Thứ Bảy, 4 Tháng Hai,2023

Bài Mới

Review: Mình sẽ không bao giờ dùng tampon nữa, kinh khủng!!

Hôm nọ thấy có mẹ nào review cốc nguyệt san, nay mình cũng mạo muội review chia sẻ chuyện dùng tampon.

Tampon, cốc nguyện san và băng vệ sinh đều là những thứ cần dùng khi chị em phụ nữ “tới tháng”. Nhưng kiểu dáng và công dụng khác nhau hoàn toàn. Băng vệ sinh thì ai cũng xài rồi, có khi 99% phụ nữ VN đều xài thường xuyên. Cốc nguyệt san các mẹ có thể tham khảo bài này: Mọi điều cần biết về cốc nguyệt san.

Còn riêng về tampon. Ok. Hôm nay mình lập topic là để nói về tampon!!!

Vẻ ngoài của nó đây:

mistake_while_using_tampons
Bên trái là tampon, bên phải là miếng bvs hằng ngày.

Tampon có 1 sợi chỉ dài, để khi đút sâu vô âm đạo, dùng xong có thể kéo sợi chỉ đó để lấy ra.

Ok, rồi nha. Mình thấy ở phương Tây, phụ nữ rất hay dùng cái này. Thế là cũng mua về dùng xem thế nào (tính mình thích khám phá những điều mới lạ).

Loại này nghe nói là ai chưa quan hệ, còn zin thì ko nên dùng. Ok ko sao cả, vì mình quan hệ rồi, zin cũng ko còn. Thế là tự tin thử.

Ngày tới tháng đầu tiên, nhẹ nhàng xé bao và cho em nó vào sâu bên trong. Nghe người ta quảng cáo ưu điểm là: thấm hút nhanh, thoải mái, ko sợ tràn như bvs…, nên mình an tâm “nhét vào” rồi hoạt động như bình thường.

Nhưng tất cả những gì mình cảm nhận được, đó là:

– Nhét vô bị cộm. Dù mình đã làm theo hướng dẫn và cho vào cực kì nhẹ nhàng. Thậm chí còn ngồi ở tư thế thoải mái nhất để “chỗ đó” rộng ra, dễ cho vô. Nhưng vẫn bị cộm.

– Khi mình di chuyển, mình cảm giác cục tampon cũng di chuyển theo, và bị CẤN. 1 cảm giác thôn thốn.

– Rất bất tiện. Khi cho vào trong, tampon sẽ nở ra ở bên trong nữa. Và…, ewwww, không biết nó có thấm hút tốt ko nhưng mình cảm thấy bên trong bị khô, thô ráp, và gần như ko có độ ẩm nhất định. Túm lại là vừa cộm, vừa khô, vừa bí.

– Khi rút ra – đây là 1 cảm giác kinh khủng. Mình cứ sợ sợi chỉ của cái tampon bị đứt. Nếu đứt chắc xong đời… Lúc đó khó khăn lắm mới lụm được cái tampon ra. May mà nó chỉ đứt “pựt” một ít thôi chứ sợi dây ko đứt hoàn toàn. Rút ra thì 1 cảm giác thốn và cộm lại xuất hiện.

Túm lại, sau khi thử thì mình vẫn sẽ tiếp tục dùng loại truyền thống. Còn cốc nguyệt san ư? Hóng các mẹ review chứ cái tampon mềm mại mình còn ko dùng đc, nguyên cái cốc to cỡ cái chén nhỏ chắc mình cũng khó dùng…

Hóng hóng mọi người cùng vào chia sẻ với mình…

Bài Mới

Nổi Bật