Thứ Năm, 1 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Top 8 bài thuốc hay từ mướp có thể chữa được bách bệnh

Top 8 bài thuốc hay từ mướp có thể chữa được bách bệnh cho gia đình bạn nhé. Bạn hãy tham khảo kiên thức dưới đây để có thể biết rõ hơn nhưng bài thuốc hay này để có thể áp dụng vào những trương hợp cần thiết nhé.

muop2
Hình ảnh minh họa

Chữa viêm xoang

Mướp bạn đem sao khô, sau đó đem rang cho teo lại, sau đó đem tán thành bột cho thật mịn, sau đó đem pha 6g nước với ấm sau đó uống vào buổi sáng khi mà chưa ăn gì bạn uống 8 ngày liên tiếp sẽ thấy bệnh tình khỏi hẳn.

Trị đau, viêm họng

Bạn sử dụng 2 lá mướp hương đem rửa sạch sau đó đem giã nát nhỏ cùng với một chút muối, sau đó đem cho thêm nước rồi đem hòa đều lên, sau đó đem gạn lấy nước uống nhé.

Chữa đi ngoài ra máu vì bệnh trĩ

Có hai bài thuốc:
– 30g hoa mướp nấu nước uống 1 lần mỗi ngày.

– 250g mướp tươi đem cắt khúc, nấu với 2 lạng thịt nạc heo thành canh ăn hàng ngày đến khi khỏi.

Chữa đau nhức thần kinh
Mướp bạn ép lấy nước, sau đó đem hâm lên cho nóng rồi sau đó bạn uống khoảng 100ml một ngày nhé.

Cũng có thể lấy lá mướp đem xay nhuyễn rồi đem bôi lên chỗ đâu. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Trị ho, hen lâu không khỏi:

Lấy 15g lá mướp hương nấu với nước để uống.

Chữa nổi mề đay

Bạn đem lấy 1 nắm lá mướp tươi đem nghiền nát, sau đo bạn sử dụng một chút băng phiến, trộn lên rồi đem bôi vào mết mề đây, sau vài hôm bạn bện tình của bạn sẽ thuyên giảm.

muop 3
Hình ảnh minh họa

Điều trị huyết áp

Sử dụng 3 lạng mướp tươi đem gọt vỏ sau đó đem thái vụn + 2 lạng táo ta đem gọt bỏ vỏ sau đó đem thái vụn + 50g chanh + Đương phèn, hòa tan làm nước giải khát bạn uống trong vòng 10 ngày sẽ thấy bênh tình tốt hơn.

Trị đau đầu, nóng sốt

Lấy 1 lạng đậu xanh nguyên vỏ ninh nhừ rồi chắt lấy khoảng 400ml nước cốt, cho thêm 20g hoa mướp thái nhỏ, nấu sôi trong 5-10 phút, để nguội, gạn lấy nước uống 2-3 lần trong ngày đến khi khỏi bệnh.

Mướp là loại quả quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, đây cũng là một vị thuốc chữa bệnh, bồi bổ rất tốt cho cơ thể.

Mướp có vị ngọt, tính bình, không độc. Trong quả mướp chứa rất nhiều dinh dưỡng. Theo đông Y, tất cả các bộ phận dây, xơ, lá, quả của mướp đều có thể dùng chữa bệnh. Tuy vậy, người bị đau bụng, phân nát, yếu sinh lý, tỳ vị kém thì nên hạn chế sử dụng. Bạn cũng có thể tham khảo thêm món ăn chữa bệnh khác nữa nhé.

Bài Mới

Nổi Bật