Trĩ – người tình không mong đợi đã bị tiêu diệt trong 7 ngày

Chào mọi người,mình sẽ chia sẻ cho mọi người kinh nghiệm của mình về trĩ ngoại vì mình trị rất nhanh (trong khoảng 5 ngày).

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Dù lần nào cũng nặng nhưng vì một số lí do của cuộc sống nên hàng năm đều bị lại, nhưng bạn nào trĩ nội cũng có thể tham khảo, trị bệnh là không những uống thuốc mà còn phải thay đổi một số thói quen sinh hoạt, và quan trọng nhất là phải hiểu được nguyên nhân thì mới lành và ngừa, còn không thì vẫn tái đi tái lại.

Mình cũng từng đi khám ở bệnh viện chuyên khoa cách đây 3 năm, sau khi được bác sĩ thăm khám thì bác sĩ bảo mình bị trĩ và cho nhiều loại thuốc men gây ngứa ngáy, khó chịu. Từ đó mình tự tìm hiểu và chú ý đến cơ thể mình để tự tìm ra triệu chứng của căn bệnh này. Dưới đây là một số triệu chứng bệnh trĩ của mình:

– Bạn sẽ đi trung tiện nhiều lần, và khi buồn đi đại tiện, bạn sẽ rất khó khăn. Phân khô cứng và cảm giác đau rát hậu môn.

giam-dau-cho-nguoi-benh-tri-bang-nhung-cach-don-gian
Người bệnh trĩ đi đại tiện rất khó khăn

– Đại tiện ra máu và bắt đầu có dấu hiệu rách hậu môn.

– Những búi trĩ dần dần hình thành và cảm thấy rát khi phân cạ vào.

– Sau trĩ là hẹp hậu môn, phận dẹt và nhỏ như phân chuột, và khả năng hậu môn bị rách lại là chuyện dễ xảy ra, vì khi bị rách lại thì lại chảy máu tiếp, và cứ như vậy vòng tuần hoàn cứ trôi đi trôi lại không lành được, trĩ thủy chung luôn bên cạnh mình không muốn chia tay.

– Mình dính những triệu chứng này trong 2 tháng, mãi đến khi có thời gian nghỉ ngơi thì chữa trị trong 5 ngày thì khỏi hẳn. Nếu bạn dính những triệu chứng như trên thì bạn có thể tham khảo những dòng tiếp theo vì mình thường làm như thế khi bị như vậy. Nhưng đầu tiên mấy bạn phải hiểu nguyên nhân từ đâu chui ra.

– Kiết lị phân cứng : là đồ ăn của bạn quá khô, hoặc lượng nước bạn nạp vào quá ít, hoặc bạn ăn đồ quá cay, hoặc bạn làm công việc quá nặng (bưng bê), hoặc môi trường làm việc quá nóng, hoặc chơi thể thao nặng và quá độ, hoặc thiếu chất sơ,ngồi lâu, lao lực, chế độ nghỉ ngơi thiếu thốn, không hợp lí, thuốc lá, rượu, thuốc tây .v.v.

– Táo bón : là khoảng thời gian mổi lần đi đại tiện cách nhau quá dài, mấy ngày mới đi một lần, mình cũng từng thấy có người gần 1 tháng mới đi một lần ( nói không ai tin, nhưng là có đó ), là lượng thức ăn bạn ăn vào quá ít, không đủ để tạo phân, ruột thiếu sự nhu động, không muốn đẩy phân ra ngoài .v.v.v

– Đại tiện ra máu : là cục phân nó cứng và khô, nó sẽ đủ loại hình dạng do ruột bạn nặn ra, lởm chởm như có gai, hoặc sắc nhọn, hoặc cứng, gây đau rát bên trong hậu môn của bạn, và bị chảy máu hậu môn.. Nếu tĩnh mạch của bạn dày, thì nó hồi phục, mau lành, còn nếu nó mỏng, thì lần sau nó lại rách tiếp, rách sâu hơn, rộng hơn, và lúc bạn đi đại tiện các tĩnh mạch nếu nó dày thì nó không sao, nhưng nếu nó mỏng thì nó sẽ phình to một đoạn nhỏ như một cái túi hình giọt nước, mở rộng thêm diện tích chứa máu, vận sức càng nhiều thì giọt nước càng to, từ đó ta có cái gọi là “ Trĩ “. Nếu nó nằm trong hậu môn thì là trĩ nội, nằm ngoài hậu môn là trĩ ngoại, còn trong và ngoài cùng tồn tại thì là Trĩ hỗn hợp.

nhung-bai-the-duc-nguoi-bi-benh-tri-khong-nen-tap-vi-co-the-benh-nang-hon1
Vị trí của bệnh trĩ

Và một thời gian sau, do trong quá trình bạn đi đại tiện hay ép cục phân cho nó nhỏ lại lúc nó nằm ngay miệng hậu môn, và nếu như ngày nào cũng ép như vậy thì từ từ cửa hậu môn sẽ nhỏ hẹp dần và dần dần hình thành tượng hẹp hậu môn.

Như vậy, táo bón, phân cứng to, chảy máu, búi trĩ bự, hẹp hậu môn phân chui ra khó,… đây là những nổi khổ của những người bệnh trĩ và mình sẽ tự điều trị nó trong 5 ngày. Thật ra mấy cái này bệnh viện đều can thiệp được nhưng mà cứ nghĩ nó đưa đủ thứ vào hậu môn là hết muốn đi.

Related Posts

Chàng trai 28 tuổi mắc 16 căn bệnh do ăn nhiều mì tôm và thức khuya

Thêm một lời cảnh tỉnh nữa dành cho giới trẻ thường xuyên thức khuya và ăn thức ăn nhanh.Thank you for reading this post, don’t forget to…

Bé gái 4 tuổi mất thị lực, suýt mù lòa vì bố mẹ chiều, thường cho xem điện thoại hàng giờ

Đã có rất nhiều câu chuyện về tác hại của việc sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng… đối với trẻ nhỏ nhưng dường như…

101 mẹo dân gian nuôi con dễ ăn, dễ ngủ từ trong trứng cho đến tuổi thôi nôi

Với những mẹo nhỏ dưới đây đảm bảo các mẹ sẽ vô cùng nhàn khi nuôi con nhỏ.Thank you for reading this post, don’t forget to subscribe!…

9 lợi ích bất ngờ của cà phê với sức khỏe đã được kiểm chứng

Theo các nhà khoa học, uống cà phê điều độ không gây hại sức khỏe mà còn có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời.Thank you…

Không ngờ rằng 2 điểm này trên tay lại có thể chữa khỏi chứng đau vai gáy kinh niên, thật đáng tiếc rất nhiều người không biết

Đau vai gáy là bệnh thường gặp ở người cao tuổi và hiện nay gặp cả ở người trẻ, nhất là những nhân viên văn phòng do…

Chuyên gia cảnh báo: Tuyệt đối không được bỏ qua 8 dấu hiệu sau của mắt, nếu không “lăn đùng ra đó” lại hối không kịp

Mắt mờ hoặc chảy nước mắt không rõ lý do có thể là những dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng về gan,…