Thứ Tư, 7 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Top 6 món ăn vặt phòng chống ung thư tốt hiệu quả

Top 6 món ăn vặt phòng chống ung thư tốt hiệu quả mà nhiều người không biết đâu nhé. Bạn hãy tham khảo kiến thức dưới đây để có thể hiểu rõ hơn được công dụng của 6 món ăn vặt sau đây nhé.

Thứ 1 : Đỗ tương luộc

Theo như nghiên cứu thì đỗ tương luộc có chứa chất isoflavone bên trong loại thực phẩm vì có thể phòng ngừa ung thứ vú. Bạn có thể nghiên cứu kết luận đỗ tương còn có thể ức chế làn rộng của ung thư tuyến tụy. Đỗ tương luộc tươi non ngọt bùi, lại không hề qua quá trình gia công đáng sợ. Nên bạn chọn loại đỗ có màu xanh tươi, hạt chắc, nhưng không bị xước xát, bạn dùng nước luộc là được. Đỗ tương tươi bạn có thể đem bảo quản khoảng 3 ngày, đỗ tương đông lạnh thì bạn có thể bảo quản vài tháng nhé.

Thứ 2: Sô-cô-la đen

mav152-730x370(1)
Sô cô la đen

Theo như nghiên cứu gần đây nhận thấy, sô cô la có thể làm tế bào ung thư chết đói. Đã có rất nhiều nghiên cứ chứng thực , món ăn này có nhiều chất chống oxy hóa ( gấp 3 lần rượu vang ) , hàm lượng polyphenol có nhiều gấp 4 lần trà xanh. Nên bạn chọn loại sô cô la đen có độ tinh khiết 65% trở lên, càng đen thì càng tốt nhé.

Thứ 3 : Táo tàu khô

Táo tàu khô giàu chất xơ, bạn đặc biệt có lợi đối với việc phòng ngừa ung thư đại trực tràng. Nhưng mà đáng mong đợi hơn đó là thành phần chống oxy hóa chứa nó như là β-carotene, anthocyanin,có thể bảo vệ cơ thể không bị gốc tự do làm tổn thương. Gần đây cũng có nghiên cứu đã phát hiện, táo tàu có thể thay đổi trao đổi chất estrogen trong cơ thể, do đó bạn có thể phòng ngừa ung thứ vú đó nhé

Thứ 4: Hạt dẻ cười

mav153-710x434
Hạt dẻ cười

Trong nghiên cứu do Hiệp hội Nghiên cứu ung thư Mỹ giới thiệu cho thấy, hạt dẻ cười có chứa gamma-tocopherol giúp giảm nguy cơ mắc ung thư phổi. Trong đó lượng resveratrol phong phú chỉ sau rượu vang, có thể chống ung thư và phòng ngừa các bệnh tim mạch. Sterol thực vật trong hạt dẻ cười còn có thể bảo vệ sức khoẻ tim mạch. Nên chọn mua loại hạt dẻ cười không thêm gia vị, và một ngày không được ăn quá một nắm.

Thứ 5: Nam việt quất sấy khô

mav154-730x370
Nam việt quất sấy khô

Có nhiều nghiên cứ cho thấy, quả nam việt quất có thể chữa nhiễm trùng đường tiết niệu:

– Theo các nhà khoa học của ĐH Cornell đã phát hiện ra, nam việt quất có khả năng ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư vú. Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí dinh dưỡng anh còn cho thấy, thứ quả này sẽ giúp bạn cải thiện triệu chứng của ung thư tiền liệt tuyến.

– Bạn hãy sử dụng nam việt quất bạn đem sấy khô chứa thành phần đường thiên nhiên như là nước ép dứa hoặc ít đường. Đặc biệt bạn cần tránh loại có thêm fructoza cao (HFCS – high-fructose corn syrup) Nếu bạn không có thể gây tổn thương gan và thận nhé

Thứ 6 : Bánh quy lúa mạch

Thực phẩm hoàn toàn làm từ lúa mạch không những giàu chất xơ, bạn lại giúp no bụng, còn là nguồn cung cấp Oryzanol, Lignans tốt nhất và các chất có nguồn gốc thực vật này có thể làm giảm đi nguy cơ mắc các bệnh ung thư có liên quan đến hoóc môn cũng như ung thư vú và ung thư tiến liệt tuyến.

Khi chọn mua loại thực phẩm này, cần xem thành phần dinh dưỡng. 3 hạng mục đầu tiên trong thành phần dinh dưỡng là bột mỳ lúa mạch 100% mới đúng là bánh quy lúa mạch.
Một số món ăn vặt có thể giúp ổn định đường huyết, chống đói, hạn chế việc ăn quá nhiều, đặc biệt có thể chống ung thư. Bạn hãy chia sẻ món ăn chữa bệnh này cho moi người cùng biết nhé. Chúc bạn thành công!

Bài Mới

Nổi Bật