Thứ Tư, 7 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Sự thật đáng sợ về 1 loại cá hồi có nguồn gốc từ Mỹ

Một nghiên cứu ở Mỹ phát hiện cá hồi được đánh bắt ở Seattle bị nhiễm khuẩn từ nguồn nước chứa 81 loại thuốc, trong đó có cocaine và nicotine.

Bài báo được đăng trên tờ Tạp chí Ô nhiễm Môi trường cho biết cá hồi được đánh bắt tại Mỹ, cụ thể là ở thành phố Seattle, bị nhiễm khuẩn.

su-that-dang-so-ve-1-loai-ca-hoi-co-nguon-goc-tu-my
Cá hồi bị nhiễm khuẩn

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra chất lượng nước ở thành phố này và phát hiện nguồn nước thải chứa đến 81 loại thuốc khác nhau, bao gồm cocaine, thuốc kháng sinh, chất nicotine và thuốc chống trầm cảm.

Thậm chí, họ còn tìm thấy các chất độc hại này ở những khu vực được cho là có nguồn nước sạch.

Từ kết quả phát hiện nước chứa các chất trên và “những sản phẩm cá nhân khác”, các nhà nghiên cứu tiếp tục phát hiện nồng độ một số loại thuốc có trong danh sách trên khá cao trong mẫu mô của những con cá hồi Chinook ở Seattle.

Jim Meador, nhà nghiên cứu chất độc môi trường của Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết:

“Nồng độ trong nước thải cao hơn chúng tôi dự kiến. Chúng tôi đã phân tích mẫu của 150 hợp chất và phát hiện 61% tồn tại trong nước thải. Vì vậy, chúng tôi biết các hợp chất này sẽ chảy về phía các cửa sông”.

Ông Meadoer cho biết rất may, các loại thuốc được phát hiện trong cá hồi không có khả năng gây ra mối đe doạ trực tiếp đến sức khỏe con người, bởi nồng độ quá thấp.

Tuy nhiên, nghiên cứu này cho thấy, các chất độc này lại là nguyên nhân gây ra tỷ lệ các con cá nhỏ ở trong vùng chết cao.

Đây không phải lần đầu tiên các nhà nghiên cứu phát hiện cá hồi nhiễm các chất độc hại. Mặc dù cá hồi là một trong những loại thực phẩm lành mạnh, nhưng cá hồi nuôi lại luôn được cân nhắc.

tang-can22
Thịt cá hồi nuôi ở Mỹ có nhiễm khuẩn

Hiện nay, những con cá hồi nuôi phần lớn đang sống trong điều kiện bị ô nhiễm bởi hóa chất, kháng sinh, thuốc trừ sâu, chất gây ung thư…

Trước đây, cá hồi Châu Âu cũng từng gây nỗi sợ hãi cho người tiêu dùng. Năm 2004, một nghiên cứu của Mỹ đã phát hiện cá hồi Đại Tây Dương của Scotland chứa hóa chất gây ung thư.

Bài Mới

Nổi Bật