệp được tinh chế theo nhiều hình dáng khác nhau thường trải qua nhiều công đoạn, khi đó ít nhiều chất dinh dưỡng đã bị loại bỏ.

Kể cả những gói ngũ cốc không đường vẫn chứa hàm lượng carb cao. Thay vào đó, hãy sử dụng ngũ cốc nguyên hạt cho bữa ăn nhiều dinh dưỡng hơn.

7. Bơ thực vật dạng thỏi

Hãy tránh xa chất béo có hại, chúng gây tăng mức cholesterol có hại và giảm cholesterol có ích cho cơ thể, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Hiệp hội tim mạch Mỹ khuyên rằng hãy hạn chế sự tiêu thụ chất béo xuống còn 1% trong mỗi thực đơn. Bơ thực vật dạng thỏi càng cứng thì càng chứa nhiều chất béo có hại. Do vậy, hãy thay chúng bằng các loại bơ mềm hoặc bơ động vật nhé.

Bài Mới

Nổi Bật